Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thăng hạng: Xin chào núi Hồng sông La!

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thăng hạng: Xin chào núi Hồng sông La!

Thứ Ba, 24/09/2019 13:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi chiều ngày 30/8/2019 đánh dấu cột mốc đi vào lịch sử của bóng đá Hà Tĩnh. Vòng 20 giải hạng Nhất 2019, Lê Xuân Tú ghi bàn duy nhất để đội nhà thắng Tây Ninh, giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch hạng Nhất trước 2 vòng đấu, đồng thời thầy trò HLV Phạm Minh Đức giành quyền lên chơi V-League 2020.
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 24/9: Malaysia nghiên cứu kỹ Việt Nam, U18 HAGL toàn thắng tại Hà Lan 

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 24/9: Malaysia nghiên cứu kỹ Việt Nam, U18 HAGL toàn thắng tại Hà Lan 

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày hôm nay 24/9: Malaysia nghiên cứu kỹ Việt Nam, U18 HAGL toàn thắng tại Hà Lan.
Ngày 2/10/2018, CLB Hà Nội B được chuyển giao cho Công ty cổ phần bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đầu năm 2019, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức ra mắt và chơi bóng ở giải hạng Nhất quốc gia.
HLV Phạm Minh Đức khăn gói ngược vào Hà Tĩnh cùng với hầu hết các học trò đã từng vô địch U21 QG 2018 làm nòng cốt. Thêm vào đó là 4 nhân tố đến từ các đội V-League cũng như lứa trẻ U19 đôn lên. Đồng thời CLB cũng nhận được sự tư vấn chuyên môn cùng hỗ trợ đào tạo từ Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF. Tất cả vốn liếng đó làm nên nền tảng cho đội bóng.
Còn nhớ vào thời điểm ra mắt đội bóng, đã không ít hoài nghi về “vết xe đổ” trước đây của bóng đá Hà Tĩnh. Đó là 10 năm trước, Tập đoàn Xuân Thành cũng từng đầu tư với cái tên Xuân Thành Hà Tĩnh nhưng rồi mọi thứ đã không như mong đợi.
Cho nên, Chủ tịch CLB Nguyễn Tiến Dũng đã từng trấn an: “Chúng tôi sẽ có lộ trình hướng đến kế hoạch nhằm xây dựng một đội bóng mạnh, có thương hiệu. CLB kết hợp hài hòa giữa những cầu thủ chất lượng hiện tại và những nhân tố gốc người Hà Tĩnh đã khẳng định được tài năng, vừa nâng cao sức mạnh vừa có được bản sắc địa phương”.
Chú thích ảnh
Hà Tĩnh đã vô địch giải hạng Nhất quốc gia 2019 một cách rất thuyết phục. Ảnh: VPF
Một người đàn ông đầy cá tính, thậm chí “gắt” như Phạm Minh Đức cũng đã đầy xúc động khi nói thành quả ban đầu của đội bóng: “Tôi đã chinh chiến qua nhiều giải trẻ trong vai trò HLV trưởng và đã giành nhiều danh hiệu cao nhất nhưng chưa bao giờ tôi khóc. Thế nhưng, với chức vô địch giải hạng Nhất với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tôi cảm thấy hạnh phúc thực sự”.
HLV Phạm Minh Đức vui mừng với ngôi vô địch nhưng ông cũng đầy trăn trở cho sân chơi V-League mùa sau: “Tôi lo vì trình độ chuyên môn giữa hạng Nhất và V-League có khoảng cách lớn lắm, sân chơi V-League cũng khắc nghiệt hơn nhiều. Để có thể tồn tại và thi đấu tốt ở V-League, chúng tôi phải có nhiều thay đổi để thích nghi”.
Không chỉ mình ông Đức vừa mừng vừa lo, mà tâm trạng của lãnh đạo đội bóng, người hâm mộ Hà Tĩnh cũng như thế, bởi họ biết lên hạng đã khó, trụ lại được ở đó càng gian nan hơn nhiều.
10 năm trước, khi Tập đoàn Xuân Thành “nhảy” vào bóng đá Hà Tĩnh, người hâm mộ đã mơ về một đội bóng chuyên nghiệp nhưng nhanh chóng tan biến. 10 năm sau, giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của người dân Hà Tĩnh đã toại nguyện.
Chặng đường tiếp theo của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thế nào, cần chờ lộ trình và thời gian. Còn bây giờ, cứ vui với những “đơm hoa kết trái” ban đầu trên mảnh đất miền Trung này đã. V-League 2020 xin chào núi Hồng sông La!
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay