HLV Park Hang Seo tăng tốc

HLV Park Hang Seo tăng tốc

Thứ Ba, 26/05/2020 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cúp quốc gia Bamboo - Airways 2020 đã khởi tranh vòng loại, LS V-League 2020 cũng sắp trở lại với các trận đấu thuộc vòng 3 từ ngày 5/6, đồng thời kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam trong tháng 9 và 10 chuẩn bị cho giai đoạn quyết định tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đã chốt. Không chỉ các tuyển thủ, giờ là lúc BHL của đội tuyển mà đứng đầu là HLV Park Hang Seo phải tăng tốc cho công việc bộn bề phía trước.
Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ, HLV Park Hang Seo tất bật tuyển quân

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ, HLV Park Hang Seo tất bật tuyển quân

HLV Park Hang Seo chỉ kịp có mặt ít phút tại lễ công bố nhà tài trợ chính của đội tuyển Việt Nam sáng 25/5 tại Hà Nội trước khi di chuyển ra sân bay để vào Nha Trang kịp dự khán trận đấu giữa Khánh Hoà và Viettel tại vòng loại Cup quốc gia Bamboo Airways chiều cùng ngày.
Đáng lý ra, buổi họp báo công bố nhà tài trợ chính mới cho các đội tuyển quốc gia sáng 25/5 có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo, các tuyển thủ Hùng Dũng, Quang Hải, Tuấn Anh cùng HLV Mai Đức Chung, Tuyết Dung, Thái Thị Thảo, Hải Yến bên phía đội tuyển bóng đá nữ.
Tuy nhiên, do phải di chuyển vào Nha Trang kịp dự trận Khánh Hòa - Viettel tại vòng loại Cúp quốc gia diễn ra cùng ngày nên thầy Park chỉ kịp có mặt tại phòng họp báo ít phút, chụp ảnh và bắt tay với đại diện nhà tài trợ, lãnh đạo VFF rồi phải rời đi.
Sự vắng mặt của HLV Park Hang Seo là bất khả kháng và cả VFF lẫn phía nhà tài trợ cũng không vì thế mà phật ý. Ai cũng hiểu, sau giai đoạn “ngủ Đông” do tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, đây là thời điểm bóng đá cũng như các lĩnh vực khác của đời sống xã hội phải tái khởi động, bỏ qua giai đoạn làm nóng và cần tăng tốc ngay.
Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 của một số nước trong khu vực vẫn còn những diễn biến khó lường và chưa được kiểm soát tốt như Việt Nam nhưng kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 vẫn chưa có thay đổi (từ 23/11 đến 31/12), các trận đấu thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 từ tháng 3, 5 và 6 cũng được chuyển đến tháng 10 và tháng 11. Một khi kế hoạch chung đã được ấn định thì các phương án chuẩn bị kỹ lưỡng của đội tuyển Việt Nam cũng phải được triển khai gấp rút nhất là khi HLV Park Hang Seo cùng các học trò đã nhận nhiệm vụ chơi tốt ở cả 2 giải đấu quan trọng vào cuối năm nay.
 Park Hang Seo, HLV Park Hang Seo, DTVN, AFF Cup, V League
HLV trưởng Park Hang Seo chúc mừng bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước khi bay vào Nha Trang dự khán trận S.Khánh Hòa-Viettel. Ảnh: VFF
Chơi tốt có nghĩa là phải bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á, chơi tốt cũng có nghĩa là vượt qua vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 khi mà chúng ta đang tạm có lợi thế dẫn đầu tại bảng G, xếp trên cả Malaysia, Thái Lan lẫn UAE, Indonesia.
Chỉ tính riêng về mặt nhân sự HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán, cân nhắc không ít vì nhiều lý do khác nhau từ chấn thương, thẻ phạt đến sự ràng buộc của một số trụ cột như Văn Lâm hay Văn Hậu với CLB chủ quản.
Đó là lý do mà ngay khi các trận đấu bóng đá được cho phép tổ chức trở lại tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình để đến các sân đấu, theo dõi trực tiếp các cầu thủ để tuyển chọn, đánh giá khả năng từng người, tránh bỏ sót những gương mặt nổi bật vốn có thể bổ sung sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.
Tại Thiên Trường 3 ngày trước, HLV Park Hang Seo chưa yên tâm về Tuấn Anh, Văn Toàn hay Hồng Duy, Minh Vương nhưng vẫn có thể hy vọng và cho thêm những thử thách với Sỹ Minh, Xuân Quyết.

Hay như ở Viettel, những cái tên cả cũ lẫn mới là Trọng Hoàng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Hoàng Đức, Văn Hào cũng cần có thời gian để kiểm chứng, đánh giá phong độ. Trong hơn 2 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam đã qua, HLV Park Hang Seo có thể ít thay đổi nơi bộ khung chính của đội tuyển nhưng ở tình thế bắt buộc thì sự thay đổi ắt phải diễn ra.
Vì thế, dù tháng 10 đội tuyển Việt Nam mới đấu Malaysia nhưng từ bây giờ khi bóng đá trở lại, HLV Park Hang Seo đã phải tăng tốc.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên