HLV Fabio Lopez (bìa phải) khi còn làm việc ở CLB Thanh Hóa.Ảnh: Mạnh Cường

HLV người Italy dọa kiện, bầu Đệ sẵn sàng đối chất và ra tòa

Thứ Bảy, 04/07/2020 16:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Fabio Lopez, người bị CLB Thanh Hóa sa thải tiết lộ đang chuẩn bị những thủ tục cần thiết để kiện đội bóng xứ Thanh và Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ lên FIFA.
TIẾT LỘ: Toàn bộ cầu thủ Thanh Hóa bỏ phiếu sa thải HLV Fabio Lopez

TIẾT LỘ: Toàn bộ cầu thủ Thanh Hóa bỏ phiếu sa thải HLV Fabio Lopez

Ngày hôm qua, CLB Thanh Hóa đã sa thải HLV Fabio Lopez, do những thành tích bết bát thời gian qua. Và đây là quyết định được 100% các cầu thủ tán thành thông qua phiếu bầu.
Lý do mà huấn luyện viên người Italy đưa ra là bầu Đệ - Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của Thanh Hóa đã cung cấp nhiều thông tin không chính thức, làm tổn hại đến hình ảnh của ông là một huấn luyện viên chuyên nghiệp.
Đồng thời, việc CLB Thanh Hóa chấm dứt hợp đồng với ông sau 5 trận đấu (4 thua, 1 thắng) ở mùa giải 2020 mà không đền bù hợp đồng là không thỏa đáng.
“Luật sư của tôi, Yury Zaitsev từ SILA - văn phòng luật sư chuyên giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý cho VĐV, HLV thể thao sẽ kiện Thanh Hóa lên FIFA. Thanh Hóa không tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng với tôi”, HLV Fabio Lopez chia sẻ thông tin này trên Vnexpress sáng 4/7.
Từ phía người đứng đầu CLB bóng đá Thanh Hóa, bầu Đệ khẳng định việc tranh luận trên truyền thông là không hay chút nào.
Ông sẵn sàng đối diện với HLV Lopez tại tòa án và Thanh Hóa đã thuê luật sư quốc tế từ lâu.
CLB Thanh Hoá ký hợp đồng với ông Lopez từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2021. Tuy nhiên, khi hợp đồng mới chỉ diễn ra 7 tháng, Thanh Hoá đã huỷ hợp đồng với ông Lopez mà không đền bù khoản lương vốn còn 17 tháng.
Ngoài ra, CLB Thanh Hóa còn tổ chức một buổi họp đội để các cầu thủ bỏ phiếu kín, nhất trí sa thải HLV Fabio Lopez.
Đây là điều mà HLV từng làm việc ở AS Roma cho rằng không chuyên nghiệp
Ở thời điểm phải rời CLB Thanh Hóa theo cách chẳng giống ai, HLV Lopez từng chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi không bao giờ huấn luyện đội bóng theo ý tưởng của người khác và cũng không để ai can thiệp vào công việc của mình. Bởi những thất bại phải đến từ sai lầm của tôi chứ không phải vì sai lầm của người khác”.
Trước Fabio Lopez, từng có nhiều trường hợp HLV hay cầu thủ người nước ngoài kiện lãnh đạo các CLB V League lên FIFA vì những tranh cãi nảy sinh sau khi hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Hồi năm 2019, tiền đạo người Jamaica Anthony Stevens đã thắng kiện CLB Hải Phòng và đội bóng đất Cảng phải trả cho Stevens 2 năm lương (mức 8000 USD/tháng).
Ngoài ra, CLB Hải Phòng còn phải chịu thêm những khoản như lãi ngân hàng, án phí, tổn hao tinh thần và phí lót tay (vào khoảng 30.000 USD).
Tổng số tiền mà CLB Hải Phòng phải trả cho tiền đạo người Jamaica lên tới hơn 200.000 USD.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên