HLV Kiatisuk: ‘Ước mơ mang Chanathip về HAGL đá cặp cùng Công Phượng’

Thứ Sáu, 02/04/2021 21:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thắng Hải Phòng 2-0 và củng cố ngôi đầu bảng xếp hạng LS V-League 2021 nhưng HLV Kiatisuk vẫn chưa muốn nói nhiều đến cuộc đua vô địch, đồng thời bày tỏ mơ ước mang Chanathip về HAGL để song hành cùng Công Phượng.
Cập nhật Bảng xếp hạng, kết quả bóng đá LS V-League vòng 7

Cập nhật Bảng xếp hạng, kết quả bóng đá LS V-League vòng 7

Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất vòng 7. Kết quả bóng đá LS V-League vòng 7: Hải Phòng vs HAGL. Đà Nẵng vs Hà Nội. Lịch trực tiếp bóng đá Việt Nam.
“Thật sự giấc mơ của tôi là mang Chanathip về đây để kết hợp với Công Phượng vì như thế tôi sẽ có 2 Messi, Messi Thái và Việt Nam. Nhưng như các bạn đều biết là Chanathip đang chơi bóng tại Nhật Bản, J.League 1 nên việc đó khó xảy ra”, HLV Kiatisuk thừa nhận.
Về chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng ngay trên sân Lạch Tray, Zico Thái đánh giá: “Hải Phòng là đội chơi rất quyết liệt, khán giả cổ vũ nhiệt tình, đá với Hải Phòng không hề dễ, kể cả khi tôi là cầu thủ.
video Hải Phòng 0-2 HAGL, Kiatisuk, Công Phượng, Chanathip, BXH V-League vòng 7, lịch thi đấu vòng 7 V-League, V-League, Văn Toàn, Brandao
HAGL chơi ngày càng thăng hoa dưới thời HLV Kiatisuk.Ảnh: Kim Như
Mục tiêu của HAGL khi thi đấu ở đây chỉ là có điểm thôi.Trong trận đấu này, chúng tôi chịu áp lực quá lớn.
Các cầu thủ của tôi nhiều người là tuyển thủ, cố gắng hạn chế phạm lỗi để bảo toàn lực lượng vì phạm lỗi quá nhiều chính là tạo lợi thế cho Hải Phòng. HAGL cố gắng tránh điều đó nhưng đội Hải Phòng đã tạo áp lực quá lớn, buộc chúng tôi phải ngăn chặn bằng một số tình huống bóng dài. Bóng đá đẹp là tốt nhưng cũng cần đặt mục tiêu chiến thắng.
Khi bầu Đức mời tôi về đây, quan điểm của ông ấy trùng với tôi là xây dựng lối chơi ngắn, nhỏ, nhuyễn. Đây là phong cách chơi quen thuộc ở Đông Nam Á vì cầu thủ Đông Nam Á thể hình hạn chế, đá bóng dài rất mệt, không phù hợp.
Tôi mới sang làm việc ở đội bóng chưa lâu, hiện tại chỉ cố gắng đá từng trận để hoàn thiện lối chơi. Chúng tôi chưa khẳng định gì về mục tiêu vô địch. Như bầu Đức đã nói, Zico mới tới, mùa đầu tiên cố gắng chơi tốt và nằm trong TOP 4 là vui rồi.
Tất nhiên tôi muốn đưa HAGL tới một đẳng cấp cao hơn. Sau 3 tháng làm việc cùng nhau, các cầu thủ HAGL đã học hỏi được nhiều về chiến thuật nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm vì những đối thủ lớn như Bình Dương hay Đà Nẵng còn ở phía trước.
Tôi không muốn tự đánh giá về HAGL, chỉ cần khiến người hâm mộ vui vẻ là được rồi. Với các cầu thủ tôi nói với họ rằng dù ở sân nhà hay sân khách thì cũng đều phải giữ niềm tin chiến thắng, đừng sợ ai cả, có như thế mới có thể thành công trong tương lai. Ý chí là điều quan trọng nhất”.
Lâm Chi (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*