HLV Nishino giảm 50% lương vẫn ngang ngửa ông Park Hang Seo

Thứ Ba, 31/03/2020 06:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với mức lương hơn 80 ngàn USD/tháng, HLV Nishino đã chấp nhận giảm 50% thu nhập theo đề nghị của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). So với HLV Park Hang Seo, số tiền ông Nishino nhận được sau cắt giảm vẫn không kém cạnh đồng nghiệp.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương ông Nishino

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương ông Nishino

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương HLV trưởng Akira Nishino.
Truyền thông Thái Lan đưa tin HLV Nishino đã có hành động rất đẹp khi thông cảm cho FAT ngay sau đề nghị giảm lương được đưa ra.
Trước đó, Chủ tịch FAT Somyot Phumpanmuang đã ký lệnh giảm lương đến các giám đốc điều hành và nhân viên của FAT và Công ty TNHH Thai League, tất cả hơn 100 người, mỗi người 50%, để ngăn chặn tình trạng thiếu thanh khoản đến từ cuộc khủng hoảng Covid-19.
HLV Nishino (phải) nhanh chóng chấp nhận đề nghị giảm 50% lương khi Chủ tịch FAT Somyot (phải) yêu cầu
HLV Nishino (phải) nhanh chóng chấp nhận đề nghị giảm 50% lương khi Chủ tịch FAT Somyot (phải) yêu cầu
Chủ tịch FAT cũng cử ông Parit Suphaphong, Phó Tổng thư ký FAT đến để đề xuất điều đó với HLV Nishino. Và ngay lập tức, ông thầy người Nhật Bản đã đáp “OK” rất ngắn gọn với FAT. Không chỉ có HLV Nishino, các trợ lý của ông thầy người Nhật Bản cũng sẵn sàng chấp nhận giảm 50% mức lương theo đề xuất của người đứng đầu FAT.
Điều này có thể chỉ kéo dài trong tháng 4, thời điểm FAT phải chấp hành quy định của Chính phủ Thái Lan về Nghị định khẩn cấp quốc gia nhằm giới hạn đi lại, nhóm họp, tổ chức các hoạt động.
HLV Nishino và các CLB ở Thái Lan sẽ chỉ có thể trở lại làm việc sớm nhất trong tháng 5, thời điểm FAT đã bàn bạc với các CLB sẽ cho giải đấu diễn ra vào đầu tháng nếu dịch bệnh bị đẩy lùi.
Với khoảng 1 tỷ đồng bị cắt giảm, HLV Nishino vẫn còn khoảng 1 tỷ đồng tiền lương được nhận. So với HLV Park Hang Seo, có tin đang nhận mức lương khoảng 50 ngàn USD/tháng sau thuế, HLV Nishino cũng không kém cạnh gì người đồng nghiệp.
Đó có thể là lý do VFF sau khi cân nhắc nhiều điều đã quyết định không đề cập với HLV Park Hang Seo chuyện giảm lương. Trước đó, ông Park đã đóng góp 5 ngàn USD vào quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho tổ chức của Việt Nam.
Về lâu dài, HLV Nishino đã ký hợp đồng lên tới gần 1 triệu USD/năm từ FAT. Đây cũng là thuyền trưởng nhận lương số 1 Đông Nam Á hiện tại.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO