Nữ Thái Lan khó được tái ngộ Việt Nam ở World Cup

Thứ Ba, 08/02/2022 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với việc phải thi đấu vòng play-off liên lục địa với 9 đội tuyển ở các châu lục khác, cơ hội đến World Cup 2023 của Thái Lan bị đánh giá khá thấp.
Nữ Việt Nam lo Thái Lan thiếu người đá với Đài Bắc Trung Hoa

Nữ Việt Nam lo Thái Lan thiếu người đá với Đài Bắc Trung Hoa

Đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan có nguy cơ không đủ người đá với Đài Bắc Trung Hoa chiều 4/2 do COVID-19, chấn thương và thẻ phạt. Nếu kịch bản đó xảy ra, bất lợi lại thuộc về phía đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong vòng đấu play-off tranh vé dự World Cup 2023.
FIFA trước đó đã quyết định phân bổ vé dự VCK World Cup 2023 ở Australia và New Zealand cho các châu lục sau khi nâng số đội tuyển từ 24 lên 32.
Đội tuyển nữ Việt Nam với việc cán đích thứ 5 ở ASIAN Cup 2022 tại Ấn Độ vừa qua đã chiếm vé chính thức cuối cùng của châu Á dự Ngày hội lớn nhất hành tinh.
Với Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa, dù chưa tắt hẳn cơ hội đến VCK World Cup 2023 nhưng việc phải thi đấu vòng play-off liên lục địa cũng khiến tình thế vô cùng khó khăn cho họ.
Đài Bắc Trung Hoa, bóng đá, tin bóng đá, World Cup nữ 2023, đội tuyển Việt Nam, đội nữ Việt Nam, bóng đá hôm nay, tin tức bóng đá, Thái Lan, play-off liên lục địa, Mai Đức Chung
Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan sẽ phải thi đấu play-off liên lục địa vào tháng 2/2023. Ảnh: TL
Trong đó, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan là 2 đội của châu Á phải đá play-off cùng 2 đội tuyển quốc gia của CAF (châu Phi), 2 đội tuyển quốc gia của khu vực CONCACAF (Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe), 2 đội tuyển quốc gia vùng CONMEBOL (Nam Mỹ), 1 đại diện của OFC (châu Đại Dương) và 1 đại diện của UEFA (Châu Âu).
Vòng đấu play-off này sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand như một sự kiện thử nghiệm trước khi 2 quốc gia này đăng cai tổ chức World Cup chính thức năm sau.
10 đội tuyển quốc gia sẽ được chia thành 3 bảng với 2 bảng đấu 3 đội và 1 bảng 4 đội. 4 đội tuyển sẽ được xếp vào các nhánh dựa trên Bảng xếp hạng FIFA.
Bảng 1 sẽ có đội hạt giống số 1, bảng 2 có đội hạt giống số 2, và bảng 3 có 2 đội hạt giống số 3 và 4.
Australia và New Zealand cũng sẽ tham dự các trận giao hữu với các đội ở bảng 1 và bảng 2 dù họ đã là chủ nhà và có vé chính thức ở VCK World Cup.
Điều đó đảm bảo các đội đều thi đấu 2 trận tại giải. Xét về thực lực, các đại diện châu Á rất khó tương đồng trình độ so với các đối thủ của châu Âu, châu Phi hay Nam Mỹ.
Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa dù thất bại trong chuyến dịch săn vé đến World Cup 2023 và lúc này đã có mặt ở quê hương bằng những chuyến chuyên cơ.
Hai đội tuyển này sẽ có thời gian chuẩn bị khá dài vì vòng play-off sẽ chỉ diễn ra vào tháng 2 sang năm.
VH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*