HLV Park Hang Seo bàng hoàng khi Văn Hậu sang Hà Lan, lo lỡ SEA Games

HLV Park Hang Seo bàng hoàng khi Văn Hậu sang Hà Lan, lo lỡ SEA Games

Thứ Bảy, 31/08/2019 19:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin Văn Hậu sang Hà Lan khoác áo SC Heerenveen ít ngày trước trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 buộc HLV Park Hang Seo phải tổ chức họp báo đột xuất.
Văn Hậu chia tay Hà Nội, tới Heerenveen thi đấu

Văn Hậu chia tay Hà Nội, tới Heerenveen thi đấu

Hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam sẽ chia tay CLB Hà Nội, chuyển sang SC Heerenveen tại Hà Lan thi đấu theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.
Mở đầu cuộc gặp với truyền thông tại SVĐ Hàng Đẫy lúc 16h45 ngày 31/8, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tối qua Văn Hậu có nói chuyện với tôi tối nay sang Hà Lan và mồng 3 sẽ quay về chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 5/9 gặp Thái Lan.
Tôi khá bàng hoàng về việc này vì chúng ta chỉ còn 1 ngày là xuất phát đi Thái Lan. Tôi có hỏi Hậu, vậy thì sau ngày 5/9 mới đi có được không thì không trả lời ngay được.
Nhưng sau khi gọi điện cho ai đó thì Hậu trả lời tôi là cần phải trả lời, giải quyết chuyện hợp đồng trước ngày 2/9. Tôi rất bất ngờ nhưng với cá nhân tôi nghĩ đây là cơ hội của Văn Hậu. Sau đó, tôi, BHL và đội ngũ y tế có một cuộc trao đổi và ý kiến từ cuộc họp đó như sau: Văn Hậu tuy đang chấn thương nhưng thời gian đến ngày thi đấu 5/9 vẫn đủ để hồi phục và Văn Hậu có tên trong danh sách 23 cầu thủ.
Bác sỹ nói 90 phút thì không được nhưng 45 đến 60 phút thì Hậu có thể thi đấu được. BHL chúng tôi nhất trí với ý kiến đó. Đây không phải vấn đề của CLB, đây là ĐTQG. Chúng ta phải thi đấu với đối thủ quan trọng Thái Lan trong chiến dịch lớn, vòng loại World Cup 2022.
Chú thích ảnh
Văn Hậu có thể không được dự SEA Games nếu CLB SC Heerenveen không chấp thuận.Ảnh: VFF
Vì thế tôi phải báo cáo lãnh đạo VFF, cả tôi và Văn Hậu đều chờ câu trả lời này và trước buổi ăn trưa nay, Hậu lại đề nghị gặp tôi và nói muốn đi Hà Lan.
Nhưng đây không phải là vấn đề tôi quyết định và tôi chưa nhận được ý kiến từ VFF. Sau đó tôi đề nghị lãnh đạo VFF phải thảo luận nhanh chóng vấn đề này.
Tôi có nói với TTK Lê Hoài Anh nếu Văn Hậu đi đến ngày 3/9 về thì tôi đồng ý. Vì VFF đồng ý thì tôi cũng đồng ý.
Ở đây còn một vấn đề quan trọng khác là SEA Games. Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến SEA Games. Tôi cũng nhận thức được tầm quan trọng của SEA Games. Hiện nay Đình Trọng hồi phục nhanh hơn dự tính của chúng ta.
Văn Hậu đi Hà Lan thi đấu theo hợp đồng cho mượn nhưng SEA Games không thuộc hệ thống FIFA nên trong thời gian đó có thể Hậu không về thi đấu được.
Với tôi việc Văn Hậu có thi đấu được SEA Games hay không quan trọng hơn vòng loại World Cup lúc này.
Điều đó cũng có nghĩa nếu VFF không đề nghị CLB Hà Nội đưa vào điều khoản hợp đồng thì việc Hậu thi đấu SEA Games là rất khó. VFF cần đề nghị CLB Hà Nội đưa vào điều khoản hợp đồng để Văn Hậu có thể về thi đấu SEA Games.
Tôi mong chuyện này phải làm việc sớm vì nếu ngày 2/9 ký hợp đồng thì chúng ta không thể làm gì. Nếu trước 2/9 chúng ta không đàm phán được với CLB Hà Lan thì việc Văn Hậu không thể thi đấu SEA Games lên tới 99%. Tôi hy vọng VFF làm việc sớm để giải quyết việc này.
Nếu không có Văn Hậu tổn thất của chúng ta sẽ lớn. Chấn thương của Đình Trọng đang hồi phục nhưng chúng ta vẫn không chắc chắn cậu ấy có dự SEA Games được không.
Nếu cả Văn Hậu không được về thì chúng ta sẽ mất hai trụ cột ở hàng phòng ngự, đó là tổn thất lớn. Nếu CLB chủ quản của Văn Hậu lúc đó không cho đi tôi cũng không còn cách nào khác".
Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định Liên đoàn đã trao đổi với CLB Hà Nội FC về việc đưa điều kiện tham dự SEA Games của Văn Hậu vào điều khoản hợp đồng.
VFF và HLV trưởng Park Hang Seo đồng ý tạo điều kiện cho hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu tạm rời đội tuyển để sang Hà Lan làm thủ tục ký hợp đồng đầu quân cho một CLB thuộc giải ngoại hạng Hà Lan là SC Heerenveen, đội bóng cũ của cựu danh thủ Van Nistelrooy.
Văn Hậu là cầu thủ trẻ tài năng có tương lai rộng mở và đứng trước cơ hội lớn được chơi bóng ở châu Âu nên đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của CLB Hà Nội, VFF cũng như HLV trưởng ĐTQG Park Hang Seo, người vẫn luôn khuyến khích các học trò ra nước ngoài thi đấu nếu có cơ hội.
Đêm nay, Văn Hậu sẽ đáp chuyến bay sang Hà Lan để kiểm tra y tế và ký hợp đồng trước khi thị trường chuyển nhượng châu Âu khép lại.
Ngày 3/9, Văn Hậu sẽ có mặt trở lại đội tuyển để chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*