'Khán giả được vào sân là thông điệp bình thường mới từ Mỹ Đình'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương

'Khán giả được vào sân là thông điệp bình thường mới từ Mỹ Đình'

Thứ Sáu, 22/10/2021 09:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn đồng ý về việc cho khán giả vào sân ở 2 trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 sắp tới với những điều kiện phòng chống dịch Covid-19 cụ thể. “Đối thoại cuối tuần” hôm nay đã nhận được những chia sẻ của chuyên gia Đoàn Minh Xương về tin vui này của bóng đá Việt Nam.
Sân Mỹ Đình được bán 30% vé 2 trận Nhật Bản và Saudi Arabia

Sân Mỹ Đình được bán 30% vé 2 trận Nhật Bản và Saudi Arabia

Ngày 21/10/2021, UBND TP. Hà Nội đã gửi công văn số 3662 cho Bộ VH, TT&DL để thông báo đồng ý về việc cho khán giả vào sân ở trận Việt Nam-Nhật Bản và Việt Nam-Saudi Arabia vào tháng 11 sắp tới với những điều kiện cụ thể
Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng trong tất cả mọi tình huống đặt ra thì công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đặt lên hàng đầu. Tuy vậy, với bối cảnh thực tế hiện nay đã đáp ứng được điều kiện, sân Mỹ Đình đã được phép đón khán giả vào sân trong 2 trận đấu cùng Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 là tin rất vui: “Trước đây khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, căng thẳng, mức độ lây lan còn nhiều thì có thể tổ chức trận đấu không khán giả.
Nhưng thời điểm hiện nay, về cơ bản tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, mọi thứ đã dần ổn định, cuộc sống hồi sinh thì các cơ quan quản lý Nhà nước đã đưa ra được giải pháp tối ưu nhất. Cùng với đó, độ bao phủ vaccine trong người dân cũng đã tăng lên nhiều, được xem như đã đáp ứng điều kiện mở cửa đón khán giả vào sân.
Chúng ta đều biết ngày 11/10/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Nghị quyết 128 phân loại dịch có 4 cấp độ. Nếu ở vùng có cấp độ 1, không hạn chế số lượng người tham gia; còn ở cấp độ 2 là hạn chế, có điều kiện. Thực tế lúc này, Hà Nội đang ở cấp độ 1, đó chính là cơ sở để các cơ quan chức năng thống nhất đưa ra được quyết định phù hợp vào lúc này”.
Ông Xương chia sẻ: “Như đã nói ở trên, trong bất cứ tình huống nào thì việc đảm bảo công tác phòng chống dịch phải ưu tiên hàng đầu, tuy vậy, với tình hình thuận lợi thì việc cho phép người hâm mộ vào sân để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam là một điều tích cực. Vấn đề ở đây, chúng ta phải đưa ra những tiêu chí kèm theo thế nào cho phù hợp, hiệu quả mà thôi”.
bóng đá Việt Nam, sân Mỹ Đình, Mỹ Đình, ĐT Việt Nam, dtvn, vòng loại thứ ba World Cup, lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup, Park Hang Seo
Sân Mỹ Đình được đón khán giả còn là lời khẳng định cho trạng thái "bình thường mới" của cả nước sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Ảnh: Hoàng Linh
Ai cũng biết, sân Mỹ Đình lâu nay với sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đã kích thích, tiếp thêm năng lượng cho ĐTQG trong mỗi trận đấu. Thử hình dung, khán đài vắng ngắt nếu không có khán giả với việc ở 2 trận đấu sắp đến khoảng 12.000 người xem (30% số lượng) thì sẽ rất khác. Hơn thế, khi công tác tổ chức phát hành vé 2 trận đấu sắp đến cũng mang lại nguồn thu không nhỏ để phục vụ cho nhiệm vụ của ĐTQG.
Thời gian qua, chúng ta đã đối mặt với căng thẳng của dịch bệnh, khó khăn ảnh hưởng cũng quá nhiều. Bây giờ, khi tình hình đã cơ bản ổn định, đời sống xã hội đang từng bước trở lại trạng thái “bình thường mới”. Nghị quyết 128 của Chính phủ chính là tiền đề để mọi lĩnh vực, các ngành nghề và mỗi người dân dựa vào nhằm đưa ra được giải pháp sống thích ứng, linh hoạt trong bối cảnh mới.
Do vậy, những trận đấu trên sân Mỹ Đình được tổ chức thành công khi có khán giả vào xem cũng là thông điệp được truyền đi về các ứng biến thành công của chúng ta trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh hiện nay. Đồng thời, qua đó cũng có được bài học, kinh nghiệm quý để tổ chức các giải đấu, các sự kiện thể thao sau này. Không chỉ thể thao, các lĩnh vực khác của đất nước đều cần có những thể nghiệm thực tế như vậy để kiểm tra năng lực về công tác tổ chức, vận hành. Qua đó, mang lại nhiều giá trị, nhiều kinh nghiệm cho câu chuyện sống thích ứng, linh hoạt với dịch bệnh”.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương khép lại câu chuyện với kỳ vọng: “Việc sân Mỹ Đình được phép đón khán giả là một tin vui cho cả ĐTQG cũng như người hâm mộ bóng đá nước nhà. Cùng chờ không khí bừng khởi trên sân Mỹ Đình, để truyền đi thông điệp cuộc sống dần trở lại trạng thái “bình thường mới” hiện nay”.
* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.
 
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA