Quang Hải chấn thương: Quãng nghỉ cần thiết của một ngôi sao

Thứ Năm, 05/12/2019 09:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Quang Hải chấn thương là một tổn thất lớn. Nhưng nếu nhìn một cách tích cực, đây là quãng thời gian nghỉ cần thiết cho thủ quân của đội U22 Việt Nam.
 
Lịch thi đấu Seagame30

Lịch thi đấu Seagame30

Lịch thi đấu Seagame30. Lịch thi đấu SEA Games 30. Lịch thi đấu Seagame 30. Lịch bóng đá SEA Games 30. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam U22. Lịch thi đấu bóng đá nam Seagame.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nam SEA Games 30: 
* 15h00 ngày 05/12, U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan (bảng B, VTV6)
* 15h00 ngày 05/12, U22 Indonesia vs U22 Lào (bảng B)
* 15h00 ngày 05/12, U22 Brunei vs U22 Singapore (bảng B, VTV2)
* Xem bảng xếp hạng bóng đá nam U22 SEA Games 30 mới nhất TẠI ĐÂY:
 
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nữ SEA Games 30: 
* 19h00 ngày 05/12, Việt Nam vs Philippines (bán kết, VTV6)
* 19h00 ngày 05/12, Myanmar vs Thái Lan (bán kết)
 
* Xem bảng tổng sắp huy chương SEA Games 2019 mới nhất:
* Xem trực tiếp SEA Games 30 2019 - đoàn thể thao Việt Nam:

 
Nếu phải chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất tại SEA Games 2019 này của U22 Việt Nam, người đó phải là Đỗ Hùng Dũng. Ông Park không sai khi chọn tiền vệ người Hà Nội là một trong hai cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 2019.
Sự xuất sắc của Dũng cũng có thể coi là sự bổ sung cho Quang Hải, khi tiền vệ người Đông Anh chơi chưa thực sự nổi bật ở SEA Games này. Theo thống kê, Quang Hải mới đá đủ số phút ở 2 trận đấu thuộc vòng bảng, trước U22 Lào và U22 Indonesia. Hải cũng chỉ có một bàn thắng trong chiến thắng 6-1 trước Lào.
lịch thi đấu Seagame30, bảng tổng sắp huy chương Seagame 30, lịch thi đấu Seagames 30 2019, bang xep hang Seagame 30, VTV6, truc tiep bong da, U22 Việt Nam vs Thái Lan
Chấn thương này sẽ là quãng nghỉ cần thiết cho Quang Hải - ảnh Hoàng Linh
Trận đấu với Indonesia, dù chơi rất nỗ lực, nhưng Quang Hải không để lại được quá nhiều dấu ấn đậm nét. Ngoại trừ tình huống nhảy lên tranh bóng dẫn đến bàn ấn định tỷ số 2-1 của Hoàng Đức thì đây là trận đấu mà Quang Hải chơi ở mức tròn vai.
Việc Quang Hải không còn thể hiện được sự đột biến quá cao có nhiều lý do. Tuy nhiên, lý do chính là bởi anh đang có dấu hiệu quá tải. Trong suốt một năm qua, thủ quân của U22 Việt Nam đã đá tới 60 trận đấu khác nhau. Một tần suất quá lớn so với cầu thủ châu Âu chứ không  đừng nói đến những cầu thủ châu Á. Ở SEA Games này, với mật độ 2 ngày/trận, thể lực của Hải càng bị bào mòn.
Một lý do nữa chính là việc Quang Hải đang dần bị bắt bài. Càng ngày, tiền vệ này càng có xu hướng chơi theo kiểu lùi sâu, bó vào trong để làm bóng hơn là dâng cao, dạt cánh để chơi tấn công trực diện. Bởi vậy, tính sáng tạo và đột biến trong những đường bóng cuối cùng của Quang Hải càng ít xuất hiện hơn.
Cần nhấn mạnh, Hải “con” chỉ hay nhất khi được xếp đá cao như một tiền đạo lùi. Đây lại là điều người ta ít thấy trong những trận gần đây cho cả tuyển quốc gia lẫn đội U22.
Lúc này  Hoàng Đức, Trọng Hoàng và Trọng Hùng là những cầu thủ có thể đảm nhiệm vị trí của Quang Hải. Trọng Hùng là một cầu thủ có thiên hướng chơi như Quang Hải ở vai trò tiền đạo lùi. Nhưng cầu thủ này vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau chấn thương gặp phải ở trận đấu với U22 Brunei ngày ra quân. Bởi vậy, trước U22 Thái Lan, hoặc Trọng Hoàng, hoặc Hoàng Đức sẽ phải làm thay nhiệm vụ của Quang Hải.
Dù thế nào, chấn thương của Quang Hải vẫn là một tổn thất lớn. U22 Việt Nam vừa mất một cầu thủ giàu tính sáng tạo, vừa mất đi một thủ lĩnh tinh thần. Nhưng chấn thương này cũng có thể coi là một quãng nghỉ cần thiết cho Quang Hải. Và cũng có thể nó sẽ là cơ hội để mở ra một thiên hướng chiến thuật mới từ một “quái nhân” như ông Park Hang Seo.
T.Giáp
Từ Binan, Philippines
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên