HLV Kiatisuk khó tái hợp đội tuyển Thái Lan

HLV Kiatisuk khó tái hợp đội tuyển Thái Lan

Thứ Tư, 04/08/2021 10:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tạm chia tay HAGL khi V-League còn rất lâu mới trở lại, HLV Kiatisuk sẽ trở về quê nhà Thái Lan nghỉ ngơi. Tuy nhiên, giữa thời điểm nhạy cảm khi bóng đá Thái Lan đang cần HLV trưởng, “Zico Thái” vướng phải những tin đồn thất thiệt.
HLV Kiatisuk khó dẫn dắt tuyển Thái Lan vì bầu Đức

HLV Kiatisuk khó dẫn dắt tuyển Thái Lan vì bầu Đức

Báo chí Thái Lan ngày 30/7 cho rằng HLV Kiatisuk không thể trở lại chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này như mong đợi của đông đảo CĐV.
Nhiều CĐV HAGL có cơ sở để lo lắng khi đội bóng đang thăng hoa của họ sẽ đối diện nguy cơ mất HLV trưởng mà sau rất nhiều năm bầu Đức mới tìm được người thích hợp. Huyền thoại bóng đá Đông Nam Á là người duy nhất có thể đưa được HAGL trở lại thời đỉnh cao như cách đây 17 năm.
Tuy nhiên, khi HAGL đang băng băng về đích thì Kiatisuk phải rời phố Núi để trở về quê nhà tạm nghỉ ngơi. HLV Kiatisuk là người có thừa uy tín lẫn chuyên môn, đã từng giúp bóng đá Thái Lan thành công trong quá khứ. Chỉ dưới tay HLV Kiatisuk, các ĐTQG Thái Lan mới thống trị tuyệt đối sân chơi khu vực từ năm 2013 đến 2017. Việc Thái Lan có mặt ở vòng loại World Cup 2018 với tư cách nhất bảng sau vòng loại thứ 2 cũng là điều chưa HLV nội nào của Thái Lan làm được.
Giới truyền thông Thái Lan đồn đoán HLV Kiatisuk bất mãn với chính Chủ tịch FAT Somyot đánh giá thấp mình sau khi Thái Lan thua thảm ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Đằng sau sự sa sút của bóng đá Thái Lan, CĐV đã nhìn nhận rõ hơn hạn chế từ chính người đứng đầu nền bóng đá.
Nhiều CĐV đã yêu cầu Chủ tịch Somyot từ chức và như thế, bóng đá Thái Lan mới có cơ hội kêu gọi HLV Kiatisuk trở lại dẫn dắt các ĐTQG.
Riêng với Chủ tịch FAT, ông khó có lý do để hạ mình chịu thất bại. Khi ông Somyot còn đứng đầu FAT, ông vẫn trung thành với tiêu chí muốn bóng đá Thái Lan vươn tầm bằng HLV ngoại danh tiếng.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, dtvn, Kiatisuk, Thái Lan, HAGL, FAT, bầu Đức, V-League, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup
HLV Kiatisuk (phải) luôn chứng minh được giá trị của mình Ảnh: Hoàng Linh
Riêng bầu Đức thì tếu táo nếu FAT trực tiếp liên hệ ông để mời Kiatisuk về Thái Lan, ông sẵn sàng nhường lại “Zico Thái”, bất chấp việc HAGL rất lâu mới có HLV giỏi.
Bầu Đức nhấn mạnh mình chỉ “chơi” bóng đá “cho vui”, không cần toan tính thiệt hơn tiền nong. Nhưng khi người làm bóng đá Thái Lan phải xuống nước với chính ông để nói chuyện về Kiatisuk, điều đó còn giá trị hơn tiền bạc. Nó như một chiến thắng với một người từng khát khao phải vượt mặt người Thái trong quá khứ.
Câu chuyện bầu Đức, Kiatisuk và bóng đá Thái Lan xem ra còn nhiều chuyện thú vị phía trước.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO