Kiatisuk hành động đẹp trước khi đến HAGL

Thứ Năm, 10/12/2020 18:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Kiatisuk đã có những chia sẻ về cuộc đời cầu thủ cũng như kiến thức bóng đá của mình thông qua quyển sách giáo khoa bóng đá vừa ra mắt. “Zico Thái” muốn gây Quỹ cho thế hệ trẻ Thái Lan trước khi đến HAGL tiếp tục sự nghiệp huấn luyện.
Kiatisuk truyền cảm hứng cho Công Phượng, Tuấn Anh

Kiatisuk truyền cảm hứng cho Công Phượng, Tuấn Anh

Những tài năng hàng đầu của HAGL chí ít sẽ được tượng đài của CLB một thời Kiatisuk truyền lửa, chinh phục những danh hiệu thay vì “đá cho vui” như những mùa giải trước đây.
HLV Kiatisuk Senamuang hiện đang là Chủ tịch Zico Foundation – Quỹ từ thiện đã xây dựng và có tiếng tăm từ lâu của chính “Zico Thái” nhằm giúp đỡ người dân Thái Lan có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với ông Warin Thiamcharat, Giám đốc Quỹ Zico Foundation, cả hai vừa công bố sự ra mắt của “Học viện bóng đá Zico” vào ngày 10/12 tại tỉnh Nonthaburi.
Dự án này tạo cơ hội cho những người quan tâm đến lý thuyết và học hỏi khái niệm bóng đá chuyên nghiệp, hình thành phương pháp và cách chơi bóng đá có hệ thống.
Ngoài viết sách, trang fanpage Zico Foundation hiện tại cũng đã được mở để mọi người quan tâm có thể theo dõi.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, HAGL, bầu Đức, Kiatisuk, V League, lịch thi đấu V League 2021, vpf
HLV Kiatisuk đã xây dựng Quỹ từ thiện mang tên mình và hoạt động rất hiệu quả nhiều năm qua
Ông Warin Thiamcharas cho biết, năm nay Quỹ Zico Foundation đã bước sang năm thứ 9 và ông đã hỏi ý kiến ​​của “Zico Thái” rằng mình muốn thực hiện một hoạt động gây Quỹ cho một chương trình học bổng dành cho sinh viên y khoa và sinh viên nghèo khó ở Thái Lan.
Cựu tiền đạo đội tuyển Thái Lan đã đồng ý và đề xuất mở một Học viện bóng đá trực tuyến với học phí ban đầu 299 baht (gần 300 nghìn đồng). Nhưng HLV Kiatisuk đề nghị học viên tự học và quyên góp tùy tâm toàn bộ tiền khóa học cho “Học viện bóng đá Zico”.
HLV Kiatisuk nói rằng từ kinh nghiệm của mình với việc đã được học hệ thống giảng dạy bóng đá ở Anh mà ông đã trực tiếp thực hiện trên sân cỏ trong suốt nhiều năm, “Học viện bóng đá Zico” sẽ không chỉ là nơi giúp các học viên có thể hoàn thành từ “Lý thuyết và Tư duy” giúp chơi bóng hiệu quả hơn.
Giáo viên khi học chương trình này có thể hiểu rõ cách truyền tải cho các em học sinh, còn phụ huynh sẽ càng hiểu chính xác về việc chuẩn bị lên lớp cho con em mình. Do đó, ông muốn tất cả có thể được nắm những kiến ​​thức và kinh nghiệm một cách rất dễ hiểu, một tuần các em sẽ học 25 tiết và mỗi buổi sẽ có 1 bài học.
“Toàn bộ số tiền quyên góp từ Quỹ Zico Foundation sẽ dành để trao học bổng cho các sinh viên y khoa học giỏi, cư xử tốt nhưng khó khăn về kinh phí học tập trên khắp Thái Lan. Để thực hiện công việc này, tôi rất tự hào về công việc này và đã mất vài tháng để thực hiện nó”, Kiatisuk nói.
“Zico Thái” tiếp tục cho biết thêm rằng tất cả ngân sách được tài trợ bởi các người hùng thể thao, bao gồm đội ngũ chuyên nghiệp của Narongkon và Kan Kasemsuk, những người đã giúp ông trong một thời gian dài.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*