Hết 'bệnh sao', Minh Tâm kế tục Minh Phương

Minh Tâm đang chinh phục khán giả Đà Nẵng khó tính. Ảnh: Phạm Tâm

Chuyện ở SHB.Đà Nẵng

Hết 'bệnh sao', Minh Tâm kế tục Minh Phương

Thứ Ba, 06/05/2014 09:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xem Minh Tâm chơi bóng trong màu áo SHB.Đà Nẵng, khán giả khó tính cũng bị anh thuyết phục. Minh Tâm dù còn khá trẻ nhưng sớm bộc lộ tố chất của một thủ lĩnh ở khu trung tuyến.
Nói Hoàng Minh Tâm từng là “cậu bé” không phải vì anh có vấn đề trong lối sống mà do từng mắc “bệnh sao” nặng. Tâm thừa nhận tính cách nổi loạn, ngông ngông cùng với suy nghĩ bồng bột của tuổi mới lớn khiến anh chỉ biết làm những việc mình thích, dù điều đó người lớn rất buồn lòng.
Từng mắc bệnh sao
Có lần tâm sự với người viết, Tâm nói chữ danh đến với mình khá sớm. Lần đầu tiên khoác áo ĐT U14 Việt Nam dự Festival U14 châu Á, Tâm đã được báo chí ca ngợi rất nhiều. Hồi đó, họ ví anh như truyền nhân của Văn Quyến. Điều đó khiến Tâm đắc chí quá sớm rồi một thời gian dài sống trong ảo tưởng, lúc nào cũng như ở… trên mây.
Trước đây, khi nhắc đến Minh Tâm, các HLV làm công tác đào tạo trẻ của Đà Nẵng đều lắc đầu ngao ngán. Họ bảo Tâm có đầy đủ tố chất để trở thành một cầu thủ giỏi nhưng mắc bệnh sao sớm quá, lo sẽ hỏng. Còn bây giờ, Tâm đã thay đổi hoàn toàn để trở thành một tiền vệ đích thực trong màu áo SHB.Đà Nẵng. Có lẽ không quá lời khi nhận định Minh Tâm là cậu học trò khiến HLV Lê Huỳnh Đức hài lòng nhất ở SHB.Đà Nẵng hiện nay.
Từ lâu, SHB.Đà Nẵng đã định hướng đào tạo đội ngũ cầu thủ trẻ để gối đầu. Minh Tâm thực sự trưởng thành ở mùa giải 2013. Đó là mùa giải mà đội bóng sông Hàn đón nhận một loạt cầu thủ trẻ được đôn lên từ đội Trẻ SHB.Đà Nẵng đá hạng Nhất bị giải tán. Trong đó, Minh Tâm đặc biệt được Huỳnh Đức quan tâm uốn nắn.
Tâm kể, hồi mới lên đội một, anh nghĩ mình đủ sức để làm tốt nhiệm vụ khi được ra sân, bởi ít nhất đã trải qua mùa giải hạng Nhất cùng Trẻ SHB.Đà Nẵng. Thế nhưng, khi ra sân Tâm mới thấy choáng ngợp. Trong tập luyện cũng như thi đấu, có lúc Tâm cảm thấy chán nản muốn buông xuôi vì liên tục bị HLV Lê Huỳnh Đức la mắng.
Tuy nhiên sau này, Tâm mới hiểu rằng, một cầu thủ thường xuyên được HLV la mắng, tận tình uốn nắn từng ly từng tí là may mắn, hạnh phúc. Minh Tâm phải cảm ơn Huỳnh Đức vì sự nghiêm khắc đó đã giúp triệt tiêu sự ngông cuồng của anh.
Tâm từng chia sẻ, anh trân quý tất cả những người thầy đã chỉ dạy mình, nhưng trong sâu thẳm HLV Lê Huỳnh Đức chính là người đã giúp anh có được ngày hôm nay.   
Thủ lĩnh tương lai
Sở hữu tố chất kỹ thuật thuộc hàng siêu, cùng với việc thuận cả 2 chân, Minh Tâm chơi ngày càng nổi bật ở hàng tiền vệ SHB.Đà Nẵng. Biệt tài của Tâm nằm ở những quả phát bóng dài cực chuẩn nhờ cổ chân khỏe và dẻo cùng nhãn quan chiến thuật tốt.
Mùa bóng 2014 này, Minh Tâm thường xuyên được đá chính. Rất nhiều thời điểm, Tâm như một thủ lĩnh trên sân, anh mạnh dạn la hét để xốc dậy tinh thần của đồng đội. HLV Lê Huỳnh Đức đặc biệt kết Tâm ở điểm này, bởi lâu nay cầu thủ Đà Nẵng vốn nghèo khả năng thông tin với nhau trên sân.
Mỗi lúc ra sân, Minh Tâm luôn thể hiện tinh thần của một chiến binh, anh tả xung hữu đột. Ngoài khả năng kiến tạo, Minh Tâm ngày càng nỗ lực hoàn thiện mình trong những pha đá phạt hay thậm chí cầm bóng đột phá ghi bàn. Pha độc diễn rồi đưa bóng vào lưới HA.GL là minh chứng.
Quanh một vòng V-League, không quá để nói rằng Minh Tâm là mẫu tiền vệ trung tâm khá toàn diện và đầy triển vọng. Bởi thế, nhiều người kỳ vọng Minh Tâm sẽ là một Minh Phương thứ 2 ở SHB.Đà Nẵng.  
Phạm Tâm
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay