HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương: 'U19 Việt Nam sẽ thắng sát nút'

Công Phượng và đồng đội sẽ được tận hưởng niềm vui chiến thắng trước U19 Myanmar ở trận đấu tối nay? Ảnh: VSI

HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương: 'U19 Việt Nam sẽ thắng sát nút'

Thứ Năm, 11/09/2014 13:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam mới có một lứa cầu thủ cho CĐV nước nhà nhiều cảm xúc như thế khi xem đá bóng. U19 Việt Nam có lối chơi tốt và kỹ thuật không thua kém gì so với những đối thủ đẳng cấp như U19 Nhật Bản.
Họ kiểm soát thế trận trên sân và kiểm soát bóng tốt, chơi sòng phẳng với các đối thủ. Trận thua U19 Nhật Bản vừa qua là bởi đối thủ đẳng cấp hơn chúng ta một bậc.
Họ đá rất khoa học, có bài bản. Trong trận đấu với U19 Việt Nam, người Nhật tỉnh táo và họ cho thấy đẳng cấp của nền bóng đá hàng đầu châu lục. Họ chơi rất nhàn hạ còn U19 Việt Nam tôi thấy phải vắt hết sức để đá với họ.
Thể lực của U19 Việt Nam là điều đáng lo. Rõ ràng những điều thuộc về bản chất như cơ địa người Việt Nam ta chưa thể bằng người Nhật. Có thể một thời gian dài nữa chúng ta mới cải thiện được.
Ngoài ra, U19 Việt Nam phải cải thiện hệ thống phòng ngự. Có quá nhiều sơ hở để đối phương khai thác sau giải đấu ở Brunei hay trên sân Mỹ Đình vừa qua. Học viện HAGL Arsenal JMG với HLV Guillaume dường như chỉ chú trọng các bài tập tấn công mà không quan tâm nhiều đến phòng ngự. Lối đá của U19 Việt Nam đẹp nhưng khá mong manh. Trong bóng đá, tấn công và phòng ngự phải hài hòa, không thể công làm thủ phá.
Đối thủ của U19 Việt Nam ở bán kết là U19 Myanmar rất khó chơi. Tôi được biết việc U19 Myanmar được đầu tư ăn học bài bản thời gian dài ở Đức đang giúp đội tuyển này lớn mạnh lên rất nhiều.
Tôi rất ngạc nhiên với sự phát triển tốt như thế của bóng đá Myanmar. Cẩn thận là điều không thừa trong trận bán kết. U19 Myanmar nhỉnh hơn chúng ta trước mắt về thể lực. Không biết các học trò của HLV Guillaume có kịp hồi phục sau trận đấu tốn quá nhiều sức với U19 Nhật Bản hay không.
Nhưng tôi tin với lợi thế là sự cổ vũ của hàng vạn CĐV nhà, U19 Việt Nam sẽ đi tiếp vào trận chung kết. Một chiến thắng với cách biệt không cao là điều tôi dự đoán khi U19 Việt Nam đối đầu với U19 Myanmar”.
V.H (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*