Hé lộ nguyên nhân Omar được giảm án

Omar (trái) được giảm án từ 8 trận treo giò xuống còn 6 trận. Ảnh: Khánh Hưng

Hé lộ nguyên nhân Omar được giảm án

Thứ Tư, 08/02/2017 18:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo ông Chu Hồng Thanh, Trưởng ban Giải quyết Khiếu nại VFF, ban này không gặp vấn đề khó khăn hay bị chi phối bởi cá nhân hoặc tổ chức nào trong việc đưa ra quyết định giảm án cho Pape Omar.
Ông Thanh tái khẳng định lý do để giảm án từ 8 trận xuống còn 6 trận cho tiền đạo của FLC Thanh Hóa rằng: “Hành vi đưa cẳng tay thách thức về phía khán giả 2 lần của Pape Omar là hành vi vi phạm liên quan tới điều 40 (Hành vi xúc phạm danh dự và hành vi thiếu văn hóa) và điều 63 (Khiêu khích công chúng) trong Quy định kỷ luật của VFF.
Trưởng ban GQKN Chu Hồng Thanh: Tôi chỉ làm theo luật

Trưởng ban GQKN Chu Hồng Thanh: Tôi chỉ làm theo luật

Gần một tuần đã trôi qua kể từ khi Ban GQKN (GQKN) đưa ra mức án lật lại hoàn toàn quyết định của Ban KL trong vụ việc vái lạy trọng tài của Công Vinh, nhưng vấn đề này vẫn còn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của độc giả.

Có thể xem xét mức kỷ luật đình chỉ thi đấu nhiều hơn mức 2 trận quy định tại điều 63, cao nhất là 6 trận quy định tại điều 40 để tương xứng với hành vi vi phạm, đồng thời giữ nguyên mức phạt tiền là 30 triệu đồng.
Tuy nhiên, căn cứ vào Quy định kỷ luật của VFF, hồ sơ liên quan của các bên cũng như băng ghi hình của trận đấu, đặc biệt là sự ăn năn, công khai xin lỗi BTC giải và người hâm mộ của Omar, chúng tôi quyết định giảm án cho Omar từ 8 trận xuống còn 6 trận”.
Theo ông Thanh, quyết định được đưa ra mang tính độc lập, không bị chi phối bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. “Chúng tôi đưa ra quyết định này độc lập với Ban Kỷ luật hoàn toàn. Chúng tôi không gặp khó khăn gì cả.
HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

Đây là ý kiến của HLV Lê Thụy Hải khi đề cập đến án kỷ luật treo giò 8 trận đối với tiền đạo Pape Omar (FLC Thanh Hóa) vì hành vi khiêu khích khán giả tại vòng 2 V-League 2017.


Chúng tôi căn cứ vào nguồn tài liệu hiện có, xem trực tiếp video, báo cáo của Ban Trọng tài, BTC, đơn thư và đặc biệt là những quy định kỷ luật của VFF. Sau đó, Ban Giải quyết Khiếu nại thảo luận tập thể rồi độc lập đưa ra quyết định”, ông Thanh cho hay.
Trước câu hỏi đặt ra liệu những quyết định của Ban Giải quyết Khiếu nại có chạy theo dư luận hay phản ứng của đội bóng, ông Thanh quả quyết không có chuyện như vậy và khẳng định Ban Giải quyết Khiếu nại hoạt động, tồn tại một cách độc lập, làm việc khách quan trên tinh thần luật.
“Những quyết định của chúng tôi không hề bị áp lực nào cả, cũng không bị chi phối bởi dư luận, ông bầu, một cá nhân hay tổ chức nào cả bởi theo quy định, quy chế thì Ban Giải quyết Khiếu nại hoàn toàn độc lập, không bị sức ép từ bên nào. Chúng tôi làm việc rất khách quan, vô tư và độc lập”, ông Thanh khẳng định.
Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*