Khi cần HAGL cũng biết thắng xấu xí

Thứ Hai, 26/08/2019 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Lê Huỳnh Đức đã huỵch toẹt chỉ trích đội chủ nhà HAGL sau khi cho rằng SHB Đà Nẵng đã thua vì bị trọng tài ép. HAGL khi cần vẫn phải có những chiến thắng “xù xì” để bằng mọi giá phải trụ lại V-League thay vì xuống chơi hạng Nhất năm tới.
HLV Lê Huỳnh Đức tố HAGL thắng nhờ sự hỗ trợ phía sau

HLV Lê Huỳnh Đức tố HAGL thắng nhờ sự hỗ trợ phía sau

Phát biểu sau chuyến làm khách trên sân Pleiku của HAGL ở vòng 22 Wake-up 247 V-League 2019, HLV Lê Huỳnh Đức không ngần ngại cho rằng, HAGL có được chiến thắng nhờ “sự hỗ trợ đằng sau”...
HAGL đang khiến các CĐV “mở cờ trong bụng” sau 3 điểm có được vòng 22 tại Pleiku trước SHB Đà Nẵng. Trong tình cảnh không ngoại binh, cầu thủ HAGL lại khiến CĐV trung thành tự hào khi đả bại đội khách vốn chơi đủ dàn ngoại binh trong đội hình xuất phát.
Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức đã có những đáp trả đanh thép và sẽ khiến CĐV HAGL đau đầu trong phòng họp báo ở trận thua 1-2 của đội nhà trên sân khách gần nhất. Cựu tiền đạo ĐTQG cho biết: “Ở 3 trận đấu gần đây nhất, chúng tôi đều bị ép. Đã có 2 trọng tài đã bị kỷ luật khi điều khiển trận đấu của Đà Nẵng. Chúng tôi cảm thấy không được đối xử công bằng. Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý trước trận, vào sân đã kiềm chế rất nhiều.
Có công bằng hay không, mới nhập cuộc các tiền đạo của tôi bị phạm lỗi nhưng lại thường xuyên bị thẻ vàng. Tuy cầu thủ của tôi đã chơi rất thông minh, song các tình huống chưa chạm vào người đối phương đã bị thổi phạt.
Những tình huống cắt còi như thế khiến học trò tôi bị ức chế, trận đấu bị xé nát, không còn đủ tập trung để chơi nữa. Chưa đá nhưng chúng tôi đã biết trận đấu này sẽ diễn ra như thế nào rồi”.
SHB Đà Nẵng không phục thất bại ở sân Pleiku tuần qua. Ảnh: VPF
SHB Đà Nẵng không phục thất bại ở sân Pleiku tuần qua. Ảnh: VPF
“Tình huống HAGL gỡ hoà 1-1 phải xem lại có việt vị hay không. Đặc biệt, tình huống Đỗ Merlo bị ngã trong vòng cấm nữa. Tôi nghĩ HAGL đá bóng đá đẹp, nhưng ngày hôm nay thì không thế, các trọng tài làm trận đấu nát vụn”, HLV Huỳnh Đức nói thêm.
Điều HLV Huỳnh Đức đoán trước được nhưng không thể làm gì hơn cũng nằm trong suy nghĩ của nhiều người. Bởi hãy tưởng tượng kịch bản V-League thiếu vắng “những đứa trẻ của bầu Đức” mà thay bằng việc họ xuất hiện ở giải hạng Nhất. Từ sức hút giải đấu đến nhà tài trợ, và ĐTQG sẽ xuất hiện những cầu thủ từ sân sau V-League... rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cả nền bóng đá.
HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích nặng nề HAGL ở Pleiku vòng 22. Ảnh: VPF
HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích nặng nề HAGL ở Pleiku vòng 22. Ảnh: VPF
Lật lại lịch sử, HAGL rất có duyên trong việc trốn chạy lưỡi hái tử thần. Bắt đầu từ lần đầu đưa nguyên đội trẻ lên chơi V-League 2015, “những đứa trẻ nhà bầu Đức” đã khốn đốn tột cùng khi xếp dưới đáy bảng sau vòng 22. Đến mùa giải 2016, HAGL cũng có thứ hạng 12, cùng hiệu số -8 và trên bờ vực nguy hiểm. Năm 2017, họ cũng kết thúc mùa giải an toàn khi xếp thứ 12/14 CLB sau vòng 22. Năm ngoái, HAGL có thành tích cao nhất khi kết thúc vòng 22 ở giữa bảng xếp hạng và không quá lo lắng về nhóm cuối. Mùa giải hiện tại, HAGL hơn đội áp chót bảng Thanh Hoá 1 điểm (26 so với 25) và cũng xếp 12.

Sau mùa giải 2015 bị chính HAGL đả bại và phải rớt hạng, cựu HLV Đồng Nai chuyển sang làm việc ở B.Bình Dương nhận định không phục HAGL của bầu Đức khi họ tận dụng nhiều mối quan hệ để trụ hạng thành công.
Cũng sau đó, HLV Trần Bình Sự thừa nhận HAGL đã biết chơi tiểu xảo và phạm lỗi, nhận nhiều thẻ vàng hơn mùa đầu tiên đá V-League 2015. Năm ngoái, HLV Đức Thắng của SLNA cũng chỉ trích HAGL chơi tiểu xảo để có chiến thắng. Và gần nhất, HLV Lê Huỳnh Đức đã không phục cách bị HAGL đánh bại vì SHB Đà Nẵng cho rằng họ bị ép đủ đường.
3 điểm trước SHB Đà Nẵng giúp HAGL ngoi lên vị trí thứ 12 quen thuộc như những mùa giải gần đây. Ảnh: VPF
3 điểm trước SHB Đà Nẵng giúp HAGL ngoi lên vị trí thứ 12 quen thuộc như những mùa giải gần đây. Ảnh: VPF
Từ phát biểu “đá cho vui” hay “rớt hạng cũng không sao” mà bầu Đức nói về HAGL đến cách chỉ trích đội ngũ điều hành giải và trọng tài không công tâm với “Gỗ”, và mới đây là những lời chê bai từ HLV Lê Huỳnh Đức, HAGL có vẻ chưa bao giờ thôi mâu thuẫn trong cách tồn tại của họ ở V-League. Trên thực tế nếu không có giải đấu cao nhất đất nước để hàng tuần “những đứa trẻ của bầu Đức” ra sân, các cầu thủ HAGL cũng không có sân chơi nào tốt hơn nhằm trưởng thành. Về điều này hãy tham khảo bài học của Xuân Trường.
Do đó, dù có chê bai giải đấu đến mức nào, HAGL cũng phải nương tựa vào sân chơi V-League. Và dù có hay không có đội bóng phố Núi thì mùa nào, V-League cũng luôn căng thẳng chuyện trụ hạng. HAGL chưa bao giờ thách thức được chức vô địch ở V-League đến Cúp QG suốt 4 năm qua, thứ CĐV của đội bóng này mong mỏi nhất và đó cũng là cách để tăng cảm hứng cho cả nền bóng đá.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên