HLV Park Hang Seo tiếp tục thử nghiệm U22 Việt Nam

Thứ Tư, 16/12/2020 12:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chỉ triệu tập 24 cầu thủ cho đợt hội quân lần thứ 4 trong năm 2020 của U22 Việt Nam vào sáng 16/12. HLV Park Hang Seo sau 3 lần tập trung trước đó đã thanh lọc được hàng loạt nhân sự, nhưng ông vẫn muốn thử nghiệm thêm nhiều nhân tố từ ngày 18/12 tới tại Hà Nội.
Tuyển Việt Nam đấu U22: Chờ 'gà nhà đá nhau'

Tuyển Việt Nam đấu U22: Chờ 'gà nhà đá nhau'

Hai cuộc đối đầu sắp tới giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có lẽ sẽ nhận được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Đáng chú ý trong danh sách mới nhất, HLV Park Hang Seo quyết định không gọi những tiền vệ công chất lượng hàng đầu trong lứa tuổi U22 như Hồng Sơn (Quảng Nam), Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) hay Hai Long (Than Quảng Ninh) không có mặt do chấn thương.
Ông Park tiếp tục thử nghiệm thêm những nhân tố có thể là tương lai như tiền vệ Huỳnh Công Đến của U19 Việt Nam hay hậu vệ Nguyễn Duy Kiên (HAGL), tiền vệ Phan Văn Hiếu (Nam Định).
Các tiền đạo vẫn hứa hẹn đầy chất lượng gồm Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Xuân Tú (Hà Nội FC), Việt Cường (B.Bình Dương), Minh Bình (HAGL). Hàng tiền vệ chỉ có Hữu Thắng (Viettel) và Quang Nho (HAGL) là những cái tên nổi trội.
Do vắng nhiều cái tên chất lượng nên HLV Park Hang Seo bày tỏ ý đồ rõ ràng muốn thử sức hàng loạt cái tên mới như Văn Việt, Sỹ Hoàng (SLNA), Đức Hoàng (Hà Nội), Văn Hiếu (Nam Định), Văn Minh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Thanh Minh (Huế) hay Công Đến (PVF).
So với lần tập trung hồi tháng 8 năm nay với 36 cầu thủ, U22 Việt Nam tập trung tháng 12 này chỉ có 24 người. Ảnh: Hoàng Linh
So với lần tập trung hồi tháng 8 năm nay với 36 cầu thủ, U22 Việt Nam tập trung tháng 12 này chỉ có 24 người. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo đã chính thức chọn lựa Nhâm Mạnh Dũng để đào tạo thêm cho vị trí trung vệ. Cầu thủ có chiều cao hơn 1m80 dù có sở trường tiền đạo nhưng đang rất hiệu quả ở U21 Viettel với vai trò mới này. Mạnh Dũng được xem như một Thành Chung mới của bóng đá Việt Nam, cùng lúc có thể đá hậu vệ lẫn tiền đạo khi cần và HLV Park Hang Seo nhẫn nại sử dụng cầu thủ 20 tuổi để là một phương án hữu hiệu cho đội tuyển khi cần.
HLV Park Hang Seo gây ngạc nhiên khi sử dụng hàng loạt cầu thủ mới ở vị trí hậu vệ mà không có những Văn Xuân, Văn Tới (Hà Nội FC) mà thay vào đó là nhiều cầu thủ của giải hạng Nhất hay các cái tên ít được thi đấu ở V-League. Đó là những Hoàng Hùng (Huế), Thanh Bình (Viettel), Duy Kiên (HAGL), Xuân Tân (Nam Định), Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).
Đây cũng đợt tập trung cuối cùng trong năm nay của ĐT U22 Việt Nam. Khác với 3 đợt tập trung trước, ở lần tập trung này, U22 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam, lần lượt vào ngày 23/12 tại Quảng Ninh và ngày 27/12 tại Việt Trì, Phú Thọ. 2 trận đấu chắc chắn sẽ giúp HLV Park Hang Seo thanh lọc thêm nhiều vị trí ở hàng hậu vệ lẫn tiền vệ.
Ba thủ môn của lần tập trung này như Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hóa), Trần Liêm Điều (Nam Định), Phạm Mạnh Cường (Viettel) khó so sánh với Văn Toản đã được gọi lên ĐTQG. Bên cạnh đó, hai trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển còn có ý nghĩa gây quỹ từ thiện để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung và Tây Nguyên phải chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra thời gian vừa qua.
U22 Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 18/12 và chỉ có 4 ngày làm quen đội hình trước khi di chuyển tới Quảng Ninh để chuẩn bị cho trận giao hữu lần 1 với ĐTQG, diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả vào ngày 23/12.
Sau đó, đội trở về tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển về Việt Trì, Phú Thọ để thi đấu trận giao hữu thứ 2 với ĐTQG, diễn ra trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ vào ngày 27/12/2020. Về thời gian lẫn cường độ tập luyện gấp gáp, cùng với chất lượng đội hình như thế nên U22 Việt Nam yếu thế hơn rất nhiều so với ĐTQG đã tập trung từ 10 ngày trước.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*