HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng không chỉ vì lương cao

Thứ Ba, 05/11/2019 18:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhận định của cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Trần Bình Sự, việc HLV Park Hang Seo quyết định gia hạn hợp đồng với VFF là thông tin rất vui đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Xem bóng đá trực tiếp: U21 Việt Nam vs Sinh viên Nhật Bản (18h00, 5/11). VTV6 trực tiếp

Xem bóng đá trực tiếp: U21 Việt Nam vs Sinh viên Nhật Bản (18h00, 5/11). VTV6 trực tiếp

Trực tiếp bóng đá: U21 Việt Nam vs Sinh viên Nhật Bản (18h00, 5/11). Trực tiếp bóng đá hôm nay: U21 Việt Nam vs SV Nhật Bản ở đâu? Xem bóng đá trực tuyến VTV6.
HLV Trần Bình Sự chia sẻ về thông tin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đã tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng. "Với tôi, chuyện HLV Park Hang Seo và VFF gia hạn hợp đồng chỉ là vấn đề thời gian. Trong thời gian qua, HLV Park đã giúp Việt Nam gặp hái rất nhiều thành công nên không có lý do gì mà VFF lại không giữ chân HLV tài năng này.
Việc HLV Park yêu cầu lương cao hơn thì đó là chuyện rất bình thường. Ai đi làm thì đều muốn nhận được mức lương xứng đáng với năng lực của bản thân mình. Nếu lương HLV Park Hang Seo có tăng gấp 2 hay 3 lần so với trước đây thì tôi cũng không bất ngờ. Triết lý chơi bóng của HLV Park Hang Seo đang rất phù hợp với lứa tuyển thủ Việt Nam hiện tại. Vì thế cả phía VFF và HLV Park Hang Seo đều bày tỏ sự thiện chí trong việc gia hạn hợp đồng.
Một điều quan trọng nữa là trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo đã nhận được rất nhiều sự tôn trọng và tình cảm quý mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đối với HLV từng trải như ông Park, tình yêu và sự tôn trọng của người Việt Nam là điều quý giá và thiêng liêng nhất. Vì thế, HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng VFF không chỉ vì lương tăng cao".
Chú thích ảnh
HLV Park gia hạn hợp đồng với VFF
Bên cạnh đó, HLV Trần Bình Sự đánh giá, HLV Park Hang Seo đang rất có duyên với bóng đá Việt Nam: "Không phải cứ hễ HLV tài năng, có tiếng tăm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thì sẽ thành công. Điều quan trọng là HLV đó phải phù hợp với trình độ, khả năng của các cầu thủ Việt Nam và có thêm yếu tố may mắn đồng hành. Tôi nghĩ chu kỳ thành công của bóng đá Việt Nam với HLV Park Hang Seo còn có thể kéo dài thêm vài năm nữa".
Chi tiết bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park sẽ được tiết lộ trong lễ công bố diễn ra vào ngày 7/11. Được biết, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với bóng đá Việt Nam, tập trung vào mục tiêu chinh phục VCK Asian Cup 2023, HCV SEA Games 2021, AFF Cup 2020. Mức lương của HLV Park sẽ tăng đáng kể so với mức lương hiện tại vào khoảng 20.000 USD/ 1 tháng.
Trước đó, hợp đồng giữa VFF và chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. Thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đẩy nhanh quá trình đàm phán gia hạn với nhà cầm quân Hàn Quốc, và 2 bên đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng.
Có những thời điểm, qua trình đàm phán hợp đồng giữa 2 bên bị đóng băng. Tuy nhiên, cuối cùng thì VFF và HLV Park Hang Seo cũng tìm được tiếng nói chung. Được biết, vấn đề khó khăn nhất của hai bên là những mục tiêu dài hạn, định hướng phát triển các đội tuyển, chứ không phải là chuyện tiền lương.
Sau 2 năm dẫn dắt các cấp độ đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo gặt gái được không ít thành công và trở thành 1 trong những HLV có thành tích ấn tượng tại châu Á. Ngôi Á quân VCK U23 châu Á và chức vô địch AFF Cup 2018 là những thành tựu nổi bật của HLV Park Hang Seo.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*