Hàn Quốc tăng vọt bệnh nhân Covid-19, VFF không cách ly thầy Park

Hàn Quốc tăng vọt bệnh nhân Covid-19, VFF không cách ly thầy Park

Chủ Nhật, 23/02/2020 18:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tối nay (23/2), HLV Park Hang Seo sẽ có mặt tại Việt Nam sau khi kết thúc kỳ nghỉ tại Hàn Quốc. Ông Park đến Việt Nam đúng thời điểm ở Hàn Quốc đang bùng phát dịch bệnh Covid-19, nhưng VFF cho biết sẽ không có biện pháp cách ly hay giám sát với ông Park nếu như cơ quan y tế ở sân bay Hàn Quốc và Việt Nam xác nhận ông Park không có vấn đề gì về sức khoẻ.
HLV Park Hang Seo trở lại, tuyển Việt Nam dồn sức đấu Malaysia

HLV Park Hang Seo trở lại, tuyển Việt Nam dồn sức đấu Malaysia

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam trong ngày hôm nay 23/2 và hai ngày sau sẽ có cuộc làm việc với VFF để chốt kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho các trận đấu sắp tới.
Trả lời câu hỏi của Thethaovanhoa.vn về việc liệu VFF có tiến hành cách ly với ông Park Hang Seo hay không, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Đối với vấn đề dịch bệnh thì chắc chắn ông Park phải đủ điều kiện sức khoẻ thì mới được chuyên chở. Nếu có vấn đề gì thì đã có cơ quan y tế tiến hành kiểm dịch tại sân bay, còn theo thông tin mà tôi nắm được thì ông Park vẫn bình thường”.
Đối với câu hỏi VFF có kế hoạch đặc biệt nào dành cho các trợ lý Hàn Quốc của ông Park tại Việt Nam hay không thì ông Lê Hoài Anh tiết lộ: “Ông Lee Young Jin đã sang Việt Nam từ cách đây 2, 3 hôm cùng với trợ lý ngôn ngữ, và tối nay ông Park sẽ bay sang.
Như tôi đã nói ở trên, việc kiểm tra sức khoẻ đã có cơ quan chuyên trách thực hiện tại sân bay, nên nếu được xác định không có vấn đề gì về sức khoẻ thì ông Park hay các trợ lý Hàn Quốc có thể làm việc bình thường”.
Trong chiều ngày 23/2, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản và đặc biệt là Hàn Quốc, quốc gia ghi nhận số ca nhiễm virus corona là 602 người và 5 trường hợp tử vong, tính đến cuối ngày 23/2, UBND Hà Nội đã tổ chức cuộc họp bất thường.

Theo thông tin từ Zing, tại cuộc họp này, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đề nghị thành phố Hà Nội có chỉ đạo đối với toàn bộ du khách Hàn Quốc đến Hà Nội từ 2 vùng có dịch thì cách ly tại nơi cư trú 14 ngày, còn người Việt Nam đi từ vùng có dịch về Hà Nội thì cách ly tập trung trong 14 ngày.
Còn Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền đề nghị thành phố Hà Nội đưa các du khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore vào diện cách ly thêm bên cạnh Trung Quốc.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: "Hà Nội cần nâng mức kiểm soát, cảnh báo với những công dân Hàn Quốc, công dân Việt Nam đi làm việc từ những vùng dịch về. Công an thành phố chủ trì phối hợp với các quận huyện rà soát nắm tình hình với phương châm đến từng nhà, rà từng hộ".
H.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên