HLV Hoàng Văn Phúc: 'Tiếc cho Văn Quyết, nhưng…'

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Tiếc cho Văn Quyết, nhưng…'

Thứ Sáu, 30/08/2019 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tiếc cho Quyết thì hẳn rồi nếu nhìn vào phong độ hiện tại của cậu ấy trong màu áo Hà Nội FC, nhưng chúng ta cũng cần tôn trọng quyết định của ông Park. Khi không cho gọi Quyết, chắc hẳn ông ấy cũng đã trăn trở rất nhiều, hay có thể đã có những tính toán của riêng mình và phù hợp với triết lý của mình”, HLV Hoàng Văn Phúc đã chia sẻ như thế về việc câu chuyện đang để lại nhiều ý kiến đa chiều.
Văn Quyết và trận đấu cuộc đời...

Văn Quyết và trận đấu cuộc đời...

Câu chuyện Văn Quyết không được HLV trưởng Park Hang Seo triệu tập vào ĐQTG chuẩn bị cho trận đánh lớn với người Thái tại vòng loại World Cup 2022 đang làm nóng các trang báo cũng như mạng xã hội. Nhưng đó không phải là câu chuyện mới...
“Có thể ông Park đang tính đến phương án đá phòng ngự - phản công trước Thái Lan. Mà đã đá như thế thì cần tốc độ nhanh trong nhiều tình huống đảo chiều, tránh những rườm rà trong triển khai bóng. Văn Quyết có kỹ thuật, che bóng và giữ bóng rất khéo nhưng lại chậm nhịp khi đưa bóng lên phía trên. Kiểm soát bóng, đan lát trong phạm vi nhỏ là nét nổi bật trong lối chơi của Quyết.
Chính điều này đôi khi làm chậm và phá sản những phương án tính sẵn để chơi. Triết lý tấn công của ông Park áp dụng cho đội tuyển Việt Nam là chơi bóng dựa trên nền tảng hàng phòng ngự vững chắc, lối đá tập thể, không tập trung bóng cho cá nhân.
Đúng là Quyết “rừng” vẫn ghi bàn, vẫn là nhân tố ổn định nhất của Hà Nội FC vào lúc này. Phong độ xuất sắc, ghi bàn đều đặn như thế mà không lên Tuyển cũng để lại những lấn cấn thật, chứ không phải không. Nhìn vào điều đó, có thể có những tiếc nuối dành cho anh. Cái duyên của Quyết chưa đến và thủ quân của Hà Nội vẫn còn nhiều cơ hội khác để ghi điểm với ông Park. Cứ cố gắng thành quả sẽ đến bởi ông Park vẫn luôn rộng cửa lên tuyển với bất kỳ ai.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo chắc chắn có những toan tính riêng khi không gọi Văn Quyết vào ĐTQG ở thời điểm này. Ảnh: VSI
Văn Quyết là một cầu thủ giỏi, dày dạn kinh nghiệm. Năng lực của Văn Quyết cũng đã được kiểm chứng rồi. Việc HLV Park Hang Seo không chọn cậu ta có lẽ chỉ gói gọn ở khuôn khổ trận đấu này, với những ý đồ chiến thuật riêng. Đội tuyển Việt Nam còn nhiều trận đấu khác ở vòng loại World Cup 2022 với Malaysia, Indonesia, UAE. Rất có thể, trong từng thời điểm cụ thể và trước đối thủ cụ thể, ông Park sẽ trao cơ hội cho Văn Quyết như chúng ta vẫn nghĩ.
Chúng ta thấy chính bản thân HLV Park Hang Seo đã nói ông ấy là người chịu trách nhiệm cao nhất với đội tuyển. Ông ấy đã theo dõi cầu thủ trong suốt thời gian qua để nắm bắt khả năng của từng người. Vì thế chuyện HLV Park quyết định chọn ai để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan tới đây đều có cái lý của ông ấy cả.

Nhiều người bảo rằng, đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thật khó lường. Mà đúng là khó lường thật, khi vị HLV này liên tục tạo ra những bất ngờ trong cơ cấu nhân sự, đội hình và trong lối chơi ở đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt là những quyết định gọi người trước giải hay đọc trận đấu và thay người trong trận đấu, luôn đem đến hiệu quả không ngờ. Đó cũng là một cái duyên của ông Park chăng?
Có những hoài nghi đã xảy ra về bản danh sách này của ông Park. Nhưng với những gì mà vị HLV người Hàn Quốc đã làm suốt 2 năm qua với bóng đá Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào vị HLV này. Những quyết định của ông chắc hẳn đều có sự tính toán từ trước.
Những gì HLV Park Hang Seo đã làm cho bóng đá Việt Nam đã chứng minh khả năng của ông ấy. Chúng ta nên tôn trọng ý kiến đó, bởi đội tuyển Việt Nam cũng đang phải trải qua giai đoạn khó khăn với nhiều ca chấn thương. Người hâm mộ không nên gây quá nhiều áp lực để cho các BHL và các cầu thủ có tâm lý thoải mái nhất để hướng tới một chiến thắng trước Thái Lan".
Hãy tin ở HLV Park Hang Seo với những quyết định của ông ấy và cùng chờ niềm vui trên đất Thái.
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên