Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Myanmar: Niềm tin chiến thắng đến từ đâu?

Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Myanmar: Niềm tin chiến thắng đến từ đâu?

Thứ Năm, 12/05/2022 19:50 GMT+7

Dù tạm xếp thứ 3 ở bảng A nhưng nếu thắng Myanmar, U23 Việt Nam ít nhất sẽ lên nhì bảng (nếu Philippines thắng Indonesia ở trận đấu diễn ra trước đó). Nếu Philippines hòa hoặc thua Indonesia, mọi chuyện càng trở nên đơn giản với các học trò HLV Park Hang Seo.
U23 Việt Nam: Thầy Park cần thay đổi như thế nào?

U23 Việt Nam: Thầy Park cần thay đổi như thế nào?

Trận hòa đầy bế tắc trước U23 Philippines là lời cảnh báo với HLV Park Hang Seo. HLV người Hàn Quốc cần có những điều chỉnh trong lối chơi để sẵn sàng với mọi đối thủ.
Vấn đề chỉ là chúng ta phải thắng Myanmar và đó là nhiệm vụ khả thi với Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức cùng các đồng đội. Có nhiều cơ sở để U23 Việt Nam tự tin hướng đến chiến thắng trước U23 Myanmar dù đối thủ của chúng ta đã thắng cả Timor Leste lẫn Philippines trước đó.
Thứ nhất, chúng ta chờ đợi ba ngôi sao quá tuổi Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức chơi đúng với đẳng cấp của họ. Trước Philippines, ba trụ cột này đều đá dưới sức, một phần so ảnh hưởng của mặt sân trơn nhưng chủ yếu do họ không kịp hồi phục thể lực vì mới đá với Indonesia 2 ngày trước đó.
Chú thích ảnh
U23 Việt Nam sáng cửa thắng Myanmar. Ảnh: Hoàng Linh
Nhưng lần này họ có 4 ngày phục hồi trước khi đá với Myanmar nên hứa hẹn thể lực sẽ tốt hơn. Sự trở lại đúng nghĩa của Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh rất quan trọng bởi họ là những nhân tố có ảnh hưởng lớn nhất đến thành bại của đội bóng.
Các cầu thủ khác của chúng ta hứa hẹn cũng bước vào trận đấu với Myanmar trong tình trạng thể lực tốt hơn. Tất cả những Văn Xuân, Văn Đô, Lý Công Hoàng Anh đều có nhiều thời gian hồi sức hơn so với thời điểm đá với Philippines nên họ có thể chơi hiệu quả hơn.
Một lí do khác cho phép chúng ta tự tin hướng đến chiến thắng là bởi chính trận hòa đầy bế tắc trước Philippines đã giúp HLV Park Hang Seo và các cầu thủ nhìn nhận rõ hơn về những vấn đề của đội bóng để tìm cách khắc phục.
Trong các buổi tập sau trận đấu với Philippines, ông Park đã chú trọng rèn kỹ năng đi bóng và dứt điểm cho nhiều cầu thủ. Đó là minh chứng cho thấy HLV người Hàn Quốc ý thức rõ vấn đề cần xử lý nằm ở đâu. Chúng ta cũng chờ đợi đội bóng chơi linh hoạt hơn thay vì chỉ tập trung đánh biên mỗi khi đối thủ phòng ngự số đông.
Trong khi U23 Việt Nam có nhiều thời gian hồi phục thể lực hơn và đã được cảnh tỉnh để khắc phục những hạn chế bộc lộ qua trận đấu với Philippines thì Myanmar chỉ có 2 ngày chuẩn bị cho trận đấu với chúng ta và dù toàn thắng 2 trận ra quân nhưng họ bộc lộ vấn đề nghiêm trọng ở hàng phòng ngự.
Nếu một đội bóng non kinh nghiệm và thiếu chất lượng như Timor Leste và một U23 Philippines trong tình trạng mệt mỏi, đuổi sức sau khi phải căng mình đấu với U23 Việt Nam đều có thể ghi 2 bàn vào lưới Myanmar thì rõ ràng là khả năng phòng ngự của đội bóng này có vấn đề.
Ngay cả khi Myanmar chơi tử thủ trước U23 Việt Nam tối 13/5, chúng ta vẫn có cơ sở để hi vọng các cầu thủ của ông Park biết phải làm gì và đủ khả năng "giải mã" đối thủ.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*