Nếu bầu Đức có Quả bóng vàng...

Thứ Hai, 16/12/2019 18:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- …thì có thể HLV Park Hang Seo sẽ là bậc kỳ tài trên cabin huấn luyện mới có thể mang tấm HCV SEA Games 30 về cho bóng đá Việt Nam.
VIDEO bóng đá Việt Nam: Quang Hải sáng giá tại Quả Bóng vàng 2019. Tiết lộ danh tính Còi vàng Việt Nam

VIDEO bóng đá Việt Nam: Quang Hải sáng giá tại Quả Bóng vàng 2019. Tiết lộ danh tính Còi vàng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam ngày 31/10: Quang Hải sáng giá tại Quả Bóng vàng Việt Nam 2019, Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đoạt Còi vàng Việt Nam
Bởi đơn giản xét về thành tích hiện tại, HAGL của ông bầu rất tâm huyết với bóng đá nước nhà này đang tụt dốc đều đều qua từng năm. Đội bóng của bầu Đức bết bát đến nỗi ở V-League 2019 này, nhiều CĐV đã giăng cả băng rôn đòi lãnh đạo CLB phải thay đổi nếu không đánh mất CĐV trung thành.
Sự chán nản lên đến cao trào của CĐV HAGL, những người luôn xem CLB mình yêu thích là “đội bóng quốc dân”, đi đến đâu CĐV đến sân ùn ùn đến đó là một thực tế khiến bầu Đức phải đau đầu.
Có thể bầu Đức không quan tâm nhiều đến bóng đá như hồi ông mang “dải ngân hà” về phố Núi Pleiku những năm 2000 nhưng sự thật khó chối bỏ hiện tại, HAGL khó lòng lấy lại vị thế như xưa khi bầu Hiển đang là thế lực bao trùm.
Việt Hưng (số 7) và Thanh Sơn (11) nhạt nhoà trong màu áo U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Linh
Việt Hưng (số 7) và Thanh Sơn (11) nhạt nhoà trong màu áo U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Linh
HAGL quyết làm mới đội hình bắt đầu từ V-League 2015 mà không cần bất kỳ thời gian “quá độ” nào. Và thực tế cho thấy ngoại trừ năm 2018 về đích khá an toàn, HAGL trầy trật mới có thể trụ hạng thành công. Đến khi HLV Park Hang Seo cập bến dải đất hình chữ S, chiến lược gia người Hàn Quốc được xem là người giải cứu không chỉ cả bóng đá Việt Nam mà với nhiều cầu thủ con cưng nhà bầu Đức.
Trở lại với câu chuyện Quả bóng vàng Việt Nam 2019 vừa được BTC công bố danh sách đề cử vào sáng 16/12, nơi HAGL đóng góp tới 5 cái tên, chỉ kém quân số nhà bầu Hiển (9 người).
Tính luôn Công Phượng đang dự bị mỏi mòn ở Bỉ, HAGL có thêm Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy và Minh Vương. Trong số này, Công Phượng có lẽ chỉ được đề cử qua độ thu hút người quan tâm bóng đá nước nhà, danh hiệu chắc chắn là thứ xa xỉ thì những cầu thủ khác cũng không dễ lọt vào cả danh sách rút gọn.
Ngay cả HLV Park Hang Seo có lẽ cũng không bầu chọn cho cầu thủ của bầu Đức ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Ảnh: Hoàng Linh
Ngay cả HLV Park Hang Seo có lẽ cũng không bầu chọn cho cầu thủ của bầu Đức ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Ảnh: Hoàng Linh
Đơn giản bởi thành tích nghèo nàn ở V-League của HAGL khó lòng chinh phục được giới chuyên môn. Trong số những cái tên, Minh Vương nổi trội khi đoạt danh hiệu Vua phá lưới nội V-League 2019. Tuấn Anh, Văn Toàn là những trụ cột ở “Gỗ” nhưng cũng chỉ giúp đội trụ hạng. Điểm cộng thêm cho họ là khi lên tuyển thường được HLV Park Hang Seo trọng dụng. Với Tuấn Anh, đây là phát hiện của hàng tiền vệ trung tâm ĐTQG năm qua. Còn lại, Hồng Duy, Văn Toàn không có gì đặc biệt thậm chí nếu so với những cái tên như trung vệ Tiến Dũng, Văn Lâm… chứ chưa nói đến Trọng Hoàng, Văn Hậu…

Tại SEA Games 30, có thể cảm nhận rõ sự thất thế của quân bầu Đức ở U22 Việt Nam. So với 2 năm trước đó khi ông bầu của “Gỗ” tuyên bố mạnh bạo: “Lứa cầu thủ này không vô địch SEA Games hãy gọi tôi là Đức “nổ” nhưng vẫn bị loại từ vòng bảng, thì U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 năm nay chỉ xuất hiện 2 cầu thủ HAGL trong đội hình.
Tuy nhiên, Việt Hưng và Thanh Sơn như đã biết, chỉ là quân bài dự bị HLV Park Hang Seo. Trước đó, cũng không có cầu thủ lớn hơn 22 tuổi nào của HAGL được bổ sung cho U22 Việt Nam đến Philippines. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho thấy nếu muốn thành công, ông không thể để tình cảm xen lẫn vào công việc.
Với nhiều người, việc cầu thủ HAGL lọt đến danh sách hiện tại cũng đã là một sự ưu ái nhất định và cũng có thể BTC không muốn để sót tên. Tuy nhiên, khi quân bầu Đức chỉ xếp sau nhà bầu Hiển ở danh sách bầu chọn, có lý do để mường tượng kịch bản nếu cầu thủ HAGL đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Ngoài lá phiếu của HLV Park Hang Seo thì có thể lá phiếu được nhiều người muốn công khai nhất chính là HLV Lee Tae Hoon và đội trưởng Tuấn Anh của HAGL.
Và nếu bầu Đức sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam trong năm đại thành công 2019 của thầy trò HLV Park Hang Seo, chưa rõ bóng đá Việt Nam sẽ lái theo hướng nào và cái tên nào xứng đáng được vinh danh cũng rất khó trả lời.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên