Hải Phòng thua trên sân cỏ nhưng thắng ở khán đài

Khung cảnh “hoàng tráng” trên sân Hàng Đẫy tối qua. Ảnh: Thanh Hà

Hải Phòng thua trên sân cỏ nhưng thắng ở khán đài

Thứ Hai, 09/05/2016 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên sân, đội bóng Hải Phòng bại trận 1-2 trước chủ nhà Hà Nội T&T, qua đó, chấm dứt chuỗi trận bất bại. Nhưng trên khán đài, CĐV Hải Phòng thắng tuyệt đối.
Khoảng 2.000 CĐV Hải Phòng xuất phát từ thành phố hoa phượng đỏ hướng về Hà Nội. Ngay từ buổi trưa, những bóng áo đỏ đã xuất hiện dày đặc trên các cung đường hướng từ Hà Nội về Hải Phòng. CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, pháo màu, reo hò ầm ĩ, diễu hành suốt một dọc từ khu vực cầu Vĩnh Tuy tới sân Hàng Đẫy.
Đúng 16h00 chiều, khi những khán đài sân Hàng Đẫy mở cửa, hàng nghìn CĐV Hải Phòng đã có mặt trên sân. Gần 2 tiếng trước giờ bóng lăn, sân Hàng Đẫy đã mở hội rộn ràng. Và đó là bữa tiệc của đội khách. Hà Nội T&T đã trở thành đội khách ngay trên sân nhà của họ. Trái ngược với không khí cuồng nhiệt của 2.000 CĐV Hải Phòng, chỉ có lèo tèo vài trăm CĐV Hà Nội T&T ở khán đài B và khoảng hơn 1.000 CĐV tại khu khán đài A. Tình trạng này không khiến ai bất ngờ.
Bầu không khí cuồng nhiệt được duy trì và tiếp diễn suốt thời gian thi đấu bất chấp tỷ số trên sân. Hải Phòng bị dẫn, CĐV vẫn cổ vũ nhiệt thành. Hải Phòng gỡ hòa, cả khán đài sôi lên như chảo lửa. Nếu hôm qua, Hải Phòng chiến thắng, họ chắc chắn phải gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những cầu thủ thứ 12.
Nhưng khán đài Hàng Đẫy hôm qua không phải chỉ có những khoảng sáng. Rất nhiều, rất nhiều khoảng tối đã xuất hiện. Hàng chục quả pháo sáng, số lượng nhiều tới không đếm xuể xuất hiện trên khán đài từ Hội CĐV Hải Phòng. Họ mang theo rất nhiều pháo sáng, len lỏi qua rất nhiều trạm kiểm soát giao thông, trạm kiểm soát an ninh, mang lên tận khán đài.
Rất nhiều lần trong suốt trận đấu, họ đốt pháo sáng. Rất nhiều lần trong trận, pháo đồng loạt được đốt tới 3, 4 quả mỗi lần. Lỗi thuộc về CĐV Hải Phòng. Một án phạt nặng của VFF chắc chắn đang chờ họ.
Becamex Bình Dương thắng 5-0 HAGL, Hải Phòng thua trận đầu tiên

Becamex Bình Dương thắng 5-0 HAGL, Hải Phòng thua trận đầu tiên

B.Bình Dương đã giành chiến thắng 5-0 trên sân nhà trước HAGL ở vòng 9 V-League 2016. Trong khi đó, Hải Phòng đã nhận thất bại đầu tiên ở mùa giải này khi làm khách trên sân của Hà Nội T&T.

Hội CĐV Hải Phòng mới ra đời chính thức chưa được bao lâu. Họ thậm chí còn chưa được CLB và VPF thừa nhận. Họ còn vướng vào vô số tranh cãi pháp lý. Nhưng họ đã và đang biết cách gây những ấn tượng mạnh mẽ. Những quả pháo sáng hôm nay sẽ được nhớ tới như là một trong những “bữa tiệc pháo” linh đình nhất lịch sử giải đấu. Và đó không phải là một lời khen.
Dù vậy, tinh thần cổ động họ thể hiện vẫn là điều tuyệt vời. HLV Trương Việt Hoàng khẳng định: “Tôi rất cảm ơn các CĐV Hải Phòng đã theo chân đội bóng. Tôi buồn vì đội không có kết quả tốt cho người hâm mộ. Nhưng tôi tin CĐV vẫn sẽ ủng hộ đội bóng”.
Ở bên kia chiến tuyến, ông Chu Đình Nghiêm cũng hoàn toàn bị thuyết phục: “CĐV Hải Phòng là điều tuyệt vời. Đương nhiên, họ có phần quá khích. Nhưng đó là một phần của cuộc chơi. Không có CĐV thì không có bóng đá”.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi