HLV Nguyễn Văn Đàn: 'HAGL lẽ ra phải có kết quả tốt trước Viettel và Bình Dương'

Thứ Hai, 05/10/2020 13:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Nguyễn Văn Đàn sau khi chính thức trở thành HLV của HAGL đã có khởi đầu như mơ bằng 3 điểm trước TP.HCM. Điều này giúp ông cùng toàn đội tự tin hướng tới giai đoạn 2 V-League 2020. Tuy nhiên, ông cũng có chút tiếc nuối khi nhìn lại lượt đi.
HAGL ít cơ hội trong cuộc đua vô địch V-League 2020

HAGL ít cơ hội trong cuộc đua vô địch V-League 2020

Giành chiến thắng 5-2 trước TPHCM ở trận đấu cuối cùng của lượt đi, HAGL đã chính thức giành vé tham dự cuộc đua vô địch. Nhưng sau những gì đã thể hiện, không nhiều hy vọng cho “đội bóng quốc dân” trong cuộc đua đến ngôi cao.
“Tôi vui vì sự chuẩn bị nghiêm túc từ ban huấn luyện đến các cầu thủ khi bước vào trận đấu quyết định để đạt thứ hạng tốt trong TOP 8. Trong sân, các cầu thủ đã thể hiện được tinh thần tốt, đội sẽ cố gắng làm sao phát huy điều đó trong chặng đường trước mắt.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HAGL, bầu Đức, HLV Nguyễn Văn Đàn, Viettel vs HAGL, lịch thi đấu V League, BXH V League, kết quả bóng đá hôm nay
HAGL của Xuân Trường đã có chiến thắng ấn tượng trong ngày HLV Văn Đàn ra mắt. Ảnh: VPF
Trước trận đấu với TP.HCM, chúng tôi cũng đã suy nghĩ TP.HCM sẽ chơi với chiến thuật nào và sẽ cố gắng tiếp cận. Đội cố gắng đưa ra phương án hợp lý trong từng thời điểm của trận đấu để đoán bắt đối thủ. Đến bây giờ thì mọi việc nói chung rất là thuận lợi, vui vẻ trong ban huấn luyện”, HLV Văn Đàn nói 2 ngày sau khi HAGL thắng giòn giã TP.HCM 5-2 tại sân Pleiku vòng 13 V-League 2020.
Đề cập đến sự thay đổi mà bầu Đức chỉ định gần nhất khi để HLV Lee Tae Hoon lên giữ chức GĐKT, HLV Văn Đàn nói: “Thực chất chỉ có một sự thay đổi nhỏ so với trước đây, đó là thay vì HLV Lee Tae Hoon chọn cầu thủ ra sân thì con người thi đấu trên sân hiện tại, tôi là người quyết định trong từng trận đấu. Những công việc khác thì mỗi thành viên của ban huấn luyện mỗi người mỗi việc, việc ai nấy làm trong phạm vi của mình như đã phân công trước đây.
Hiện tại HLV Lee Tae Hoon đã chuyển sang vai trò GĐKT, ông ấy là người luôn luôn sát cánh, bổ trợ cho tôi những gì cần trong một trận đấu, sau mỗi trận đấu, cái nào còn thiếu, cái nào cần phát huy thì ông ấy cũng nêu ý kiến để giúp cho đội bóng ngày một gắn kết, hoàn thiện hơn”.
Nói về mục tiêu của HAGL ở thời điểm cuối mùa, HLV Văn Đàn cho hay: “Mục tiêu mỗi trận đấu của HAGL tới đây là sẽ cố gắng làm sao hoàn thiện lối chơi, tinh thần cầu thủ tốt ở mọi trận đấu đó.
Mỗi trận đấu trôi qua, đội thể hiện thế nào thì sẽ phản ánh đúng thứ hạng CLB khi kết thúc mùa giải. Mình không đặt ra chỉ tiêu và điểm số bao nhiêu khi kết thúc mùa giải nhưng cố gắng sẽ đạt kết quả tốt đẹp nhất và do đó sẽ có thành quả tốt đẹp nhất”.
HAGL đã có 16/18 điểm tuyệt đối từ sân nhà Pleiku trong năm nay, khác hẳn khi làm khách, họ chỉ có 4/21 điểm tuyệt đối, HLV Văn Đàn nói về điều này: “Sân nhà và sân khách thì theo quan điểm của tôi, điều đó không phải là nói lên chính xác tất cả.
Tôi thấy có một chút không may mắn, mất tập trung của HAGL, đó là những trận gặp Viettel, B.Bình Dương, Thanh Hoá. Những trận đấu đó, đáng lẽ ra điểm số phải tốt hơn cho HAGL”.
Đề cập tới vấn đề khí hậu của Gia Lai khiến các cầu thủ khó khăn khi đá sân khách, ảnh hưởng tới thành tích, HLV Văn Đàn nói: “Khí hậu ở Gia Lai khác các tỉnh thành ở Việt Nam này, đó là bất lợi nhất của đội bóng HAGL khi hành quân đá sân khách.
Ở Gia Lai thì đội đi từ cao xuống thấp. khí hậu khác nhau, cầu thủ gặp vấn đề lớn về thể lực cũng như sinh hoạt thường ngày, đặc biệt là về tinh thần. Nhiều trận đấu chúng tôi suy nghĩ sợ mất sức cho cầu thủ.
Do đó, ban huấn luyện phải cải thiện vấn đề tự tin, thoải mái cho các cầu thủ, làm sao cống hiến cho CĐV trận cầu hay, đẹp, còn kết quả thì sau khi trọng tài kết thúc trận đấu sẽ biết được. Hy vọng kết quả tốt đẹp sẽ nghiêng về đội bóng của tôi”.

“Tôi thấy không có gì khác biệt, tôi đã làm việc với HLV lee Tae Hoon hơn 1 năm trời. Mọi cái theo quy trình cũ, không có sự khác biệt lớn. Vấn đề là sự truyền tải của các cầu thủ, sinh hoạt của các cầu thủ theo văn hoá Việt Nam.
Tôi làm sao phát huy điểm mạnh và hạn chế tối đa điểm yếu của các cầu thủ. Bản thân tôi khi làm việc phải nghiêm túc, ngoài đời thì gần gũi.
Trên sân bóng, khi đã phân công nhiệm vụ thì mỗi người phải nỗ lực để đáp ứng sự tin tưởng của ban huấn luyện, niềm tin yêu của người hâm mộ, mỗi cá nhân nỗ lực phát huy hết khả năng để đóng góp cho tập thể, rồi điều đó sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho HAGL”, HLV Văn Đàn chốt lại.
V.H (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên