Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Sự chuẩn bị tốt nhất sẽ dẫn tới thành công”

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Sự chuẩn bị tốt nhất sẽ dẫn tới thành công”

Thứ Ba, 01/06/2021 14:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trực tiếp có mặt tại Dubai (UAE) để sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sắp tới, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Mọi thành công đều xuất phát từ khâu chuẩn bị và chúng tôi cũng kỳ vọng vào sự chuẩn bị tốt nhất sẽ dẫn tới thành công trong thời gian sắp tới”.
CĐV sẽ được vào sân cổ vũ tuyển Việt Nam ở UAE

CĐV sẽ được vào sân cổ vũ tuyển Việt Nam ở UAE

2 ngày trước khi bảng G vòng loại World Cup 2022 chính thức khởi tranh trở lại ở UAE, CĐV Việt Nam nhận được tin vui khi BTC thông báo sẽ cho phép các CĐV được vào sân cổ vũ bóng đá với những yêu cầu cụ thể kèm theo.
* Thưa ông Trần Quốc Tuấn, hôm nay chắc chắn sẽ là một ngày rất là vui với bà con người Việt tại Dubai và không biết là ông có thể thông báo tin vui ấy được không ạ?
- Ngày hôm qua (31/5), chúng tôi đã có cuộc làm việc với đại diện của nước chủ nhà và LĐBĐ châu Á. Và một tin vui đã đến là sáng hôm nay (1/6), LĐBĐ châu Á cũng như BTC cũng đã có quyết định liên quan đến việc các CĐV có được vào sân hay không. Và theo hướng dẫn từ thư chính thức của LĐBĐ châu Á, BTC địa phương sau khi trình phương án đã được LĐBĐ châu Á phê chuẩn sẽ có 30% khán giả sẽ được vào sân căn cứ vào công suất tối đa của sân. Trong các trận đấu không có đội chủ nhà, số vé này sẽ được chia đều cho 2 đội tham gia vào trận đấu. Với trận đấu có nước chủ nhà, CĐV đội khách sẽ được mua tối đa 10% của 30% vé được bán ra.
Đây là một trong những quyết định mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam cũng như các nước có kiều bào sống ở UAE khi đội tuyển đến tham dự các trận đấu ở vòng loại thứ 2 bảng G, cũng là 1 trong các tin vui khi các cầu thủ được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả, mang lại động lực cho cầu thủ sẽ phấn đấu thể hiện được tốt hơn về chuyên môn.
Tuy nhiên, các quy định phòng chống dịch cũng được áp dụng một cách khắt khe. BTC thông báo rằng tất cả khán giả vào sân đều đã tiêm phòng vắc xin Covid-19, phải xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng trước giờ bóng lăn, đồng thời phải thực hiện quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ trước khi vào sân, cấm trẻ em dưới 16 tuổi.
Tôi nghĩ rằng những hươngs dẫn này hết sức cần thiết trong tình hình dịch Covid cũng như hướng đến việc mang lại sự an toàn khi đưa ra quyết định cho khán giả vào sân, để giúp cho các trận đấu vừa đảm bảo chuyên môn, vừa đảm bảo về mặt phòng chống Covid.
* Vậy thì với tin vui như vậy, chắc chắn CĐV Việt Nam sẽ đến sân rất đông, ông kỳ vọng thế nào với sự cổ vũ này của đội tuyển Việt Nam?
- Có thể nói là khán giả luôn là động lực để các cầu thủ thi đấu. Sự có mặt của khán giả trên sân tôi nghĩ đặc biệt là qua những sự kiện tổ chức tại UAE trong thời gian vừa qua như VCK Asian Cup, mỗi khi khán giả đến sân, cầu thủ Việt Nam thi đấu rất tốt, mang lại sự hưng phấn cho cầu thủ.
Các cầu thủ của chúng ta đang có sự tập trung rất cao và cũng có những chuẩn bị rất kỹ càng theo đúng lộ trình đã được thống nhất từ trước. Đặc biệt sau trận đấu mang tính kiểm tra ngày hôm qua, có thể nói chúng ta đã có những kinh nghiệm, các cầu thủ đã bắt nhịp lại sau 18 tháng không thi đấu ở cấp độ đội tuyển, cũng như giúp các cầu thủ có sự nhìn nhận lại, điều chỉnh để làm sao có thể bắt nhịp một cách nhanh chóng nhất và cố gắng có được kết quả tốt, mang lại niềm vui cho tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
* Cá nhân ông kỳ vọng thế nào về đội tuyển của chúng ta khi đứng trước cơ hội lịch sử?
- Có thể nói rằng toàn đội rất tin tưởng và thể hiện quyết tâm rất cao. Sự quyết tâm này được thể hiện kể từ khi chúng ta tập trung ở trong nước, các quy định về phòng chống dịch, kỷ luật sinh hoạt đã được các cầu thủ thực hiện một cách hết sức tự giác và có trách nhiệm. Việc đội chúng ta sang đây và đã đảm bảo được an toàn về phòng chống dịch Covid cũng là một trong những thắng lợi đầu tiên.
Và tôi tin rằng với ý thức như vậy, với lợi thế khi đang dẫn đầu bảng G, sự chuẩn bị của chúng ta cũng rất là kỹ, có những trận tập huấn quốc tế mang tính thử nghiệm rất quý giá sau một thời gian dài không được thi đấu, đội chúng ta sẵn sàng hướng đến các trận đấu với mục tiêu có điểm tối đa.
Trước mắt là hai trận đầu tiên gặp đội tuyển Indonesia và đội tuyển Malaysia, tinh thần này cũng đã được thầy Park cũng như các cầu thủ đề cao, cùng đồng lòng nhất trí thể hiện sự quyết tâm và hiện thực hóa một cách hiệu quả nhất. Với tính toán về mặt chiến thuật, lực lượng trong thời điểm hiện tại, chúng ta cố gắng đạt thành tích tốt nhất.
* Tại vòng loại World Cup lần này, VFF đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt dành cho các cầu thủ, từ chế độ ăn uống rồi thuê đầu bếp, rõ ràng đang làm tất cả những gì có thể để giúp các cầu thủ có được tâm lý ổn định nhất, dinh dưỡng tốt nhất để phục vụ cho 3 trận đấu sắp tới?
- Để triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup, mà trước đấy là chuẩn bị cho các trận đấu play-off của đội tuyển futsal, VFF cũng đã lên sẵn kế hoạch và làm việc chặt chẽ với nước chủ nhà và các đối tác để có sự chuẩn bị thật kỹ càng, chu đáo, phục vụ tối đa, mang đến điều kiện tốt nhất cho đội tuyển để các cầu thủ có thể yên tâm thực hiện các vấn đề về chuyên môn.
Chúng tôi cũng hướng đến những sự chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị, từ cơ sở hạ tầng, sân bãi rồi lịch di chuyển được tính toán rất kỹ lưỡng với sự tham khảo trực tiếp từ HLV trưởng của các đội để các cầu thủ của chúng ta luôn luôn có điều kiện phát huy về chuyên môn.
Bên cạnh đó qua các giải đấu và sự kiện, mọi thành công đều xuất phát từ khâu chuẩn bị và chúng tôi cũng kỳ vọng vào sự chuẩn bị tốt nhất sẽ dẫn tới thành công trong thời gian sắp tới.
* Xin cảm ơn ông!
Huy Anh (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay