HV.An Giang và 'bài học chuyên nghiệp'

Thứ Sáu, 01/08/2014 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây một năm, HLV Nhan Thiện Nhân còn được các học trò tung hô trong ngày HV.An Giang chính thức đoạt vé thăng hạng V-League 2014, nhưng chỉ sau chưa đầy một mùa giải ở sân chơi chuyên nghiệp, HLV Nhan Thiện Nhân đã phải đưa ra quyết định từ chức.
Đây không phải là lần đầu tiên ở mùa bóng năm nay HLV Nhan Thiện Nhân muốn rút khỏi vị trí HLV trưởng HV.An Giang, nhưng các lần trước ông Nhân đã thay đổi quyết định sau khi được cấp trên can ngăn khuyên bảo. Tuy nhiên, lần này thì ông Nhân đã được toại nguyện, bởi với tình hình thực tế của HV.An Giang bây giờ thì dù có ông Nhân hay không có ông Nhân trên băng ghế huấn luyện cũng không khác nhau là bao.
Sở dĩ nói thế là vì ông Nhân vừa bị Ban Kỷ luật treo quyền chỉ đạo tới hết giải, còn CLB HV.An Giang vẫn đang ngập trong nợ nần với chính cầu thủ của mình, và không ai biết sau mùa bóng năm nay thì đội bóng có còn được duy trì hay không. Trong tình cảnh như thế này, việc ông Nhân được phép rời khỏi cương vị HLV trưởng HV.An Giang thậm chí có thể được xem là một sự giải thoát cho chính ông.
Trường hợp của HV.An Giang ở mùa bóng năm nay không khác những gì đã xảy ra với K.Kiên Giang tại mùa giải 2013, và điểm chung giữa 2 đội bóng này đều là việc họ thiếu sự chuẩn bị vững chắc cho một sân chơi khắc nghiệt như V-League, để rồi cuối cùng cả 2 đều dần dần rơi vào tình cảnh lực bất tòng tâm.
Bây giờ, nhìn cảnh đội bóng hạng Nhất XSKT.Cần Thơ đang háo hức chuẩn bị cho trận play-off thăng hạng V-League 2015 lại nhớ tới không khí tưng bừng của HV.An Giang hay K.Kiên Giang khi họ mới giành vé lên hạng chuyên nghiệp. Nếu sắp tới XSKT.Cần Thơ hoàn thành giấc mộng lên chuyên thì không biết một năm nữa họ sẽ ở hoàn cảnh như thế nào?!
Trận play-off V-League 2014 được tổ chức tại Bình Dương
VPF cho biết trận play-off xác định đội còn lại dự V-League 2015 sẽ được tổ chức tại Bình Dương vào lúc 16h00 ngày 16/8. Trận play-off sẽ là cuộc đọ sức giữa đội đứng thứ 12 của V-League 2014 và đội đứng thứ 3 của giải hạng Nhất 2014 là XSKT.Cần Thơ. Hiện tại, có tới 99,9% HV.An Giang sẽ là đại diện V-League thi đấu với XSKT.Cần Thơ, bởi mùa giải chỉ còn 2 vòng nữa mà HV.An Giang đang thua 2 đội bóng xếp trên là Hải Phòng và ĐT.Long An với khoảng cách 6 điểm.

V.P
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO