HLV Park Hang Seo vẫn cao tay

Thứ Bảy, 14/05/2022 05:25 GMT+7

Văn Đô vào sân thay Tiến Long, Công Đến thay Hoàng Anh và Hùng Dũng, Hoàng Đức tiếp cận cầu môn gần hơn ở hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam làm nên bước ngoặt phút 76 trận gặp U23 Myanmar.
Cục diện bảng A: U23 Việt Nam chắc ngôi đầu, 'chung kết' Indonesia - Myanmar

Cục diện bảng A: U23 Việt Nam chắc ngôi đầu, 'chung kết' Indonesia - Myanmar

Bàn thắng quý như vàng của đội trưởng Hùng Dũng đã giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng quan trọng 1-0 trước U23 Myanmar ở lượt trận thứ 3 vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31.
HLV Park Hang Seo đã rất nóng ruột khi U23 Myanmar tiếp tục áp dụng lối chơi như U23 Philippines đã ngáng đường U23 Việt Nam trước đó.
Đội chủ nhà dù mạnh nhưng trên thực tế lại gặp rắc rối trong cách vận hành lối chơi và hàng công cũng không có một chân sút đẳng cấp vượt trội.
SEA Games 31, bóng đá nam SEA Games 31, U23 Việt Nam, U23 Myanmar, U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste, trực tiếp SEA Games 31 hôm nay, trực tiếp bóng đá SEA Games 31
Văn Đô được ông Park sử dụng hạn chế để giúp cầu thủ này bùng nổ khi vào sân trận gặp U23 Myanmar. Ảnh: Hoàng Linh
U23 Việt Nam đã gặp áp lực tâm lý rất nặng nề khi hoà U23 Philippines hôm 10/5. Các học trò của ông Park trên thực tế cũng lo sợ bị loại nếu không thắng đội tuyển của ông Popov.
U23 Việt Nam thiếu tự tin sau trận hoà U23 Philippines và càng nhiều thời gian không ghi bàn trước U23 Myanmar, thầy trò HLV Park Hang Seo càng lo lắng.
Nhưng trong nguy khó, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn có những quyết sách để đưa đội nhà vượt qua khó khăn. Những sự thay người trong hiệp 2 đã có hiệu quả đặc biệt.
Trong đó, việc đưa Hoàng Anh vốn đá rất tự phát và cá nhân ra khỏi sân để thay bằng Công Đến kỷ luật hơn đã giúp lối chơi U23 Việt Nam thanh thoát hơn.
Khi tuyến giữa dần ổn định, HLV Park Hang Seo khuyến khích Hùng Dũng và Hoàng Đức tiếp cận cầu môn nhiều hơn để tìm cơ hội dứt điểm.
Trước bàn thắng duy nhất của Hùng Dũng, chính Hoàng Đức đã có pha dứt điểm ngon ăn trước vòng 16m50 nhưng bóng lại lên trời.
Những tình huống dàn xếp trong hiệp 2 đa phần đến từ 2 biên, với Văn Đô vào sân và đổi cánh cho Văn Xuân, các pha nhả bóng của họ vào đã tạo ra cơ hội rõ rệt cho các đồng đội. Đó cũng là các tình huống đã được Ban huấn luyện cho tập rất thuần thục.
Trước khi Hùng Dũng thành công phút 76, Mạnh Dũng cũng đã được Văn Đô trao cơ hội ở pha bóng rất tương tự, chỉ có iều, tiền đạo của Viettel lại dứt điểm hụt. Bóng đến chân Hoàng Đức sau đó nhưng tiền vệ này cũng khứa lòng không đủ hiểm để đánh bại thủ môn Phyo Thu.
HLV Park Hang Seo hiểu U23 Myanmar không đủ kỷ luật như U23 Philippines vì đội bóng này cũng sẵn sàng để sẵn các tiền đạo nhằm phản công.
U23 Myanmar tạo ra nhiều kẽ hở hơn cho các cầu thủ tấn công chủ nhà. Vấn đề là miếng đánh và khả năng tận dụng cơ hội của U23 Việt Nam chưa đủ sắc sảo.
Ở trận hoà U23 Philippines, trên thực tế U23 Việt Nam đã sử dụng bài miếng ghi bàn như Hùng Dũng đã làm. Nhưng khi đó, Huỳnh Công Đến đã bỏ lỡ cơ hội ngon ăn nhất trận.
HLV Park Hang Seo phải nhờ vào người thủ lĩnh kỳ cựu Đỗ Hùng Dũng mới khai thông thế bế tắc cho đội nhà. Và thêm một lần, Hùng Dũng chứng minh mình quan trọng thế nào cho sơ đồ chiến thuật của thầy Park.
U23 Myanmar có thể bắt “chết” các tiền đạo nhưng không thể quán xuyến hết khả năng di chuyển và dứt điểm của tuyến 2.
VH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi