Hoan hô những đứa trẻ của bầu Đức!

Hoan hô những đứa trẻ của bầu Đức!

Thứ Hai, 22/07/2019 11:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Tuấn Anh đã nổ súng, Văn Toàn tiếp tục là cây làm bàn chủ lực và Minh Vương cũng phát tiết, “những đứa trẻ của bầu Đức” đã xuất sắc vượt qua SLNA trong trận cầu quan trọng và nhiều sức ép.
Bảng xếp hạng V League 2019. BXH V League 2019. Lịch thi đấu V League vòng 17

Bảng xếp hạng V League 2019. BXH V League 2019. Lịch thi đấu V League vòng 17

Lịch thi đấu V League. Bảng xếp hạng V League 2019. Kết quả V League 2019. Trực tiếp bóng đá Việt Nam. Xem bóng đá trực tiếp. 
Trước trận đấu ở Pleiku, HAGL đang xếp áp chót bảng xếp áp chót bảng xếp hạng, vị trí cầm nửa chiếc vé đi play-off giành suất trụ hạng. Cùng với những phát biểu gây sốc của bầu Đức, HAGL như thể đang muốn chống lại cả V-League? Mà V-League gồm những đội bóng nào? Nói như bầu Đức, thì giải đấu này là chuyện riêng của nhà bầu Hiển và phần còn lại.
Truyền thông về cơ bản không ủng hộ bầu Đức, dù về bản chất, có thể ông Đức nói không có gì sai. Người hâm mộ và CĐV ruột của HAGL cũng chống lại ông và doạ từ bỏ đội bóng, bởi họ không muốn cổ vũ một đội bóng chỉ “đá cho vui”, thiếu khát vọng và thiếu cả tham vọng. Nói về vũ khí chiến thắng và năng lực chinh phục, HAGL cũng còn rất hạn chế.
Họ trước đã khó thắng mình, sau càng khó thắng đối thủ, khi giữa muôn trùng vây. Thế mà đám trẻ nhà bầu Đức đã vượt khó, thắng SLNA ở một nút thắt quan trọng, mang tính bước ngoặt.
SLNA đã chơi không tệ ở mùa giải này, và cả ở trận đấu này. Lối chơi của đội bóng xứ Nghệ đã trở nên mềm mại hơn rất nhiều và cũng hiệu quả hơn nhiều. Đã có thời điểm SLNA bay cao và ngay lúc này, họ cũng được đánh giá cao hơn HAGL.
Chú thích ảnh
Văn Toàn tiếp tục chói sáng để mang về chiến thắng cho HAGL. Ảnh: Dư Toán
Nhưng Pleiku không phải là nơi mà người khác muốn đến là đến, muốn về là về. Với tất cả các cựu vương V-League chứ đừng nói SLNA hay thậm chí cả Hà Nội.
Hà Nội FC đã vừa có thêm 3 điểm tuyệt đối trên sân Thống Nhất, dễ như lấy đồ trong túi vậy. Trên thực tế, CLB Sài Gòn dù không có mối quan hệ hữu cơ nào trong “gia đình nhà bầu Hiển”, thì họ vẫn không phải là đối thủ của Hà Nội. Chắc chưa ai quên trận thua tan nát ở lượt đi trên sân Hàng Đẫy! Và chiều qua, Omar cùng Văn Quyết đã mở điểm từ rất sớm, ngay trong hiệp 1.
Trở lại với HAGL và những bủa vây, những tồn tại. Thực tế, giới thạo tin đều biết rằng, điểm yếu nhất của đội bóng phố Núi nằm ở khâu điều hành và khu kỹ thuật, chứ không phải vấn đề lực lượng.

Đừng nói bầu Đức không biết chuyện đó, chỉ là ông không muốn đề cập, khi tham vọng của ông bầu phố Núi đặt ở chỗ cao hơn nhiều: Xuất khẩu cầu thủ và nâng cấp các ĐTQG Việt Nam bằng sản phẩm đào tạo kiểu mẫu.
Nhưng, giữa tham vọng và thực tế là những chuyện thường không đồng bộ. “Những đứa trẻ của bầu Đức”, một số đã chia sẻ rằng, họ ở lại và nỗ lực chính là vì ông.
Kể từ năm 2015, khi lứa U19 Học viện ra ràng và được đôn thốc đôn tháo lên V-League, những Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng, Đông Triều..., đã luôn phải nỗ lực gấp đôi, vượt khó gấp đôi, đề bù lấp khoảng trống về kinh nghiệm chinh chiến. Bởi, họ thương ông bầu của họ như cha.
Trận đấu chiều qua với SLNA là một minh chứng cho điều đó. Đám trẻ nay đã trưởng thành này đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và cảm giác như họ có thể hy sinh ngay trên sân, để bảo toàn chiến thắng, đảm bảo 3 điểm tuyệt đối.
HAGL như giữa cơn nắng hạn gặp mưa rào, như lữ hành giữa sa mạc gặp được dòng nước mát của ốc đảo. Họ cần được cổ vũ nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, mà không cần chiều chuộng thêm nữa.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên