PVF là ước mơ của hàng vạn em nhỏ đam mê bóng đá

Lễ khánh thành PVF trang trọng và đẳng cấp. Ảnh: Đức Anh

PVF là ước mơ của hàng vạn em nhỏ đam mê bóng đá

Thứ Tư, 22/11/2017 14:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không ồn ào phô trương thương hiệu, nhưng đã làm là làm đến nơi, lò đào tạo PVF đã có sức hút từ rất lâu với các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi yêu thích môn thể thao vua.
1. Có tuổi đời chưa lên 10 (cho ra mắt vào năm 2009) nhưng PVF chính là lò đi tiên phong và nhẫn nại nhất trong công cuộc săn tìm ngọc thô. Cứ mỗi năm, PVF tổ chức cho các HLV của lò 3 tháng đi tuyển sinh khắp cả nước. Để không bỏ sót nhân tài, đương nhiên sẽ có nhiều vệ tinh xung quanh giới thiệu tài năng cho các HLV của trung tâm. Với 3 điểm cầu Bắc, Trung, Nam, những nơi PVF đặt trung tâm tuyển chọn cầu thủ nhí luôn thu hút đông đảo các hồ sơ đăng ký.
Thành công của PVF được duy trì năm này qua năm khác cho thấy định hướng đúng đắn trong việc tuyển mộ nhân tài. Nhưng để thanh lọc được những cầu thủ nhí có tố chất nhất trong số hàng trăm em vượt qua vòng sơ tuyển khu vực mỗi năm không hề đơn giản. Tất cả các em vượt qua vòng sơ tuyển được đưa về TP.HCM và sắp tới có thể sẽ là Hưng Yên để chọn ra những em nổi bật nhất được PVF đào tạo lâu dài.
Các HLV là những cựu danh thủ tài năng của bóng đá Việt Nam trong quá khứ sẽ là người chịu trách nhiệm rà soát. Có hẳn một Hội đồng chấm điểm học viên và chính vì lý do này, nhân tài khó lọt khỏi tầm tay họ. Đội ngũ HLV hùng hậu của PVF còn được bổ sung thêm những chuyên gia đến từ những nền bóng đá tiên tiến hơn Việt Nam, đến hướng dẫn các em những phương pháp tiên tiến và thường xuyên cập nhật giáo trình quốc tế.
2. Nhưng đó chỉ là một phần lý do mỗi khi PVF tuyển sinh lại xuất hiện hàng loạt lá đơn đăng ký ghi danh. Đầu tiên, chỉ nghe đến cái tên PVF với gần 20 chiếc Cúp (nhiều hơn tuổi đời lò đào tạo) ở các giải quốc nội (15) và giải trẻ quốc tế (3) cũng khiến các em không ngừng mơ ước.
Kế đến, phụ huynh hoàn toàn bị chinh phục với điều kiện cơ sở vật chất, tinh thần con em mình được hưởng khi là thành viên của lò đào tạo này. Học viên được chăm sóc tận răng từ bữa ăn sáng, ăn xế đến giấc ngủ. Chuyện học hành cũng là ưu tiên khi mục tiêu của lò ngoài tài năng phải có học vấn. PVF không rầm rộ chuyện dinh dưỡng cho các em nhưng những vấn đề như uống sữa, dinh dưỡng phát triển thể chất cho học viên là chuyện nhỏ với họ. Đến chi phí điều trị chấn thương hay đôi giày tập luyện và thi đấu vốn rất đắt đỏ với các em cũng được bao trọn gói.
Ryan Giggs: 1 đội bóng, 12 cuộc tình và giấc mơ World Cup với bóng đá Việt Nam

Ryan Giggs: 1 đội bóng, 12 cuộc tình và giấc mơ World Cup với bóng đá Việt Nam

Khi nhìn lại sự nghiệp sân cỏ và cuộc đời Ryan Giggs, người ta thấy tồn tại một mâu thuẫn vô cùng đặc biệt. Trên sân cỏ, với tư cách cầu thủ, Giggs trung thành với Man United bao nhiêu thì ngoài đời, trong tình trường, anh lại đào hoa và hay thay lòng đổi dạ bấy nhiêu.

Chưa kể tùy theo lứa tuổi, học viên còn được phát tiền sinh hoạt hàng tháng (nhưng không nhiều). Tiền thưởng khi đoạt thành tích cao ở các giải U, đội sẽ được hưởng trọn vẹn. Có lẽ với nhiều phụ huynh, không có gì vui hơn khi nhìn con mình trưởng thành cùng niềm đam mê.
Ngay cả người thường nhìn cơ sở vật chất của PVF cũng choáng ngợp, chưa kể họ đã liên kết với đối tác tầm cỡ Man United để cho ra đời những tương lai của bóng đá Việt Nam. Với hướng đi mới, đơn cử như có thể đào tạo cầu thủ từ 6 tuổi thay vì 11 tuổi như rất nhiều lò đào tạo khác hiện nay, PVF sẽ tạo nên sự chuyển biến khác biệt thực sự chứ không mơ hồ.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên