HLV Mai Đức Chung xin thôi làm HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung xin thôi làm HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam

Thứ Hai, 07/02/2022 13:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù vừa cùng ĐT nữ Việt Nam lập nên chiến tích lịch sử lần đầu tiên đoạt vé tham dự World Cup nữ 2023, nhưng HLV Mai Đức Chung mới đây lại bày tỏ nguyện vọng xin không làm HLV trưởng của đội bóng.
Tuyển nữ Việt Nam hóa thân thành những vũ công

Tuyển nữ Việt Nam hóa thân thành những vũ công

Trong thời gian thi đấu tại VCK Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam đã có những khoảnh khắc giải trí đầy vui vẻ cùng nhau, chẳng hạn như màn hóa thân thành những vũ công được nhân viên truyền thông của VFF ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân.
Trả lời báo chí, ông Chung nói: “Tôi đã có tuổi rồi. Tôi muốn VFF tìm kiếm HLV mới cho ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup. Nếu VFF mời tôi tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn cho đội, tôi sẽ sẵn sàng tham gia”.
Ông Chung cũng cho biết ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 31 tới đây với mục tiêu cùng toàn đội bảo vệ thành công tấm HCV mà họ đã giành được tại Philippines vào tháng 12/2019.
Sau khi kết thúc SEA Games 31, ông Chung muốn thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam vì lý do đã lớn tuổi (HLV Mai Đức Chung sinh năm 1951 – PV), không còn phù hợp với việc phải chịu áp lực tại mỗi trận đấu hay mỗi giải đấu quan trọng.
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung đã có nhiều năm dẫn dắt cả ĐT nam cũng như ĐT nữ Việt Nam.
Ông Chung chia sẻ: "Hết năm nay tôi xin nghỉ thôi. Tôi cũng lớn tuổi và cảm thấy mệt mỏi vì áp lực trận đấu lớn quá. Tôi muốn giữ áp lực cho riêng mình, không muốn cầu thủ biết. Tối tôi có ngủ được đâu, sung sướng quá mà.
Tôi sẽ cố gắng giới thiệu người khác làm. Tôi cũng xem xét tìm người, có thể là HLV ngoại. Tôi sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn, không tham gia trực tiếp nữa. Tôi năm nay 72 tuổi rồi. Có thể tôi vẫn đi cùng đội dự World Cup năm sau".
Phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng trước Đài Loan Trung Quốc để cùng toàn đội giành vé tham dự World Cup 2023, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã cảm ơn toàn thể các cầu thủ và BHL với thành quả ngọt ngào vừa giành được.
HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng vì đã giành được thắng lợi cuối cùng ngày hôm nay như đã hứa với người hâm mộ.
Không gì tả nổi niềm vui mừng đó. Những bàn thắng của chúng tôi rất đẹp và đúng lúc. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ và tập thể ĐT nữ Việt Nam.
Ở thời khắc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cảm xúc của tôi và mọi người đều vỡ òa niềm vui sau những vất vả bao lâu nay, không thể kìm nổi vui mừng. Tôi đã chạy ra sân ăn mừng cùng VĐV cho thắng lợi của toàn đội.
Chiến thắng này cũng là thành quả đã đạt được của VFF cùng sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các cơ quan Nhà nước dành cho ĐT nữ Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị cho giải đấu này.
Cũng rất tiếc, phải đến gần cuối giải, các cầu thủ của tôi mới thể hiện được. Nếu không gặp phải khó khăn do Covid làm ảnh hưởng đến sức khỏe, các cầu thủ sẽ đá tốt hơn. Dần dần các cầu thủ mới thể hiện được và thi đấu đầy nỗ lực ở trận đấu cuối cùng này”.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA