HLV CLB Thanh Hóa: 'Chúng tôi cảm thấy yên tâm và an toàn ở Việt Nam'

HLV CLB Thanh Hóa: 'Chúng tôi cảm thấy yên tâm và an toàn ở Việt Nam'

Thứ Bảy, 28/03/2020 13:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với phóng viên bên lề LS V-League 2020, bộ đôi HLV, trợ lý người Italy của CLB Thanh Hóa là Fabio Lopez và Orofino Salvatore cùng các ngoại binh ở đội bóng này đều khẳng định, họ đang cảm thấy rất an toàn và yên tâm tập luyện, sinh hoạt tại Việt Nam, mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.
VIDEO: Công Phượng và Xuân Trường có giá trị cao nhất tại V League

VIDEO: Công Phượng và Xuân Trường có giá trị cao nhất tại V League

Theo thống kê mới nhất từ transfermarkt, Công Phượng cùng Xuân Trường chính là hai cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất đang thi đấu tại V League.
HLV Fabio Lopez và trợ lý Orofino Salvatore đều là người Itay, vì vậy trước tình hình dịch Covid-19 đang xảy ra vô cùng tàn khốc tại đất nước hình chiếc ủng này với số lượng người nhiễm và tử vong tăng kỷ lục từng ngày (gần 60.000 ca nhiễm và gần 5.500 người tử vong), cả 2 đều hướng về quê hương với niềm thương xót. “Chúng tôi theo dõi thông tin từng giờ, từng ngày về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra tại quê hương, nơi có gia đình, người thân, bạn bè hiện đang phải đối mặt với cơn đại dịch lớn nhất từ trước đến nay.
Mặc dù tình hình dịch Covid-19 hiện cũng đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam nhưng tôi phải thán phục đất nước các bạn khi đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Qua những hình ảnh trên truyền hình, báo chí trong nước và mạng xã hội, tôi đã thấy được cách làm rất hiệu quả của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong việc cách ly, điều trị các trường hợp bị nhiễm, thậm chí còn chữa khỏi cho các bệnh nhân bị dương tính với Covid-19.
Thanh Hóa cũng là địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch, chữa khỏi 1 trường hợp dương tính và chưa có thêm trường hợp nào. Đây là điều mà đất nước chúng tôi chưa thể làm được. Ở Việt Nam, việc dừng các giải bóng đá quốc gia ở thời điểm này là rất cần thiết và bản thân tôi, trợ lý Orofino cảm thấy rất yên tâm khi được an toàn cùng toàn đội.
Cách thức phòng chống dịch tại các đội bóng, đặc biệt là đội Thanh Hóa là rất chặt chẽ, nghiêm túc. Chủ tịch CLB lại là người đứng đầu bệnh viên tư nhân lớn nhất tỉnh Thanh Hóa vì vậy, điều kiện để CLB siết chặt kiểm soát dịch bệnh đối với toàn đội là rất thuận lợi.
Hàng ngày, việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe đối với từng cầu thủ, thành viên Ban huấn luyện đều được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, tất cả để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chú thích ảnh
HLV Fabio Lopez (trái) và trợ lý Orofino Salvatore rất tin tưởng và yên tâm khi ở Việt Nam. Ảnh: Mạnh Cường
Bóng đá tại Italia cũng phải gánh chịu những hậu quả thảm khốc về nhiều mặt do đại dịch Covid-19. Đã có cầu thủ bị nhiễm bệnh, cả nền bóng đá ngưng trệ và chưa biết khi nào mới trở lại được. Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch cho các đội bóng ở các giải quốc gia. Việc cấm trại trong giai đoạn giải tạm dừng hiện đang được chúng tôi thực hiện nghiêm túc”, HLV Fabio Lopez chia sẻ.
Trong khi đó, qua trao đổi, lần lượt các ngoại binh như Josip Balic, Louis Epassi, Hoàng Vũ Samson hay tân binh người Nsiah Philippe đều bày tỏ sự tin tưởng với công tác phòng chống Covid-19 ở Việt Nam.
Nsiah, chân sút người Pháp vừa mới chuyển đến Thanh Hóa từ SHB Đà Nẵng, cho biết: “Tôi rất sốt ruột khi tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến xấu ở Pháp. Tôi cũng lo lắng cho người thân của mình. Bản thân tôi hiện thấy khá yên tâm ở Thanh Hóa cùng các đồng đội.
Tôi cũng được biết, chính quyền địa phương (tỉnh Thanh Hóa) đang làm rất tốt công tác đối phó với dịch Covid-19 và mong rằng quê hương tôi cũng làm được điều đó trong thời gian tới. Khoảng thời gian giải V-League tạm nghỉ là rất bổ ích với tôi khi có thêm thời gian để làm quen, thích nghi với đội bóng mới. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Việt Nam càng làm cho những cầu thủ ngoại chúng tôi thêm vững tin, nỗ lực tập luyện chờ ngày V-League trở lại”.

Là người từng chơi bóng hơn chục năm ở Việt Nam, với Hoàng Vũ Samson, chưa có mùa giải nào mà chân sút này phải chứng kiến cảnh giải đấu bị tạm dừng vì đại dịch như năm nay. “Đây chắc chắn sẽ là một mùa giải đáng nhớ với tôi và điều này càng đặc biệt hơn khi tôi chuyển tới chơi cho Thanh Hóa. Tôi tin rằng, chính phủ Việt Nam sẽ làm tất cả mọi thứ để chiến thắng dịch Covid-19. Quê hương tôi cũng đã có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 và cũng đang phải căng mình chống dịch. Tôi cảm thấy yên tâm, an toàn ở Việt Nam và mong dịch Covid-19 sẽ trôi qua nhanh để cầu thủ như chúng tôi được ra sân và cống hiến”, cầu thủ nhập tịch gốc Nigeria này chia sẻ.
2 ngoại binh còn lại của Thanh Hóa là Loius Epassi (người Cameroon) và Josip Balic cũng có quan điểm tương tự. Họ cho rằng, Việt Nam hiện đang làm rất tốt việc ứng phó với dịch Covid-19, vì vậy mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát. Điều này khiến không chỉ các cầu thủ của CLB Thanh Hóa mà nhiều đội bóng khác ở Việt Nam cảm thấy yên tâm khi bản thân được an toàn.
Mạnh Cường
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*