HLV Trương Việt Hoàng: ‘Hoàng Đức nên sang Nhật Bản, Hàn Quốc’

HLV Trương Việt Hoàng: ‘Hoàng Đức nên sang Nhật Bản, Hàn Quốc’

Chủ Nhật, 03/04/2022 17:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Trương Việt Hoàng cho rằng cậu học trò Nguyễn Hoàng Đức nên sang Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu nếu muốn gặt hái thành công.
GĐKT Jurgen Gede thay HLV Trương Việt Hoàng

GĐKT Jurgen Gede thay HLV Trương Việt Hoàng

CLB Viettel đã chỉ định Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede làm HLV trưởng dẫn dắt đội bóng tại AFC Champions League thay HLV Trương Việt Hoàng.
Chiều nay (3/4), CLB Viettel đã có buổi tập mở với giới truyền thông trước trận derby gặp CLB Hà Nội. HLV Trương Việt Hoàng đang không có được lực lượng mạnh nhất trong tay. Ông thầy 46 tuổi sẽ thiếu vắng Bùi Tiến Dũng và thậm chí là cả Nguyên Mạnh ở trận đấu tới.
“Về tình hình lực lượng thì chúng tôi đang không có được lực lượng mạnh nhất và mới chỉ lắp ghép đội hình từ ngày 1/4. Chúng tôi cũng không có Tiến Dũng và Nguyên Mạnh. Tiến Dũng thì mới chỉ trở lại tập luyện vào hôm qua. Còn Nguyên Mạnh thì có chấn thương chắc chắn không thể góp mặt”.
HLV Việt Hoàng cũng cho rằng trong khoảng 3 năm vừa qua, đội bóng áo đỏ đã có những bước tiến về chuyên môn và có thể chơi ngang ngửa với CLB Hà Nội mỗi lần đối đầu. Điều này xuất phát từ tâm lý các cầu thủ luôn rất hưng phấn mỗi lần tham dự các trận derby.
Chú thích ảnh
Hoàng Đức hiện là trụ cột của ĐT Việt Nam cũng như CLB Viettel
Trước đó, trong buổi trả lời phỏng vấn, tiền đạo Nguyễn Quang Hải cho rằng anh và CLB Hà Nội sẽ phải rất e ngại tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bên phía Viettel. Trả lời về ý kiến này, ông thầy người Hà Nội cho rằng cậu học trò đã tiến bộ rất nhiều trong 2 năm vừa qua, nếu anh muốn ra nước ngoài thi đấu thì nên lựa chọn Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.
HLV Việt Hoàng nói: “Ngay từ khi còn trẻ, Hoàng Đức là cầu thủ đã thể hiện được nhãn quan chiến thuật, chuyên môn, kỹ thuật ổn định. Thi đấu đỉnh cao sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn.
Cầu thủ quan trọng nhất là được thi đấu nhiều mới vỡ ra được, phát huy và khắc phục ưu, khuyết điểm. Hoàng Đức đã tiến bộ nhiều trong 2 năm vừa qua.
Nếu Hoàng Đức xuất ngoại thì chơi ở châu Á, Đông Nam Á sẽ phát triển được. Tôi nghĩ là Nhật Bản với Hàn Quốc là hai quốc gia hàng đầu và tương đồng với thể trạng cầu thủ Việt Nam. Đây là hai quốc gia có đẳng cấp rất cao và hàng đầu ở châu Á”.
Bên cạnh đó, ông Hoàng cũng cho rằng nếu Hoàng Đức tham dự SEA Games thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến kế hoạch của CLB Viettel và đây còn là vinh dự đối với cá nhân tiền vệ người Hải Dương: “SEA Games nếu Hoàng Đức được chơi thì đó là vinh dự với đời cầu thủ.
Điều này còn tuỳ thuộc vào tính toán của BHL đội tuyển U23 Việt Nam. Lúc đó Viettel cũng chỉ tập luyện, nếu Hoàng Đức được gọi lên đội tuyển tham dự SEA Games thì cũng không ảnh hưởng đến CLB”.
Trận derby Thủ đô giữa CLB Viettel và Hà Nội sẽ diễn ra vào 19 giờ 15 ngày 4/4. Đây là trận đấu hứa hẹn sẽ rất kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao. Cả hai đội bóng đều đang có rất nhiều trụ cột của ĐT Việt Nam.
Thanh Nhã
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*