HLV Việt Hoàng hài lòng vì kiếm được 1 điểm từ 'thần tượng'

HLV Petrovic được rất nhiều đồng nghiệp ở V-League nể phục. Ảnh: VSI

Hải Phòng – FLC Thanh Hóa 0-0:

HLV Việt Hoàng hài lòng vì kiếm được 1 điểm từ 'thần tượng'

Chủ Nhật, 12/03/2017 21:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu sau trận Hải Phòng – FLC Thanh Hóa, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng cho biết ông rất thần tượng HLV Ljubo Petrovic bên phía FLC Thanh Hóa, nên ông Hoàng hoàn toàn hài lòng với 1 điểm mà Hải Phòng có được ở trận này.
Sân Lạch Tray nhộn nhịp trở lại sau vòng 8 bị treo sân. Và khán giả chính là điều ấn tượng nhất ở trận Hải Phòng – Thanh Hóa. CĐV Hải Phòng vẫn thế, vẫn hát theo tiếng nhạc và thêm cảnh chèo thuyền một nhịp. Chỉ tiếc trận cầu khá nhạt, cả 2 đội thi đấu quá cẩn trọng và chơi thứ bóng đá cheo leo, nhất là chủ nhà Hải Phòng.
Trước khi trận đấu diễn ra, màn chào sân của CĐV 2 đội nhẹ như làn khói khi bên cạnh cảnh trao hoa là dòng chữ rất thơ: “Thuốc lào Quảng Xương chào người thương Vĩnh Bảo”. Và trận đấu cũng nhẹ như sương phủ, còn khán giả có vẻ như quá dễ dãi trước màn trình diễn ấy của cả 2 đội.
FLC Thanh Hóa thi đấu cẩn trọng nhưng đôi lúc vẫn thực hiện các mảng miếng rõ rệt. Trong khi FLC Thanh Hóa còn có những đường bóng phối hợp ban ngắn ban dài thì Hải Phòng chỉ là treo bóng bổng. Tất cả mọi đường bóng của Hải Phòng từ các vị trí đều câu bổng về vòng cấm địa của Thanh Hóa.
Và FLC Thanh Hóa cũng chẳng vội vã, họ cẩn trọng cắt bóng và cũng đẩy bóng bổng về phía sân Hải Phòng. Một trận cầu treo khi bóng đều câu bổng về các ngoại binh có chiều cao vẫy vùng, tranh chấp.
Vì thứ bóng đá “cheo leo”, quá chiều cho ngoại binh mà trận đấu không có một kỳ tích. Hết 90 phút không bên nào ghi nổi một bàn thắng.
Khi HLV Huỳnh Đức khen ông Petrovic

Khi HLV Huỳnh Đức khen ông Petrovic

Huỳnh Đức là mẫu HLV kín tiếng nhưng đã nói là nói thật và thẳng thắn. Hiếm khi dành lời khen ngợi song ông cũng phải ngả mũ kính phục đồng nghiệp Petrovic của FLC Thanh Hóa. Đó không chỉ đơn giản là một lời khen…

2 đội mạnh gặp nhau nhưng FLC Thanh Hóa có phần nhỉnh hơn, thi đấu có bài, có phối hợp mảng miếng và nếu FLC Thanh Hóa vô địch V-League mùa này thì cũng là kết quả hoàn toàn xứng đáng.
FLC Thanh Hóa chơi bóng mạnh mẽ, không ngại va chạm, các cầu thủ trên sân thực hiện những đường ban phối hợp nhịp nhàng và nhanh nhẹn. Đại biểu xứ Thanh xứng đáng dẫn đầu V-League bởi họ có lối đá hay nhất so với tất cả các đội miền Bắc ở V-League năm nay.
Dẫu chưa thể tạo những đường ban đã mắt, thua trận cũng được khán giả khen như các đội bóng phía Nam, nhưng những gì Thanh Hóa thể hiện được một phần cùng tính hiệu quả trong trận đấu sử dụng thứ bóng đá “cheo leo” trước Hải Phòng rất đáng khen.

HLV Việt Hoàng không che giấu sự hâm mộ với HLV Petrovic. Ảnh: VSI
Phát biểu sau trận đấu, HLV Ljubo Petrovic (Thanh Hóa) nói: “Trận này, Thanh Hóa vắng nhiều trụ cột. Rất ít sự chọn lựa nên tôi đành đưa 3 vị trí lần đầu ra sân thi đấu ở V-League. Hải Phòng là một đội mạnh vì thế chúng tôi phải thi đấu cẩn trọng.
Trước trận đấu này chúng tôi đã nghiên cứu kỹ băng hình về họ, khắc chế tốt 3 cầu thủ xuất sắc là Văn Thắng – Fagan – Stevens. Tôi hoàn toàn hài lòng về trận đấu này với 1 điểm có được.
Riêng đội trưởng Omar, trở lại sau án phạt 6 trận, thi đấu chưa hiệu quả, chỉ đạt 50% mà thôi. Trận tới gặp Hà Nội trên sân khách, chúng tôi phải nghiên cứu kỹ về họ để tìm ra giải pháp phù hợp sao cho đạt kết quả tốt. Dẫn đầu bảng nhưng Thanh Hóa vẫn chưa thể tuyên bố lên ngôi vô địch”.
Về phần mình, HLV Trương Việt Hoàng (Hải Phòng) cho biết: “Thanh Hóa rất mạnh. HLV có chuyên môn tốt, nghiên cứu kỹ thế mạnh của đối phương và tôi rất thần tượng HLV Petrovic. Đánh bại Thanh Hóa giờ đây rất khó, nó là cả vấn đề lớn. 1 điểm Hải Phòng có được ở trận đấu này là hoàn toàn xứng đáng”.
Đỗ Hân

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay