HLV Darby: Ngưỡng mộ U23 Việt Nam!

Thứ Hai, 07/12/2009 13:15 GMT+7

(TT&VH) - HLV Darby của U23 Thái Lan đánh giá cao màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với Malaysia.

Hôm qua, toàn bộ BHL và cầu thủ U23 Thái Lan đã tới SVĐQG Lào để theo dõi trận U23 Việt Nam với U23 Malaysia. Phải tới khi trận đấu bước sang những phút bù giờ, HLV Darby mới cùng các học trò đứng dậy ra về. Trong cuộc trao đổi ngắn với TT&VH, HLV người Anh hết lời khen ngợi lối chơi tốc độ của U23 Việt Nam.

HLV Darby lo ngại về sức mạnh của U23 Việt Nam?
 
Ông nói: “Tôi rất ấn tượng với lối chơi của U23 Việt Nam. Đội bóng các bạn được tổ chức quá tốt, sơ đồ 4-5-1 vận hành vô cùng hiệu quả. Ngoài sự xuất sắc của thủ môn Tấn Trường, tiền đạo Thanh Bình thì tôi cũng rất thích cầu thủ mang số áo 23 (Long Giang), cậu ấy đã chơi tuyệt hay ở vị trí trung vệ”.
 
"Thêm điều nữa là đội bóng các bạn thi đấu rất nhiệt tình và hưng phấn, cứ như thể đang đá ở Mỹ Đình vậy. Tôi thấy U23 Việt Nam ở trận này với trận gặp chúng tôi không có gì khác biệt. Vẫn là lối lên bóng với tốc độ cao và kèm theo đó là phong cách tranh bóng dũng mãnh, máu chiến".
 
"Trận này trọng tài cũng không bắt chặt tay với các cầu thủ U23 Việt Nam và nhờ thế các bạn vẫn được thoải mái làm những gì mình muốn. Theo đánh giá của tôi, trận này U23 Việt Nam đã chơi rất hay và kết quả này cũng tốt cho U23 Thái Lan. Sẽ rất tuyệt nếu như chúng ta gặp lại nhau ở trận chung kếtHLV Darby khẳng định.
 
Trong khi đó, trợ lý HLV Kiatisuk nói: “Tôi chẳng hề ngạc nhiên hay bất ngờ về kết quả này, bởi Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Malaysia”.

Hôm qua là ngày U23 Thái Lan được nghỉ nhưng báo chí nước này, từ phóng viên viết tới truyền hình, đều đã kéo tới rất đông để theo dõi trận U23 Việt Nam – U23 Malaysia. Sau trận đấu, cả HLV Darby, trợ lý Kiatisuk lẫn một số cầu thủ trụ cột của Thái Lan đều đã trở lời phỏng vấn rất nhiều. Phải chăng U23 Thái Lan đã sớm chuẩn bị cho cuộc tái ngộ (dự kiến) với U23 Việt Nam trong trận chung kết, hay vì lo ngại sức mạnh của U23 Malaysia khi bị dồn vào “cửa tử”, nên họ mới cẩn thận như vậy?  

H.Huy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*