Không chọn Lê Huỳnh Đức, CLB TP.HCM mời HLV Trần Minh Chiến

Thứ Tư, 29/09/2021 17:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia Trần Minh Chiến đã được CLB TP.HCM mời về để thay thế cho HLV Alexandre Polking. Trước đó, TP.HCM được cho sẽ mời HLV Lê Huỳnh Đức.
HLV Trần Minh Chiến hết lời khen Công Phượng, Phi Sơn

HLV Trần Minh Chiến hết lời khen Công Phượng, Phi Sơn

HLV Trần Minh Chiến đã nhắc các học trò rất nhiều về sự nguy hiểm của Công Phượng lẫn Phi Sơn trước trận tứ kết Cúp QG 2020 tối 11/9, nhưng các học trò của HLV Trần Minh Chiến đã không thể làm đúng lời ông thầy mong đợi.
HLV Trần Minh Chiến được CLB TP.HCM chọn để dẫn dắt đội bóng này từ nhiều năm qua. Thực lực của HLV này là rất tốt, tuy nhiên cá tính mạnh của ông Minh Chiến là điều khiến lãnh đạo đội bóng phải đắn đo.
HLV Minh Chiến (áo xanh) chứ không phải HLV Lê Huỳnh Đức sẽ là HLV trưởng của TP.HCM năm tới. Ảnh: Bà Rịa-Vũng Tàu FC
HLV Minh Chiến (áo xanh) chứ không phải HLV Lê Huỳnh Đức sẽ là HLV trưởng của TP.HCM năm tới. Ảnh: Bà Rịa-Vũng Tàu FC
Cựu tiền đạo danh tiếng một thời của đội tuyển Việt Nam không muốn bị can thiệp về chuyên môn và ông rất mạnh dạn sử dụng cầu thủ trẻ. HLV Minh Chiến gây tiếng vang trong công việc huấn luyện ở B.Bình Dương khi dẫn dắt đội bóng này trẻ hoá nhưng vẫn vô địch Cúp QG 2018.
Mâu thuẫn với công thần ở CLB B.Bình Dương khi đó là đội trưởng Anh Đức đã khiến HLV Minh Chiến chia tay đội bóng đất Thủ 1 năm sau. HLV Minh Chiến sau đó tới Bà Rịa-Vũng Tàu để dẫn dắt CLB thi đấu ở giải hạng Nhất. Đây cũng là CLB được cho là “sân sau” của TP.HCM.
HLV Minh Chiến từ lâu đã được chọn để đứng vai trò chiến lược gia CLB TP.HCM. Tuy nhiên, đội bóng này đã cân nhắc thiệt hơn nhiều điều và lựa chọn HLV Polking năm nay.
HLV Minh Chiến vẫn làm việc ở Bà Rịa-Vũng Tàu và giúp CLB là đội bóng mạnh tại giải hạng Nhất, có thể thăng hạng. Năm nay, đội bóng phố Biển Vũng Tàu cũng đua tranh vị trí trong TOP đầu trước khi giải bị huỷ.
HLV Minh Chiến sẽ thay thế HLV Alexandre Polking là điều khiến nhiều người chờ đợi. Bởi lẽ, cựu cầu thủ Công an TP.HCM từ lâu đã quá nổi danh. Khi còn là cầu thủ, Minh Chiến được xem là “sát thủ” hàng đầu của bóng đá Việt Nam, hơn cả người đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức.
Tuy nhiên, chấn thương gối nghiêm trọng đã khiến Trần Minh Chiến phải sớm giã từ sân cỏ. Đến với công tác huấn luyện, HLV Minh Chiến đã đặt dấu ấn lớn với những thành công ở PVF, U19 Việt Nam hay B.Bình Dương.
Vấn đề lớn nhất với HLV này có lẽ nằm ở cá tính rất mạnh. HLV họ Trần rất không muốn thoả hiệp với những điều động chạm tới chuyên môn. Việc HLV Minh Chiến gắn bó với TP.HCM sẽ chấm dứt tin đồn HLV Lê Huỳnh Đức trở lại quê hương.
Hiện tại, giới chuyên môn cũng đồn đoán chiến lược gia Lê Huỳnh Đức sẽ đến đội bóng láng giềng của TP.HCM là B.Bình Dương để dẫn dắt đội bóng đất Thủ ở mùa bóng sang năm.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO