Lãnh đạo Muangthong United tính kiện ngược người đại diện của Văn Lâm

Thứ Tư, 13/01/2021 16:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giám đốc điều hành CLB Muangthong United Ronan Ritsuwaja tuyên bố sẽ khởi kiện người đại diện của thủ môn Văn Lâm sau thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng vì vi phạm thỏa thuận tài chính như hợp đồng đã ký.
Văn Lâm chấm dứt hợp đồng cùng Muangthong, chờ ký với Cerezo Osaka

Văn Lâm chấm dứt hợp đồng cùng Muangthong, chờ ký với Cerezo Osaka

Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United và sẽ gia nhập Cerezo Osaka trong ít ngày tới, thông tin trên được Andrey Grushin, người đại diện của thủ môn này chia sẻ tối 12/1.
Trên SiamSport, ông Ronan Ritsuwaja tuyên bố mạnh mẽ: “Chúng tôi cố gắng giữ mọi thứ diễn ra một cách bình thường. Sau đó, Văn Lâm có không hài lòng khi phải ngồi dự bị cho Somporn Yos.
Cậu ấy đề nghị các HLV không để mình ngồi dự bị. Chúng tôi vẫn trao cơ hội cho cậu ấy, bao gồm cả việc tìm kiếm một CLB mới. Đại diện của chúng tôi tại Nhật Bản cũng đã liên hệ với một số đội ở J-League như đã đưa tin trước đó.
Người đại diện Andrey Grushin tuyên bố hợp đồng đã chấm dứt nhưng điều đó không đúng sự thật, chỉ có hai đề nghị hủy hợp đồng được gửi qua email.
Về những vi phạm tài chính, đúng là việc trả lương bị ảnh hưởng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ tháng 2.
Trong các cuộc họp giữa các CLB với Liên đoàn bóng đá Thái Lan chúng tôi đều xác định phương án cắt giảm lương giữa hai phương án 30% hoặc 50% như hướng dẫn của FIFA.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Lâm, Văn Lâm sang Cerezo Osaka, Dang Van Lam, Muangthong United, Thai League, V League
Khoảng thời gian thi đấu cho Muangthong United của Văn Lâm kết thúc không như mong muốn
Sau đó, chúng tôi quyết định chỉ cắt 30% lương mỗi tháng của các cầu thủ để không ảnh hưởng đến bản thân họ và gia đình.
Chúng tôi đã thỏa thuận với tất cả các cầu thủ là sau đó sẽ trả đủ lương như bình thường nên việc người đại diện nói CLB nợ lương 2 tháng, trái luật FIFA, có thể hủy hợp đồng là không đúng.
Chắc chắn không thể hủy hợp đồng của Đặng Văn Lâm với CLB theo cách đó. Đó là ý định của người đại diện, để nắm bắt cơ hội đàm phán hợp đồng chuyển sang CLB khác nhưng việc này là không thể.
Theo ông Ronan Ritsuwaja, CLB Muangthong United đã yêu cầu Văn Lâm quay lại tập luyện cùng đội bóng và đàm phán các điều khoản để ra đi nhưng người đại diện Andrey Grushin đã phớt lờ cơ hội này.
“Cho đến thời điểm hiện tại, coi như Văn Lâm đã cho Văn Lâm và người đại diện của cậu ấy đủ thời gian. Do đó, giờ là lúc chúng tôi sẽ phải tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết. Chúng tôi sẽ báo cáo Liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA về hoạt động của người đại diện không được cấp phép làm việc tại Thái Lan, vi phạm các quy định của Liên đoàn và FIFA.

Sẽ có những hình phạt cho cả cầu thủ và người đại diện”.
Ông Ronan Ritsuwaja còn cho rằng việc phải ngồi ghế dự bị có thể là lý do khiến Văn Lâm không hài lòng và tìm cách ra đi.
Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, lãnh đạo CLB Muangthong United đồng ý chuyển nhượng thủ môn Văn Lâm nhưng muốn là người chủ động trong việc đàm phán hợp đồng với các đối tác. Đây chính là vướng mắc giữa đội chủ sân SCG với người đại diện của Văn Lâm, Andrey Grushin.
"Muangthong United không thể phạt Đặng Văn Lâm vì cậu ấy không còn là cầu thủ của CLB này nữa. Người hâm mộ Việt Nam cứ yên tâm, không nên lo lắng cho tương lai của Đặng Văn Lâm", Andrey Grushin, người đại diện của thủ môn đội tuyển Việt Nam cho hay.
Lâm Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*