Người trong cuộc nói gì về nghi án 'yểm bùa' sân Thiên Trường?

Người trong cuộc nói gì về nghi án 'yểm bùa' sân Thiên Trường?

Chủ Nhật, 12/07/2020 19:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (11/7), nhiều CĐV Nam Định đã lao vào sân và đuổi đánh HLV thủ môn của Quảng Nam do nghi ngờ ông này sử dụng bùa, ngải để yểm trên sân Thiên Trường.
Kết quả bóng đá ngày 5/6, rạng sáng 6/6. Hải Phòng cầm hòa TPHCM, Viettel giành 3 điểm ở Thiên Trường

Kết quả bóng đá ngày 5/6, rạng sáng 6/6. Hải Phòng cầm hòa TPHCM, Viettel giành 3 điểm ở Thiên Trường

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá V League vòng 3: Hải Phòng vs TPHCM, Nam Định vs Viettel, Sài Gòn vs Bình Dương. Kết quả bóng đá hạng nhất quốc gia: Đồng Tháp vs Cần Thơ, Phố Hiến vs Bình Phước. Kết quả futsal VĐQG. Kết quả bóng đá Đức Bundesliga vòng 30. Kết quả bóng đá Bồ Đào Nha Primeira Liga vòng 25. Kết quả bóng đá K League vòng 5.  Kết quả bóng đá ngày 5/6, rạng sáng 6/6.
Dù vậy, sáng nay (12/7), ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam, cho rằng HLV thủ môn chỉ thực hiện việc cầu an. Theo ông đây là hành động bình thường trong bóng đá đặc biệt là bóng đá Việt Nam.
Ông Húp cho biết: "Sáng nay, ban huấn luyện đội bóng đã báo cáo về tình hình vụ việc, tôi mới chỉ biết qua thông tin nhưng HLV cũng chỉ cúng an lành, may mắn trước trận đấu thôi. Thật ra cũng không phải "yểm bùa" hay gì mà các CĐV Nam Định quá khích và mất kiểm soát quá".
yembua san thien truong
Việc để CĐV tràn vào sân trong lúc đội khách tập luyện có thể sẽ khiến BTC sân Thiên Trường bị phạt. Tuy nhiên, Ban Kỷ luật vẫn chưa có bất kỳ ý kiến nào về sự việc nói trên và trận đấu vẫn được diễn ra theo lịch bình thường.
Chú thích ảnh
Vật thể mà CĐV Nam Định lấy được từ sân Thiên Trường
Trở lại câu chuyện của HLV thủ môn Quảng Nam, đây không phải là hành động hiếm gặp ở bóng đá Việt Nam. Các đội bóng trước và sau mỗi mùa giải đều thực hiện nghi lễ cầu bình an và trả lễ tại các đền, chùa. Thậm chí một số đội còn thực hiện lễ cầu an, giải hạn ngay trong khi mùa giải đang diễn ra.

Chuyện một số đội bóng cúng lễ hay thắp hương trước mỗi trận bóng cũng là điều thường gặp. Dù chưa biết việc "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" này hiệu quả đến đâu, nhưng các đội bóng vẫn có trận thắng, trận thua dù vẫn làm lễ rất đều đặn.
Ngay chính đội chủ nhà Nam Định cũng thường xuyên làm lễ tại sân trước mỗi trận đấu. Thậm chí đội chủ nhà còn thực hiện kiểu thay tướng theo "phong thủy" khi chỉ luân chuyển chức HLV trưởng giữa ông Sỹ và ông Dũng ở mùa giải 2019 vừa qua để cắt mạch đen và tránh năm hạn.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên