Ronaldinho, Ronaldo lỗi hẹn với Việt Nam

Thứ Tư, 03/02/2016 06:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyến du đấu của các cựu ngôi sao Brazil như Ronaldinho, Ronaldo… sang Việt Nam vào tháng 4 năm nay có tới hơn 99% sẽ bị huỷ bỏ vì phía đơn vị tổ chức không tìm được nguồn tài trợ đáp ứng số tiền lệ phí ra sân lên tới 1 triệu USD.
Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, tháng 10 năm 2015, một công ty truyền thông có văn phòng tại TP.HCM đã liên hệ với VFF để đề nghị phối hợp tổ chức chuyến du đấu của đội Brazil All Stars tại Việt Nam vào tháng 4 năm nay.
Thành phần của Brazil All Stars có thể có đến 16 nhà VĐTG năm 2002 như Rivaldo, Ronaldinho, Cafu, Lucio, Emerson, thủ thành Dida…, và dẫn dắt các cựu danh thủ này là một cựu danh thủ VĐTG khác của đội tuyển Brazil, Carlos Dunga. Dunga cũng là HLV ĐTQG Brazil ở World Cup 2010.

Ronaldinho cùng sẽ lỡ cơ hội sang Việt Nam lần thứ 2
Đội cựu danh thủ Brazil nhiều khả năng sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Các ngôi sao Việt Nam thay vì đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo kế hoạch, đội các ngôi sao Brazil sẽ sang Việt Nam vào ngày 14/4, và trước khi thi đấu giao hữu với đội tuyển các ngôi sao Việt Nam, thầy trò HLV Dunga sẽ có một số hoạt động bên lề trước khi về nước vào ngày 17/4.
Thậm chí, 2 ngôi sao sáng giá nhất của Brazil All Stars là Ronaldinho và Romario còn ký văn bản xác nhận sẽ tham dự trận đấu giao hữu với đội tuyển Các ngôi sao Việt Nam.
Ronaldo và Romario từng có thỏa thuận sang Việt Nam du đấu tháng 4 năm 2016
Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, chuyến du đấu này gần như chắc chắn sẽ bị huỷ bỏ, bởi đơn vị môi giới không đào đâu ra được khoản kinh phí 1 triệu USD để trả tiền lệ phí ra sân cho đội Brazil All Stars.
Đơn vị này cũng đã làm việc với VFF để đề nghị hỗ trợ, nhưng VFF cho biết chỉ có thể trợ giúp về công tác tổ chức, như triệu tập đội tuyển Các ngôi sao Việt Nam, thuê sân, phát hành vé…, còn vấn đề tài chính thì VFF không có khả năng huy động số tiền lớn như vậy để tổ chức một trận thi đấu giao hữu.
Ngày 1/2 vừa qua, trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa, đại diện VFF xác nhận tình hình của thương vụ đưa Brazil All Stars sang Việt Nam vẫn chưa có gì tiến triển. Cũng theo đại diện của VFF, nếu muốn tổ chức thành công chuyến du đấu này thì VFF và đơn vị môi giới phải chốt xong tất cả mọi thứ trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Bính Thân, còn nếu để sau Tết mới triển khai thì rất khó hoàn thành công việc, vì thời gian từ đấy đến lúc diễn ra trận đấu không còn nhiều.
Đại diện VFF cho biết với tình hình này thì có nhiều khả năng kế hoạch đưa Brazil All Stars sang Việt Nam vào hè này sẽ không thể thực hiện thành công.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay