HLV Troussier muốn cầu thủ trẻ được đá nhiều là đúng

HLV Troussier muốn cầu thủ trẻ được đá nhiều là đúng

Thứ Ba, 25/08/2020 09:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các chuyên gia bóng đá, việc HLV Park Hang Seo đồng nghiệp HLV Troussier kêu gọi các đội bóng tạo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ trẻ là điều không hề bất ngờ.
HLV Park Hang Seo còn mệt với U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo còn mệt với U22 Việt Nam

Trực tiếp uốn nắn, thị phạm từng động tác cho hàng loạt tuyển thủ U22 Việt Nam tương tự như lần tập trung đầu tháng 7, HLV Park Hang Seo cho thấy ông sẽ còn đau đầu dài tập với đội bóng này từ đây đến SEA Games 31.
Ở đợt tập trung mới đây của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo thừa nhận, ông không có quá nhiều thông tin về lứa U22 Việt Nam hiện tại. Chiến lược gia Hàn Quốc cho rằng, phần lớn các cầu thủ U22 Việt Nam chỉ sắm vai dự bị ở các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.
Điều này khiến ông và các cộng sự khó lòng có thể đánh giá hết những phẩm chất, năng lực của các cầu thủ. Đồng thời, một trong những yếu tố mà HLV Park lo ngại nhất là kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của các cầu thủ U22 Việt Nam.
Trong khi đó, HLV trưởng U19 Việt Nam Philippe Troussier cho biết, ông đã theo dõi khoảng hơn 100 cầu thủ từ giải U19 và U17 quốc gia để tuyển chọn 36 cầu thủ trong đợt tập trung lần này. HLV Philippe Troussier muốn đánh giá năng lực của các học trò để hướng đến World Cup 2026.
Đã hơn một lần HLV Philippe Troussier bày tỏ mong muốn, các cầu thủ U19 Việt Nam cần được thi đấu nhiều hơn nữa. “Tôi hy vọng trong 100 cầu thủ chọn được hiện nay, các cậu ấy sau này sẽ được thi đấu và tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn nữa" - HLV Philippe Troussier chia sẻ.
Bên cạnh đó, từ trường hợp của Thanh Khôi (HAGL), HLV Philippe Troussier cho rằng các cầu thủ trẻ của Việt Nam cần được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn. Chiến lược gia người Pháp cho biết việc HAGL để Thanh Khôi thi đấu cho CLB Công an Nhân dân ở giải hạng Nhì là điều tốt để cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, HLV Philip Troussier, U19 Việt Nam, U22 VN, SEA Games, U19 châu Á, VFF, VPF, V League
HLV Park Hang Seo từng nhiều lần lên tiếng về việc cầu thủ trẻ Việt Nam được thi đấu quá ít. Ảnh: Khôi Nguyên
Nói về thực tế, nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam có quá ít cơ hội được tranh tài ở giải đấu cao nhất Việt Nam, các chuyên gia bóng đá đều cho rằng, hệ thống thi đấu tại Việt Nam vẫn đang còn nhiều vấn đề còn tồn tại.
Chuyên gia Trịnh Minh Huế đưa ra lý giải vì sao các cầu thủ trẻ của Việt Nam ít được thi đấu so với mặt bằng chung của các nền bóng đá tiên tiến: "Ở các nước châu Âu hay nói gần hơn ở Thái Lan, ở mỗi giải đấu chuyên nghiệp của họ đều có rất nhiều đội bóng tham dự.
Đương nhiên, khi có nhiều đội bóng tham dự ở giải đấu thì số trận tăng lên và điều này giúp tăng cơ hội được thi đấu cho tất cả các cầu thủ. Không chỉ là cầu thủ chuyên nghiệp và ngay cả những cầu thủ trẻ Việt Nam, số trận thi đấu trong một năm còn kém nhiều so với các nền bóng đá tiên tiến".
Trong khi đó, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự nhận định: "Có một thực tế ở đấu trường khắc nghiệt như V-League thì số cầu thủ trẻ ở lứa U22 không được thi đấu quá nhiều chứ chưa nói tới chuyện những gương mặt mới 18, 19 tuổi. Vì thế, HLV Park hay HLV Philippe Troussier muốn VFF hay các đội bóng phải tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thi đấu nhiều hơn là điều dễ hiểu.
Các cầu thủ chỉ có thể tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng một cách nhanh nhất thông qua những trận cầu chính thức. Ở các đợt tập trung và trong quá trình huấn luyện, các cầu thủ cũng có thể tiến bộ và phát triển nhưng sẽ chậm hơn rất nhiều so với việc được thường xuyên thi đấu chính thức.
Tuy nhiên, mỗi CLB hay mỗi đội bóng có những mục tiêu khác nhau, thành tích là điều quan trọng và không nhiều HLV dám mạo hiểm sử dụng cầu thủ trẻ, những người vốn thiếu bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu như các cầu thủ đàn anh.
Tôi lấy ví dụ như đội tuyển Việt Nam thường chật vật tìm ra những cầu thủ có thể đá trung phong, vị trí mà hầu hết các đội bóng tham dự V-League đã dành suất cho ngoại binh".
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO