Sài Gòn FC đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản

Thứ Hai, 24/01/2022 14:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hoà Bình vừa xác nhận có 4 cầu thủ của CLB này được gửi sang Nhật Bản chơi bóng trong tháng 2 tới.
Sài Gòn FC công bố ngoại binh mới

Sài Gòn FC công bố ngoại binh mới

Sau tiền vệ Vieira, Sài Gòn vừa công bố hai bản hợp đồng mới là tiền đạo Gustavo Santos và trung vệ Ahn Byung Keon để hướng tới mùa giải V-League 2022.
CLB Ryukyu và Azul Claro Numazu là những điểm đến của 4 cầu thủ Sài Gòn FC. Các CLB đang thi đấu ở giải hạng 2 và 3 Nhật Bản đã vừa công bố thông tin chính thức này trên trang chủ CLB.
Đây là việc cụ thể hóa chiến lược “Nhật hóa” mà Chủ tịch CLB Sài Gòn FC Trần Hòa Bình tuyên bố trước đó.
bóng đá, tin bóng đá, Sài Gòn FC, Trần Hoà Bình, bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bóng đá hôm nay, SGFC, Phạm Văn Luân, Cao Văn Triền, Phùng Thanh Phương, Sài Gòn FC Nhật hoá
Tiền vệ sinh năm 1999 Phạm Văn Luân được Sài Gòn FC cho sang Nhật Bản "du học". Ảnh: SGFC
Hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân là những người sẽ khoác áo Ryukyu FC ở J-League 2 còn Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long thi đấu cho CLB Azul Claro Numazu ở J-League 3.
Hợp đồng đã được CLB Sài Gòn, đối tác Nhật Bản và các cầu thủ thống nhất. Dự kiến sau Tết Nguyên đán, 4 cầu thủ của câu lạc bộ Sài Gòn sẽ lên đường sang Nhật Bản thi đấu.
Theo lịch thi đấu tại Nhật Bản, J-League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19/2 như giải J-League 1, còn J-League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12/3.
bóng đá, tin bóng đá, Sài Gòn FC, Trần Hoà Bình, bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bóng đá hôm nay, SGFC, Phạm Văn Luân, Cao Văn Triền, Phùng Thanh Phương, Sài Gòn FC Nhật hoá
Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hoà Bình kỳ vọng vào sự hợp tác của CLB với bóng đá Nhật Bản. Ảnh: SGFC
Việc có cùng một lúc 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu là cột mốc lịch sử của Sài Gòn FC nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, chỉ có 4 cầu thủ Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Đặng Văn Lâm.
Quan trọng hơn, việc đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, luyện tập đã hiện thực hóa chiến lược của ông Trần Hòa Bình, với mục tiêu giúp các cầu thủ Việt Nam phát triển ở môi trường bóng đá đỉnh cao, sau đó quay về phục vụ cho CLB và đội tuyển quốc gia.
Ông Trần Hòa Bình cho biết: “Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là muốn bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc của các ngoại binh tại V-League.
Vì thế, tôi muốn gắn thêm cho họ một “động cơ” Nhật Bản để họ phát triển nhanh hơn sau khi trở về từ Nhật Bản.
Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J-League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J-League 3”.
Từ năm ngoái, ông Trần Hòa Bình đã lên phương án đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J-League 2 nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc này đã bị ngưng trệ. Vì thế, ông cùng các đối tác đã quyết định đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2022.
“CLB Sài Gòn có hợp tác chiến lược với FC Ryukyu từ tháng 1/2021. Đến tháng 4/2021, tôi trở thành cổ đông chiến lược lớn của Ryukyu FC để tạo nền móng vững chắc đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu.
Đến ngày 7/7/2021, chúng tôi tiếp tục bắt tay hợp tác toàn diện với Azul Claro Numazu ở J-League 3. Hai CLB này tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của Sài Gòn FC, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển”, ông Trần Hòa Bình khẳng định.
Được biết, trong giai đoạn 2, nếu các đối tác Nhật Bản cũng như các đội bóng khác của Nhật Bản muốn chiêu mộ thêm cầu thủ Sài Gòn FC nói riêng và Việt Nam nói chung, ông sẽ tạo điều kiện hết sức.
“Điều quan trọng vẫn là giúp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, ông Trần Hòa Bình nói.
VH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi