'Mỹ Đình sẽ như điểm tựa cho đội tuyển Việt Nam'

Bình luận viên Quang Huy

'Mỹ Đình sẽ như điểm tựa cho đội tuyển Việt Nam'

Thứ Sáu, 16/07/2021 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Rõ ràng được chơi trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình là lợi thế cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á”. BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận như thế trong câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.
Báo chí Trung Quốc e ngại sân Mỹ Đình của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Báo chí Trung Quốc e ngại sân Mỹ Đình của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Báo chí Trung Quốc tỏ ra e ngại sân Mỹ Đình và cho rằng đây là “mảnh đất lành” với đội tuyển Việt Nam.
Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã phối hợp cùng nhau để đáp ứng được những điều kiện theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại sân Mỹ Đình. BLV Vũ Quang Huy cho rằng chính điều này sẽ tạo ra lợi thế cho đội tuyển Việt Nam: “Hẳn nhiên, không phải nói rằng cứ được đá ở Mỹ Đình sẽ giúp đội tuyển Việt Nam mở ra được thắng lợi trước những ĐTQG hàng đầu châu lục hay giấc mơ đến Qatar 2022 này khác.
Tuy nhiên, đá ở sân Mỹ Đình sẽ như điểm tựa để chúng ta có thể nhìn về những trận đấu tốt hơn và có được điểm số dành cho đội tuyển Việt Nam. Được chơi trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ quen thuộc về giờ giấc, thời tiết, điều kiện mặt sân, cảm giác thân thuộc từ khán đài. Nếu như bối cảnh vào lúc đó cho phép khán giả được vào sân sẽ như chất xúc tác lan tỏa rất lớn đến tinh thần cho anh em cầu thủ chúng ta”.
BLV Vũ Quang Huy cho rằng khi dịch bệnh được kiểm soát, đẩy lùi, sẽ rất tuyệt vời nếu người hâm mộ được vào sân chứng kiến tận mắt những trận đấu của đội tuyển Việt Nam với các đối thủ hàng đầu châu lục: “Tôi nghĩ nếu thi đấu tập trung tại quốc gia nào đó như tại UAE hồi tháng 6 rồi, e rằng việc có được điểm số của đội tuyển Việt Nam trước các đối thủ sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi được chơi trên thảm cỏ Mỹ Đình, cơ hội để có điểm và nghĩ đến những chiến thắng sẽ rộng mở nhiều hơn”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, dtvn, sân Mỹ Đình, vòng loại thứ ba World Cup 2022, lịch thi đấu vòng loại thứ ba, bình luận viên Quang Huy
Được đá trên sân nhà với những đối thủ mạnh tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
“Như tôi đã nói thì được đá trên sân nhà 5 trận như thế đã là thuận lợi vô cùng về mọi yếu tố đi kèm. Cảm giác thân thuộc sẽ mang lại rất nhiều tự tin. Cùng với đó, nếu có người xem vào sân sẽ mang lại nhiều cảm hứng, động viên và khích lệ, ủng hộ rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cùng nhớ lại những trận đấu với Thái Lan, Malaysia và nhất là trận đấu cùng đối thủ mạnh hơn chúng ta là UAE tại vòng loại thứ 2 vừa rồi khi ĐTQG thi đấu trên sân Mỹ Đình sẽ thấy rất rõ lợi thế cùng điểm tựa này”. BLV Vũ Quang Huy chia sẻ thêm.
“Bóng đá nước nhà đã tạo ra được dấu mốc lịch sử khi vào đến vòng loại cuối cùng nhưng những trận đấu sắp đến lại là câu chuyện khác”. BLV Vũ Quang Huy nêu vấn đề và nhìn nhận: “Chúng ta không tự ti nhưng cũng không thái quá khi nghĩ rằng sẽ làm được điều gì đó vượt ngưỡng khi đá với những ĐTQG hàng đầu châu lục vào lúc này. Phải nhìn những trận đấu sắp đến như một bước đi cho cả hành trình chứ không thể nói rằng sẽ thế này thế kia được. Đội tuyển Việt Nam sẽ có những chuẩn bị về con người, lối chơi cho những trận đấu mà chúng ta tích lũy được rất nhiều điều hay ho, tích cực”.
BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhận định về con người, lối chơi cũng như những chuẩn bị của ĐTQG cho vòng loại cuối cùng: “Cái hay với những trận đấu ở vòng loại thứ 3 này đó là cứ 1 tháng sẽ đá 2 trận trong vòng 1 tuần. Đây sẽ là điều kiện để HLV Park Hang Seo có thể tính toán, căn chỉnh về cả con người cũng như đấu pháp.
Chẳng hạn với từng đối thủ cụ thể, chúng ta sẽ sử dụng con người, tiếp cận trận đấu và đặt ra mục tiêu khác nhau. Từ đó, với lực lượng nhân sự tương đối dày dặn thì ông Park sẽ đan xen, cài cắm và sử dụng phù hợp nhất. Hơn nữa, khi đá kiểu này thì mỗi lần tập trung đều ngắn hạn cho nên có thể chúng ta sẽ đưa ra những phương án khác nhau tùy theo mục đích, đối thủ để có được những quyết sách hợp lý. Ví dụ đá cùng Nhận Bản, Australia hay Saudi Arabia sẽ chơi thế nào, còn gặp những đội vừa tâm như Oman, Trung Quốc sẽ đá ra sao”.
“Tựu trung lại, khi được chơi trên thảm cỏ quen thuộc Mỹ Đình và nếu khán giả được vào sân ủng hộ, chúng ta cùng chờ những trận đấu hứa hẹn nhiều thú vị của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á 2022 sắp đến”, BLV Vũ Quang Huy khép lại câu chuyện với kỳ vọng như vậy.
Trần Tuấn (ghi)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay