HLV Park Hang Seo quan tâm đặc biệt tới HCV SEA Games

Thứ Bảy, 08/05/2021 06:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo gửi gắm rất nhiều kỳ vọng của mình qua các cầu thủ trẻ được gọi lên đội tuyển Việt Nam thay vì đội U22 cũng tập trung cùng thời gian này.
 
Trung vệ U22 Việt Nam ghi bàn, Hà Nội giành Siêu Cúp QG 2020

Trung vệ U22 Việt Nam ghi bàn, Hà Nội giành Siêu Cúp QG 2020

Việt Anh ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp Hà Nội FC đánh bại Viettel ở trận chung kết Siêu Cúp QG 2020
 
Cụ thể từ hàng thủ đến tấn công, HLV Park Hang Seo đều đã tranh thủ “cài cắm” những cầu thủ thuộc lứa U22 vào danh sách đội tuyển, đó cũng là một cách để trao cơ hội, động viên người trẻ cho họ có cơ hội trưởng thành vượt bậc và giúp ích cho U22 Việt Nam tại giải đấu trên sân nhà cuối năm nay.
Đội tuyển U22 Việt Nam được giao mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 và HLV Park Hang Seo ý thức được mình cần làm gì để chuẩn bị tốt nhất.
Từ năm ngoái đến năm nay, HLV Park Hang Seo liên tục sàng lọc và chọn ra gần 40 cái tên tốt nhất dưới nhãn quan chiến thuật của mình để sẵn sàng cho giải đấu lớn tới đây.
Park Hang Seo, bóng đá, đội tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam, bóng đá hôm nay, chiến lược gia người Hàn Quốc, đội tuyển tập trung, ông Park, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 31
Văn Xuân là hậu vệ trái đang lên của Hà Nội FC. Ảnh: VPF
Trong khung thành, nếu HLV Park Hang Seo không triệu tập Văn Toản cũng không có gì bất ngờ khi cầu thủ của Hải Phòng mùa này không thể hiện phong độ ấn tượng. Đội chủ sân Lạch Tray cho Vũ Hải bắt xen kẽ với Văn Toản.
Tuy nhiên, Văn Toản vẫn được gọi vì HLV Park Hang Seo xem đây là thủ môn số 1 của mình ở SEA Games 31.
Ở đội tuyển Việt Nam, Văn Toản được rèn giũa với nhiều đàn anh như Tấn Trường, Văn Phong, Văn Hoàng và thi đấu với những tiền đạo hàng đầu V-League nên có thể sẽ tiến bộ hơn khi tập cùng U22 Việt Nam.
HLV Park Hang Seo cũng đã tìm ra bộ khung hàng thủ cho U22 Việt Nam qua danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam, thay vì đội U22.
Vị trí trung vệ hàng đầu hiện tại có thể sẽ là của Thanh Bình. Trung vệ sinh năm 2000 là phát hiện lớn nhất của nhà ĐKVĐ năm nay. Bùi Hoàng Việt Anh cũng là một trung vệ được ông Park sử dụng từ lâu và sẽ không bất ngờ nếu cặp Việt Anh – Thanh Bình đá chính ở SEA Games 31.
Văn Xuân cũng là một cái tên nổi trội ở hàng thủ biên trái của đội tuyển. HLV Park Hang Seo muốn đội bóng của ông phải có những cầu thủ chơi hay nhờ chân trái và ngoài Quang Hải, Văn Hậu, Hồng Duy thì Văn Xuân cũng là cái tên sáng giá.
Nếu thể hiện đúng sức mình, Văn Xuân không khó để có suất chính thức ở U22 Việt Nam và thậm chí là tới UAE tháng 6 này.
Park Hang Seo, bóng đá, đội tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam, bóng đá hôm nay, chiến lược gia người Hàn Quốc, đội tuyển tập trung, ông Park, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 31
Lý Công Hoàng Anh là tiền vệ trung tâm sáng giá của U22 Việt Nam. Ảnh: HTFC
Hàng tiền vệ đội tuyển lần này có sự xuất hiện đặc biệt của cái tên Lý Công Hoàng Anh. Tiền vệ trung tâm hàng đầu của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được trao cơ hội liên tục 2 năm qua ở V-League và cầu thủ 22 tuổi cũng đã có 2 siêu phẩm năm nay cho đội bóng Núi Hồng.
Hoàng Anh là cái tên tiềm năng để cạnh tranh vị trí mà Hùng Dũng để lại ở đội tuyển. Cùng với tiền vệ sinh năm 1999 còn có những cái tên như Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Tuấn Anh (HAGL), Đức Huy (Hà Nội FC).
Bộ khung U22 Việt Nam ở SEA Games 31 có thể thấy rõ với 6 cái tên đang hiện diện trong danh sách ĐTQG. Hậu vệ kỳ cựu Đoàn Văn Hậu chưa được kể tên ở trên có thể mang băng thủ quân.
Cùng với 2 nhân tố trên 22 tuổi có thể được bổ sung, HLV Park Hang Seo đã lên bộ khung 8 cầu thủ rất cứng cáp cho kế hoạch bảo vệ HCV SEA Games 31.
Những tài năng khác ở lứa tuổi U22 đang được tập trung song song cùng ĐTQG như Hữu Thắng, Mạnh Dũng (Viettel), Huỳnh Công Đến (SHB Đà Nẵng), Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn, Lê Minh Bình (HAGL), Zuân Tân, Xuân Quyết (Nam Định), Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC), Xuân Tú (Hà Nội FC), Việt Cường (B.Bình Dương), Hai Long (Than Quảng Ninh)… đã tạo nên lực lượng chắc chắn cho chiến lược gia người Hàn Quốc.
Cửa vô địch SEA Games 31 vì thế rất rộng mở với đội chủ nhà.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO