Lee Nguyễn có thể mạo hiểm vì CLB TP.HCM

Thứ Tư, 20/01/2021 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB TPHCM thất bại toàn diện trên sân SHB Đà Nẵng và chịu tổn thất với việc Thanh Hậu chấn thương. Đó là lý do khiến HLV Polking có thể phải dùng Lee Nguyễn chỉ 2 ngày sau khi cầu thủ này hết hạn cách ly.
HLV Polking cần có Lee Nguyễn nhanh nhất có thể

HLV Polking cần có Lee Nguyễn nhanh nhất có thể

Joao Paulo, Dario Silva và Diakate, bộ ba ngoại binh khiến TP.HCM tốn ngân sách trên dưới 20 tỷ đồng không giúp TP.HCM có điểm ngày khai màn V-League 2021.
Lee Nguyễn sẽ hết hạn cách ly vào ngày 22/1 tới đây. Nếu không có gì thay đổi, Lee Nguyễn sẽ ra sân ngay lập tức để tập luyện cùng các đồng đội mới.
Lee Nguyễn đang ở khách sạn 5 sao tại TP.HCM và luôn duy trì tập luyện không bóng nhằm duy trì thể trạng tốt nhất có thể để sẵn sàng thi đấu giúp CLB ngay lập tức.
Những gì diễn ra ở CLB TP.HCM hiện tại cho thấy Lee Nguyễn vô cùng quan trọng trong lối chơi mà HLV Polking muốn xây dựng cho TP.HCM.
Ông thầy mang 2 dòng máu Đức và Brazil phải có Lee Nguyễn ở vị trí tiền vệ trung tâm quan trọng nhất trên sân nhằm kết nối các tuyến ăn ý nhất.
Ở trận thua SHB Đà Nẵng, Hoàng Thịnh đã mất bóng ngớ ngẩn giữa sân dẫn đến bàn thua duy nhất của TP.HCM hôm đó.
Lee Nguyễn, Polking, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, chuyển nhượng V-League, CLB TP.HCM, vòng 2 V-League 2021, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Phạm Minh Đức
Lee Nguyễn rất được TP.HCM chờ đợi để mang sinh khí mới cho CLB
Lee Nguyễn sáng tạo hơn hẳn Hoàng Thịnh và sự khéo léo của tiền vệ này còn thể hiện ở những cú sút xa, đi bóng, chọc khe hoặc kiêm luôn nhiệm vụ ghi bàn. Không phải ngẫu nhiên mà HLV Polking mê mẩn Lee Nguyễn và xây dựng lối chơi quanh tiền vệ này, ngay cả khi Lee chưa tới TP.HCM.
Vấn đề đang rất gấp gáp cho TP.HCM vì chỉ có Lee Nguyễn mới có thể kết nối hay mang lại sự tự tin đến CLB. Ở trận đấu vòng 2 diễn ra hôm 24/1, Lee Nguyễn nếu đủ thể lực sẽ có thể ra sân gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại Thống Nhất.
Đây thực sự là điều mạo hiểm với CLB TP.HCM bởi thể lực của tiền vệ này sau khi hết cách ly là dấu hỏi lớn. Nguy cơ chấn thương là hiện hữu và lúc này, TP.HCM đã có những ca chấn thương đáng kể của Tuấn Tài, Thanh Hậu.
Lee Nguyễn cần tập luyện thêm ít nhất 1 tuần và chỉ trở lại ở vong 3 V-League 2021. Tuy nhiên, tình hình hiện giờ không cho phép Lee Nguyễn nghỉ dài hạn. TP.HCM tiếp đội khách đến từ Hà Tĩnh được đánh giá không hề dễ chơi.
Ở ngày ra quân, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua Than Quảng Ninh ngay tại sân nhà một phần vì quá đen đủi. Claudecir sút hỏng cả 2 quả 11m, dù Phi Sơn sau đó có bàn mở tỷ số nhưng đội bóng của HLV Phạm Minh Đức vẫn thua đau khi đối thủ ngược dòng. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đương nhiên rất khát thắng và họ không ngần ngại đặt mục tiêu 3 điểm trên sân Thống Nhất trước chủ nhà  không đặc biệt trong lối chơi.
Với Lee Nguyễn, CLB TP.HCM nếu không dùng được tiền vệ này cả trận cũng có thể nghĩ đến phương án cho Lee vào sân lấy cảm giác trong ít phút như cầu thủ Joao Paulo đã làm ở vòng 1 trước SHB Đà Nẵng (vào sân chơi 45 phút).
CLB TP.HCM cần một nguồn cảm hứng tích cực và không ai có thể hơn Lee Nguyễn lúc này. 3 ngoại binh Diakate, Joao Paulo và Dario Silva đã cho thấy họ không hoà nhập được gì ở trận thua SHB Đà Nẵng.
Chỉ có Lee Nguyễn, người quá hiểu môi trường bóng đá Việt Nam mới có thể đến vực dậy CLB TP.HCM.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay