HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Thái Lan có gì phải sợ'

Thứ Ba, 09/06/2015 05:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày mai, U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng. Trận đấu này chỉ còn ý nghĩa thủ tục, xác định đội nào sẽ giành ngôi nhất bảng B. Câu chuyện mà người hâm mộ lẫn giới chuyên môn đang quan tâm là U23 Việt Nam có bung hết sức để quyết chiến với người Thái ở trận đấu chỉ còn ý nghĩa thủ tục này, hay chỉ dạo chơi để dưỡng sức cho bán kết?
Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “U23 Thái Lan chẳng có gì phải sợ. Song việc bung hết sức để hạ người Thái hay chỉ đá giữ chân là toan tính của HLV Toshiya Miura”.
HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhấn mạnh đến hai từ: Vận hội. Nhà cầm quân họ Hoàng chia sẻ: “Đây là thời điểm mà bóng đá Việt Nam hội tụ được nhiều điều kiện tốt để giải cơn khát vàng SEA Games. Trước hết nằm ở khán giả. Sau một thời gian, tình yêu và niềm tin của người hâm mộ với bóng đá nước nhà đã được đánh thức, kể từ hiệu ứng U19 và những dấu ấn thành tích của HLV Miura. Chứng kiến CĐV Việt Nam trận nào cũng đến sân rất đông và cổ vũ nhiệt thành cho U23 Việt Nam, tôi có thể khẳng định điều đó.

U23 Thái Lan là đối thủ mà U23 Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng
Tiếp đến là vị thế của bóng đá Việt Nam. Thừa nhận bóng đá Thái Lan vẫn ở đẳng cấp số một khu vực nhưng chúng ta đâu có quá lép vế so với họ. Nên nhớ 20 năm trước, bóng đá Việt Nam đã giành HCB SEA Games. Rồi năm 2008, ĐT Việt Nam từng hạ Thái Lan để lên ngôi vô địch Đông Nam Á. Hơn nữa, U23 Thái Lan khi không có Kiatisuk cũng thể hiện bộ mặt bình thường thôi. Vậy thì Thái Lan có gì phải sợ?
Về phần chúng ta, tôi thấy U23 Việt Nam năm nay hội tụ được lứa cầu thủ chất lượng. Sự kết hợp giữa lứa cầu thủ trưởng thành từ U19 với lứa đàn anh: Huy Toàn, Ngọc Thắng, Quế Ngọc Hải, Phi Sơn, Huy Hùng, Mạnh Hùng, Mạc Hồng Quân đã giúp U23 Việt Nam vững chãi. Ở khía cạnh khác, đây là lứa cầu thủ đáng tin cậy về đạo đức nên chẳng có gì phải lăn tăn”.

Phân tích từ những thuận lợi trên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Việc thắng hay không thắng Thái Lan ở trận đấu cuối vòng bảng rõ ràng không quá quan trọng. Vấn đề là U23 Thái Lan có gì để chúng ta phải sợ, phải dè dặt. Nếu muốn vô địch thì con đường duy nhất là U23 Việt Nam phải đánh bại tất cả mọi đối thủ. Chúng ta hãy sẵn sàng tâm thế ấy cho trận bán kết trước mắt.
Tôi nghĩ nếu năm nay Việt Nam vô địch SEA Games cũng là điều hợp lý thôi. Vấn đề còn lại là khâu thể hiện của các cầu thủ và tài năng của HLV Miura để U23 Việt Nam phát huy hết thế mạnh. Tấm HCV chỉ cách chúng ta 2 trận đấu nữa thôi, loại trừ trận đấu với Thái Lan ở vòng bảng. Và, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng cần hiến kế, cần phải có những động thái tích cực hơn để tiếp thêm tinh thần cho thầy trò HLV Miura”.
Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên