HLV Alexandre Gama: ‘Tôi muốn Văn Lâm ở lại với Muangthong'

Đặng Văn Lâm quyết tâm lấy lại vị trí số 1 khi Thai League trở lại thi đấu trong tháng 9.Ảnh: Athipong

HLV Alexandre Gama: ‘Tôi muốn Văn Lâm ở lại với Muangthong'

Chủ Nhật, 21/06/2020 10:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin đồn chuyển nhượng liên quan đến thủ môn Đặng Văn Lâm liên tiếp xuất hiện thời gian qua dù Thai League vẫn chưa trở lại thi đấu. Nhưng sau Văn Lâm, CEO của CLB, đến lượt HLV trưởng Alexandre Gama khẳng định tương lai của thủ thành Việt kiều ở Muangthong United.
Văn Lâm tiết lộ lý do chọn Muangthong vì cảm hứng từ Kawin

Văn Lâm tiết lộ lý do chọn Muangthong vì cảm hứng từ Kawin

Chia tay Hải Phòng, Văn Lâm chọn bến đỗ mới là Muangthong United tại Thai League hồi mùa giải 2019 vì muốn thử thách bản thân và thêm một lý do khác là được truyền cảm hứng từ người đồng nghiệp Kawin Thamsatchanan.
“Đặng Văn Lâm vẫn ở lại Muangthong United. Cậu ấy vẫn nằm trong kế hoạch của đội bóng. Thông tin chuyển nhượng Văn Lâm chỉ là những tin đồn. Tôi nghĩ những cầu thủ hàng đầu luôn có tin đồn chuyển nhượng liên quan đến họ. Tất nhiên, tôi muốn Đặng Văn Lâm ở lại với đội bóng”, HLV Alexandre Gama trả lời phỏng vấn Ball Thai.
Thai League 2020 mới chỉ thi đấu được 4 vòng và phải dừng lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kế hoạch trở lại thi đấu vào ngày 12/9. Trong thời gian qua, dù giải đấu không diễn ra nhưng thị trường chuyển nhượng tại Thai League vẫn hoạt động khá nhộn nhịp với liên tiếp các thương vụ đầu tư lớn của BG Pathum United hay Port FC.
Đối với Muangthong United, việc chuyển nhượng Sarach Yooyen và Adisorn Promrak khiến đội bóng bị thiếu hụt nhân sự, nhất là những cầu thủ nhiều kinh nghiệm. Thế nên, lãnh đạo CLB đã phải lên tiếng trấn an người hâm mộ rằng sẽ không bán cầu thủ trụ cột nào nữa.
Không những vậy, đội chủ sân SCG còn gấp rút lên kế hoạch bổ sung nhân lực cho các vị trí còn khuyết, thay thế cho những người đã ra đi. “Tất nhiên chúng tôi phải tìm kiếm những người chơi mới để thay thế các vị trí đã ra đi vì hầu hết là những cầu thủ đá chính. Chúng tôi cần ít nhất một người chơi mới để lấp đầy vị trí của Sarach, phù hợp với chiến thuật của HLV Gama.
Nếu không tìm được cầu thủ Thái Lan cho vị trí này thì chúng tôi có thể sử dụng cầu thủ ASEAN hay hạn ngạch khác để có sự thay thế cho phù hợp. Khi đó, cầu thủ Thái Lan sẽ đến và thay thế vào vị trí khác.
Nhưng điều quan trọng nhất với chúng tôi lúc này vẫn là củng cố tuyến giữa”, Tổng giám đốc Jan Kanjarat của Muangthong United khẳng định.
Về phần Văn Lâm, trước khi bước vào kỳ nghỉ kéo dài 1 tháng (từ 15/6) đã khẳng định mình hạnh phúc với những gì đang có ở Muangthong United.
“CĐV Muangthong luôn khiến tôi kinh ngạc. Họ theo sát đội bóng cả trong và ngoài sân cỏ. Họ hát vang cùng CLB suốt 90 phút, kể cả trong những ngày chúng tôi bại trận. Họ luôn ở bên cạnh đội bóng. Tôi không hiểu ý nghĩa những bài hát hay giai điệu nhưng tôi cảm thấy sự động viên mà họ muốn truyền tới cho các cầu thủ.
Tôi sẽ nỗ lực hết mình, chiến đấu từng ngày, từng trận, từng buổi tập. Hy vọng năm nay sẽ là một năm tuyệt vời cho tôi và Muangthong United”, Đặng Văn Lâm chia sẻ.
Tôn Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO