Lee Nguyễn là 'mũi tên nhiều đích' của TPHCM

Thứ Ba, 22/12/2020 14:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đánh giá Lee Nguyễn không cao khi cho rằng tiền vệ 34 tuổi đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp và không thể hay bằng nhiều ngoại binh khác của V-League. Do đó, lấy cầu thủ Việt kiều này là cả canh bạc với TP.HCM.
'Bom tấn' Lee Nguyễn đắt nhất lịch sử V-League

'Bom tấn' Lee Nguyễn đắt nhất lịch sử V-League

CLB TP.HCM từng thất bại ở thương vụ Lee Nguyễn ở mùa giải năm nay, nhưng đã chính thức xác nhận có được tiền vệ Việt kiều tại V-League 2021. Để có được chữ ký của cầu thủ 34 tuổi, TP.HCM phải trả số tiền kỷ lục.
Lãnh đạo CLB TP.HCM không ngần ngại bày tỏ chính là họ kỳ vọng rất lớn ở cầu thủ có tên Việt Nguyễn Thế Anh này. Ở tuổi 34, Lee Nguyễn có giá rất “khủng” đối với một cầu thủ chơi bóng tại V-League.
Thậm chí, mức giá để Lee Nguyễn đá cho TP.HCM năm 2021 lên tới hàng triệu USD. So với những ngoại binh đắt giá nhất V-League hiện tại như bộ đôi tiền đạo Brazil của Sài Gòn FC năm nay là Pedro (đã tới Viettel) và Geovane (đã tới Hà Nội FC) thì Lee Nguyễn thậm chí có "chát" hơn gấp đôi, gấp ba lần.
Đội bóng của tân HLV “Mano” Polking cho thấy họ đặt cược nhiều vào canh bạc Lee Nguyễn khi chiến lược gia mang hai dòng máu Đức và Brazil đã nghiên cứu lối đá của Lee.
Ông thầy nhận mức lương gần 30 nghìn USD/tháng ở TP.HCM chấp nhận xoay đội hình quanh Lee Nguyễn để tiền vệ này dẫn dắt CLB.
Lee Nguyễn được TP.HCM mua về với nhiều mục tiêu
Lee Nguyễn được TP.HCM mua về với nhiều mục tiêu
Đó thực sự là mạo hiểm khi phải tới cuối tháng 1/2021, thời điểm lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận Lee Nguyễn mới cập bến đội bóng và TP.HCM đã chơi 3 trận đầu tiên, tiền vệ này chưa chắc đã hoà nhập với đội nhà. Lee Nguyễn dù có đẳng cấp vượt trội nhưng không dễ giúp TP.HCM thăng hoa như ý muốn.
CLB TPHCM có mục tiêu rất cao và chỉ việc sắm tân HLV Polking và Lee Nguyễn cũng ngốn một khoản tiền có thể bằng nhiều CLB khác như Nam Định chi tiêu trong cả mùa bóng. TP.HCM tin tưởng Lee Nguyễn tuyệt đối và sẵn sàng gạt đi quá khứ không suôn sẻ của cầu thủ 34 tuổi khi về Việt Nam 12 năm trước.
So với Công Phượng được TP.HCM mượn từ Sint Truidese VV năm nay, Lee Nguyễn đặc biệt hơn hẳn. Đầu mùa giải 2020, Công Phượng chỉ ngốn của TP.HCM khoảng 2,5 tỷ đồng thì Lee Nguyễn có chi phí tốn gấp khoảng 8 lần tiền đạo đã về HAGL cuối năm nay.
Lee Nguyễn cũng được kỳ vọng ngay lập tức, hơn hẳn Công Phượng khi đó trở về TP.HCM chơi tiền đạo với các ngoại binh rất đắt giá. Công Phượng sau đó đã bùng nổ hơn hẳn kỳ vọng khi là chân sút hàng đầu của TP.HCM.
Lee Nguyễn trường hợp này là cầu thủ được kỳ vọng ngay khi chưa đặt bút ký hợp đồng chính thức với TP.HCM. Thậm chí từ bây giờ, HLV Polking đã phác thảo kế hoạch cụ thể cho CLB của mình lấy Lee Nguyễn làm vệ tinh để chơi bóng.
HLV Phạm Minh Đức có lý do để cho rằng Lee Nguyễn ở tuổi 34 không thể hay và nhiều khác biệt như các ngoại binh đến từ châu Phi hay Nam Mỹ.

“Với tôi, Lee Nguyễn không hay bằng những ngoại binh như Rimario Gordon, Geovane Magno, Pedro Paulo, Bruno Cantanhede hay Jeremie Lynch của Hải Phòng được”, HLV Phạm Minh Đức nói.
Toan tính của CLB TP.HCM là có thể thấy rõ khi Lee Nguyễn ngoài giá trị chuyên môn, đội bóng này còn khát khao lôi kéo CĐV đến sân ủng hộ họ.
CLB TP.HCM đặt mục tiêu là CLB của nhân dân TP.HCM và đương nhiên, khán giả luôn cần thiết để đội lớn mạnh.
Nhiều năm qua, CLB TP.HCM đã đầu tư số tiền khổng lồ nhưng chưa bao giờ đạt được kỳ vọng như định hướng. Việc Lee Nguyễn góp mặt do đó là “mũi tên nhiều đích” của TP.HCM.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên