Mục tiêu lớn nhất của ông Park trong trận chiến Việt Nam vs Nhật Bản

Mục tiêu lớn nhất của ông Park trong trận chiến Việt Nam vs Nhật Bản

Thứ Ba, 09/11/2021 23:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nói Việt Nam quyết tâm giành điểm trước Nhật Bản nhưng đâu mới là mục tiêu lớn nhất HLV Park Hang Seo nhắm đến ở trận đấu này?
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 châu Á

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 châu Á

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 châu Á. VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản, Úc vs Ả rập Xê Út.
Vòng loại World Cup 2022 châu Á:
16h10, 11/11: Úc vs Ả rập Xê Út
18h00, 11/11: Hàn Quốc vs UAE
19h00, 11/11: Việt Nam vs Nhật Bản (VTV6)
19h00, 11/11: Liban vs Iran
22h00, 11/11: Trung Quốc vs Oman
00h00, 12/11: Iraq vs Syria
 
 
Chúng ta đã để thua cả 4 trận đã đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Có những thất bại đáng tiếc. Có những sai lầm đáng trách. Nếu tuyển Việt Nam lại tiếp tục thất bại trước Nhật Bản ngay trên sân Mỹ Đình thì rõ ràng người hâm mộ không thể vui mừng còn ông Park cũng cảm thấy “áp lực”.
Nhưng cần nhắc lại rằng ngay từ khi Việt Nam giành quyền vào chơi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á và rơi vào bảng quá khó thì chúng ta đã thống nhất với nhau là 10 trận vòng loại là 10 cơ hội để tuyển Việt Nam học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành hơn trong tương lai, chứ không đặt mục tiêu dự World Cup vì như thế là không thực tế.
bóng đá Việt Nam, VTV6, Tin ĐT Việt Nam vs Nhật Bản hôm nay 9/11, Việt Nam vs Nhật Bản, Park Hang Seo, vòng loại thứ ba World Cup, sân Mỹ Đình, VFF, VN vs NB
HLV Park Hang Seo
Dù muốn hay không chúng ta vẫn phải thừa nhận Việt Nam vẫn còn khoảng cách nhất định với các đội bóng lớn nhất Châu lục và mục tiêu thực tế hơn của chúng ta lúc này là biến những cuộc đối đầu với Nhật Bản và Ả rập Xê út thành những cơ hội để chuẩn bị tốt nhất có thể cho AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5/12 tới.
Đó là giải đấu chúng ta đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch và chúng ta hoàn toàn đủ khả năng làm được điều đó. Việc ông Park đôn 8 cầu thủ U23 lên tuyển Việt Nam trước trận gặp Nhật Bản cũng chính là nhằm chuẩn bị cho AFF Cup, chứ không phải nhằm gây bất ngờ cho Nhật Bản.
Thời gian chuẩn bị cho AFF Cup không còn nhiều và rõ ràng ông Park phải biến những trận đấu với Nhật Bản và Ả rập Xê út thành những cơ hội lí tưởng để trao cơ hội thi đấu cho một số cầu thủ U23 Việt Nam nhằm giúp họ mài giũa chuyên môn, rèn tâm lí và tích lũy kinh nghiệm thi đấu nhằm chuẩn bị cho AFF Cup, giải đấu chúng ta chắc chắn không có Trọng Hoàng, Văn Hậu còn Hùng Dũng cũng khó có thể thi đấu ngay từ vòng bảng.
Việc trao cơ hội thi đấu cho một vài cầu thủ U23 Việt Nam, dù là đá chính hay vào thay người, trong các trận gặp Nhật Bản và Ả rập Xê út càng cần thiết hơn nếu chúng ta biết rằng tuyển Việt Nam bộc lộ không ít vấn đề nhân sự ở 4 trận vòng loại World Cup thứ 3 đã chơi.
Hàng công ông Park chủ yếu vẫn chỉ dùng Tiến Linh cho vị trí trung phong. Tuyến giữa Quang Hải chơi không quá nổi bật và chỉ duy nhất Hoàng Đức đá ổn định và chơi thực sự tốt ở cả 4 trận gặp Ả rập Xê út, Úc, Trung Quốc và Oman. Tất cả những Tuấn Anh, Xuân Trường đều chơi không tốt.
Hàng thủ Hồng Duy đá ở mức tạm được nhưng ông Park chưa đưa ra thử nghiệm lựa nào khác ở vị trí hậu vệ trái để tạo môi trường cạnh tranh tích cực với Hồng Duy còn ở hành lang đối diện thì không ai thực sự đáng tin cậy. Văn Thanh chơi không tốt, lại bất lợi chiều cao. Tấn Tài tấn công khá hay nhưng lại mắc sai sót khi phòng thủ.
Với việc một số vị trí ở tuyển Việt Nam chơi không tốt trong các trận vòng loại World Cup đã qua, ông Park rất cần thử nghiệm những phương án nhân sự mới trong các trận gặp Nhật Bản và Ả rập Xê út để vừa hi vọng tạo ra sự mới mẻ ở tuyển Việt Nam, vừa chuẩn bị cho AFF Cup đang đến khá gần, trong đó lí do thứ 2 rõ ràng là rất quan trọng.
Ngoài ra, việc trao cơ hội thi đấu cho một số cầu thủ U23 không chỉ giúp chính họ tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng cho AFF Cup và tạo môi trường cạnh tranh tích cực trong đội tuyển mà còn nhằm giữ chân cho một số trụ cột của chúng ta, tránh nguy cơ chấn thương để đảm bảo chúng ta có lực lượng tốt nhất có thể khi bước vào AFF Cup trong bối cảnh ông Park đã mất một số trụ cột quan trọng vì chấn thương trước đó.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi