Ông Trần Anh Tú: ‘Mong rằng những tranh cãi sẽ chấm dứt bằng sự rút lui của tôi’

Ông Trần Anh Tú (trái) sẽ không tham gia ứng cử vào chức Phó Chủ tịch VFF khoá VIII.

Ông Trần Anh Tú: ‘Mong rằng những tranh cãi sẽ chấm dứt bằng sự rút lui của tôi’

Thứ Năm, 26/04/2018 05:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trò chuyện cùng Thethaovanhoa.vn, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm TGĐ HĐQT VPF, bộc bạch rằng ông hy vọng những tranh cãi liên quan tới nhân sự Đại hội VFF khoá VIII trong thời gian vừa qua sẽ chấm dứt sau sự rút lui của ông.
* Thưa ông, ông có thể giải thích cụ thể về lý do khiến ông không tranh cử vào chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ tại Đại hội khoá VIII?
- Ông Trần Anh Tú: Tôi sẽ không ra ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách vận động tài trợ tại Đại hội khoá VIII. Đã có những sức ép lớn nhắm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải là nguyên nhân dẫn tới quyết định này. Vì chúng ta đều biết kết quả của công việc mới là điều nói lên năng lực của con người chứ không phải là số chức danh mà họ nắm giữ.
Ông Trần Anh Tú không ứng cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII

Ông Trần Anh Tú không ứng cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII

Bất ngờ lớn đã xảy ra trước thềm Đại hội VFF khóa VIII khi một trong những ứng viên sáng giá cho vị trí Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ là ông Trần Anh Tú đã tuyên bố không tham gia ứng cử vào chức danh này.
* Không phải vì sức ép thì lý do nào khiến ông đưa ra quyết định rút lui, thưa ông?
- Tôi rời khỏi cuộc tranh cãi này vì nhận thấy rằng, những tranh cãi xung quanh Đại hội của Liên đoàn đang tạo ra dư luận không tốt ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn mà chúng ta đạt được.
Và quan trọng hơn cần có một ai đó chấm dứt những tranh cãi này để tất cả tập trung toàn lực chuẩn bị cho những kế hoạch cấp thiết của bóng đá Việt. Tôi ra ứng cử chỉ với mục tiêu đóng góp và cũng rút lui khi nhận thấy đó là một động thái có lợi nhất cho bóng đá Việt Nam vào lúc này.
Ông Trần Anh Tú xin rút, Hội đồng quản trị VPF từ chối

Ông Trần Anh Tú xin rút, Hội đồng quản trị VPF từ chối

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin rút, không đảm đương vị trí Tổng giám đốc nữa nhưng Hội đồng quản trị Công ty VPF đã từ chối.
* Vậy ông mong muốn gì ở Đại hội VFF khoá VIII sắp tới?
- Tôi hy vọng Đại hội sắp tới sẽ tìm ra được một người phù hợp cho vị trí này và tôi chắc chắn sẽ ủng hộ hết mình những kế hoạch mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam.
Cùng với việc không tham gia ứng cử, tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc tại VPF và các giải đấu chuyên nghiệp vốn đang có những phát triển rất tích cực.
* Sau cuộc chia tay này thì liệu doanh nghiệp của ông có còn tiếp tục tài trợ cho bóng đá Việt Nam?
- Tất nhiên rồi. Doanh nghiệp của tôi sẽ tiếp tục là nhà tài trợ cho các giải bóng đá trẻ, bóng đá futsal cũng như chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM. Đây là những lĩnh vực không phải bề nổi nhưng mang tính nền tảng của bóng đá và luôn cần sự đầu tư.
* Thưa ông, điều sau rốt mà ông muốn nói sau tất cả những câu chuyện này là gì?
- Cuối cùng tôi mong muốn bằng sự rút lui của tôi, những tranh cãi sẽ chấm dứt, tất cả cùng chung tay vì những lợi ích trước mắt và lâu dài của bóng đá Việt Nam.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.
Huy Anh (thực hiện)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*