HLV Phan Thanh Hùng đưa cựu vương B.Bình Dương trở lại

HLV Phan Thanh Hùng đưa cựu vương B.Bình Dương trở lại

Thứ Tư, 03/03/2021 06:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2021 đang khiến người xem bất ngờ không chỉ với việc ĐKVĐ Viettel và á quân Hà Nội FC ngụp lặn dưới đáy bảng, mà ngự trị tại tốp đầu là những bất ngờ như trường hợp của B.Bình Dương.
HLV Phan Thanh Hùng được giao chỉ tiêu TOP 6

HLV Phan Thanh Hùng được giao chỉ tiêu TOP 6

B.Bình Dương đã làm lễ xuất quân và ra mắt trang phục mới hướng tới mùa bóng 2021 vào sáng 14/1. Lãnh đạo CLB đã giao mục tiêu cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải vào TOP 6 giai đoạn 1 V-League 2021.
Ngạc nhiên là bởi B.Bình Dương từ đầu mùa đã có sự thay đổi trên cabin huấn luyện khi ông Đặng Trần Chỉnh được lãnh đạo CLB đưa xuống để thay bằng HLV Phan Thanh Hùng. Ông Chỉnh chưa một lần chính thức cầm sa bàn dẫn dắt B.Bình Dương nhưng đã bị thế chỗ. Tuy nhiên, mọi thứ chẳng những không rối bời mà ông Hùng không cần tới 1 tháng làm việc, mọi thứ đã như mơ với người làm bóng đá đất Thủ.
HLV Phan Thanh Hùng vừa làm công tác chuyên môn, vừa phải đóng vai trò “bác sĩ tâm lý” ở B.Bình Dương và chỉ có thành công ngoạn mục nơi hậu trường mới giúp ông đưa tập thể này cùng nhìn về một hướng.
B.Bình Dương không chỉ biến động ở ghế HLV trưởng mà ở tấm băng đội trưởng, việc Tiến Linh vừa được thay thế Tô Văn Vũ cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự HLV Đặng Trần Chỉnh. Tiền đạo được xem là số 1 ở B.Bình Dương bị các đồng đội bất tín nhiệm để thay bằng Pape Omar cũng là điều khiến ông Hùng phải thêm một lần làm tâm lý cho học trò.
Những cái tôi rất lớn ở nội bộ B.Bình Dương đã trỗi dậy trước mùa bóng 2021. Không chỉ những cái tên vừa đề cập, tiền đạo Victor Mansaray cũng là người khiến lãnh đạo CLB đau đầu khi thể hiện tính khí nóng như lửa.
Nhưng rồi, tất cả đã quy phục trước tài năng của HLV họ Phan. Để rồi chính Văn Vũ, Mansaray và Tiến Linh là những người toả sáng rực rỡ để giúp B.Bình Dương toàn thắng 2 trận đầu mùa. Trong đó, Văn Vũ vừa ghi bàn vừa kiến tạo. Cầu thủ gốc Thanh Hoá cho thấy tư tưởng của mình đã không còn bị ảnh hưởng vì vụ việc hồi đầu mùa.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Phan Thanh Hùng, Viettel vs Bình Dương, V-League, lịch thi đấu V-League vòng 3, kết quả bóng đá
HLV Phan Thanh Hùng nhanh chóng làm thay đổi diện mạo B.Bình Dương chỉ sau một thời gian ngắn cầm quyền. Ảnh: VH
HLV Phan Thanh Hùng đang đưa B.Bình Dương thành một thế lực để trở lại vị thế vốn có. Lãnh đạo đội bóng đất Thủ cũng thừa nhận họ sau rất nhiều năm mới có duyên làm việc với HLV gốc Đà Nẵng sau nhiều phen “mời hụt”. Sự cố từ Than Quảng Ninh mở ra tương lai cho bóng đá Bình Dương khi HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận có thể sẽ ở đây tận 6-7 năm để “trồng người” cho đội bóng đất Thủ.
B.Bình Dương tránh bài học từ cú ngã của HAGL và HLV Phan Thanh Hùng ghi dấu ấn tương tự như những gì đã làm được ở Hà Nội T&T hay Than Quảng Ninh. CLB từng 4 lần vô địch V-League không chủ trương trẻ hoá triệt để mà luôn duy trì sự cân bằng kinh nghiệm của cựu binh và nhiệt huyết của người trẻ.
Sự trân trọng những nền tảng sẵn có giúp ông Hùng dễ dàng hơn trong cách ghi dấu ấn. Ở đội hình chính, HLV họ Phan vẫn còn hàng loạt lão tướng dày dạn trận mạc ở khoảng 30-36 tuổi như Trung Tín, Omar, Rabo Ali, Đức Cường, hay những cầu thủ đang trong độ chín sự nghiệp như Văn Vũ, Thanh Long, Sỹ Giáp và những tài năng như Tiến Linh, Việt Cường, Trọng Huy.
HLV Phan Thanh Hùng duy trì sự cân bằng rất ổn trong đội hình xuất phát và triết lý bóng đá kiểm soát của B.Bình Dương gây khó khăn cho mọi đối thủ. Việc Thanh Hoá lẫn Hà Nội FC thất bại trước nhà cầm quân này cho thấy B.Bình Dương vận hành rất trơn tru ý đồ của ông Hùng.
Độ tuổi trung bình của B.Bình Dương hiện tại cũng chỉ là 25.7, thấp hơn cả Hà Nội FC (26.3). Độ tuổi trung bình của cầu thủ B.Bình Dương chỉ kém Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, bằng Viettel và SHB Đà Nẵng trong số 14 CLB dự V-League 2021.
Quan trọng hơn cả, với khoản thưởng hơn 1 tỷ đồng sau 2 chiến thắng đầu tiên năm nay, B.Bình Dương có bước chạy đà hoàn hảo để sẵn sàng “phất cờ” vô địch V-League 2021. So với những CLB giàu tiềm lực như Hà Nội FC, Viettel hay CLB TP.HCM, tiềm năng của “Chelsea Việt Nam” ngày nào vẫn có thừa. Với HLV Phan Thanh Hùng, B.Bình Dương có thể san bằng kỷ lục mà Hà Nội FC đang thống trị tại V-League.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO