HLV Park Hang Seo chốt danh sách 29 cầu thủ dự vòng loại World Cup

Thứ Ba, 25/05/2021 13:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo chốt danh sách 27 cầu thủ đội tuyển Việt Nam sang UAE chuẩn bị cho 3 vòng loại World Cup 2022 bảng G trong ngày hôm nay 25/5.
Play-off lượt về FIFA Futsal World Cup, Lebanon vs Việt Nam: Lần thứ 2 lịch sử cho Việt Nam

Play-off lượt về FIFA Futsal World Cup, Lebanon vs Việt Nam: Lần thứ 2 lịch sử cho Việt Nam

HLV Phạm Minh Giang cho biết trận hòa tối 23/5 đã giúp đội tuyển Việt Nam kiếm được đôi chút lợi thế trước Lebanon. Những hiểu biết về đội bóng của HLV Ramiro Lopez và kèm theo đó là việc không để thủng lưới trên “sân nhà” ở lượt đi là cơ sở cho Việt Nam kỳ vọng vào kỳ tích World Cup lần thứ 2.
Tối 24/5, đội tuyển Việt Nam có hai trận đấu tập nội bộ với U22 và giành chiến thắng với các tỷ số 2-1 và 3-0, đây chính là bài test cuối cùng dành cho các cầu thủ trước khi HLV trưởng Park Hang Seo chốt danh sách 27 cầu thủ sẽ lên đường sang UAE lúc 16h10 ngày mai 26/5 trên chuyên cơ của hãng hàng không Bamboo Airways.
Từ 37 cầu thủ đang tập trung tập luyện tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo phải loại đi 10 vị trí, mang 28 cầu thủ sang UAE, cộng với thủ môn Đặng Văn Lâm bay từ Nhật Bản sang là 29.
Những người bị loại gồm: Nguyễn Anh Đức, Trần Văn Kiên, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Cao Văn Triền, Phạm Văn Phong
Danh sách dội tuyển Việt Nam, chốt danh sách đội tuyển Việt Nam, ĐTVN đá vòng loại World Cup, Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam, lịch thi đấu vòng loại World Cup bảng G
HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào Văn Hậu cho đến tận những phút cuối.Ảnh: VFF
Trong tổng số 29 cầu thủ được HLV Park Hang Seo lựa chọn, có 28 cầu thủ nằm trong lực lượng 37 cầu thủ đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, người còn lại là thủ môn Đặng Văn Lâm, hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) và chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển trong thời gian FIFA days.
Lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA, giai đoạn các CLB có nghĩa vụ phải trả cầu thủ về thi đấu cho các đội tuyển quốc gia). Giai đoạn FIFA days sắp tới sẽ bắt đầu vào ngày 31/5 nên về nguyên tắc đây mới thời điểm thủ môn Đặng Văn Lâm có mặt tại  đội tuyển Việt Nam.
Tuy nhiên, theo đề nghị từ LĐBĐVN, CLB Cezero Osaka đã đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện để Đặng Văn Lâm có thể gia nhập đội tuyển sớm hơn. Theo đó, Văn Lâm sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE vào ngày 27/5, trùng với thời gian đội tuyển Việt Nam đặt chân tới UAE.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC đã điều chỉnh qui định về đăng ký danh sách cầu thủ. Theo đó, các đội tuyển sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ từ danh sách đăng ký ban đầu với thời hạn cuối là 90 phút trước mỗi trận đấu.
Như vậy, toàn bộ 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam có mặt tại UAE đều có cơ hội ra sân tùy thuộc vào chiến thuật về sử dụng nhân sự của BHL cho từng trận đấu.
Chiều mai (26/5), đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE trên chuyến chuyên cơ của hãng hàng không Bamboo Airways – Nhà tài trợ vận chuyển các Đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Chuyến bay cất cánh lúc 16h10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và dự kiến sẽ tới Dubai (UAE) vào 19h40 giờ địa phương (22h40 giờ Việt Nam).
Do đến sớm hơn 7 ngày so lịch hoạt động chính thức của AFC nên đội tuyển Việt Nam sẽ đóng quân tại một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao do LĐBĐVN bố trí.
Đội cũng sẽ bước vào tập luyện theo kế hoạch riêng đã được bộ phận tiền trạm của LĐBĐVN làm việc và thống nhất với LĐBĐ UAE, căn cứ từ đề xuất của HLV trưởng.

Đến ngày 3/6, đội chuyển sang khách sạn do AFC sắp xếp cho các đội tuyển tham dự các trận đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.
DANH SÁCH 29  CẦU THỦ ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM
Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản.
Hậu vệ: Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân.
Tiền vệ: Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Phan Văn Đức, Nguyễn Phong Hồng Duy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hai Long.
Tiền đạo: Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020