Hải Huy và những vụ gãy chân kinh hoàng trong làng bóng đá Việt

Hải Huy và những vụ gãy chân kinh hoàng trong làng bóng đá Việt

Chủ Nhật, 07/06/2020 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Hải Huy của Than Quảng Ninh trở thành cầu thủ mới nhất bị gãy chân sau khi va chạm với đối thủ. Trước đó trong làng bóng đá Việt Nam từng xảy ra nhiều pha va chạm kinh hoàng khiến cầu thủ gãy chân.
CẬN CẢNH: Pha va chạm khiến Hải Huy gãy ống đồng

CẬN CẢNH: Pha va chạm khiến Hải Huy gãy ống đồng

Phút 60 trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong một pha va chạm mạnh chân của cầu thủ Hải Huy gần như gãy gập khi bị cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào bóng.
 
Vòng 3 V-League 2020: Hải Huy (Than Quảng Ninh) gãy chân khi va chạm với Hoàng Lâm
Tiền vệ của Than Quảng Ninh Hải Huy trong tình huống ham bóng đã va chạm mạnh với trung vệ Hoàng Lâm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu ở Cẩm Phả, bị gãy chân và có nguy cơ phải nghỉ đấu hết mùa giải.
Hoàng Lâm được xác định không có lỗi trong tình huống này mà do Hải Huy ham bóng, cố dứt điểm nên ống quyển của tiền vệ sinh năm 1991 này đã bị tác động rất mạnh, dẫn đến chấn thương đáng tiếc.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Hải Huy, Hải Huy gãy chân, Than QN, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hoàng Lâm, Hải Huy phẫu thuật
Hải Huy (14) đã được phẫu thuật và phải nghỉ thi đấu dài hạn.Ảnh: VPF
 
Vòng 24 V-League 2011: Thái Học gãy ống quyển khi va chạm với Thanh Hùng
Trận đấu giữa HAGL và Khánh Hòa thuộc vòng 24 V-League 2011 chứng kiến pha va chạm giữa Thái Học của HA.GL và Thanh Hùng bên phía Khánh Hòa, dẫn đến việc Thái Học bị gãy ống quyển, phải nghỉ đấu 8 tháng.
Sau khi mổ băng, Ủy ban kỷ luật của VFF kết luận Thanh Hùng không cố ý vào bóng triệt hạ đối thủ và không phải nhận án phạt nào. Tuy nhiên, cầu thủ của Khánh Hòa vẫn chủ động gọi điện thăm hỏi, xin lỗi đồng nghiệp.
 
Vòng 6 V-League 2014: Vũ Anh Tuấn ( HAGL) làm gãy chân Bruno (Quảng Ninh)
Sau pha va chạm với Vũ Anh Tuấn của HAGL, Bruno đổ gục xuống sân trong đau đớn, chân anh gẫy gập làm đôi.
Sau khi mổ băng, nhiều ý kiến cho rằng đó là pha bóng 50-50 và lỗi lớn thuộc về cầu thủ Quảng Ninh. Nguyên nhân dẫn đến chấn thương nghiêm trọng của Bruno có thể do trọng lượng cơ thể dồn xuống cổ chân bị giữ cố định.
 
Vòng 7 V-League 2014: Đình Đồng đạp gãy chân Anh Hùng
Trong trận đấu giữa SLNA với Hùng Vương An Giang trên sân Vinh, hậu vệ Trần Đình Đồng vào bóng bằng cả 2 chân khiến tiền vệ Anh Hùng bên phía đội khách bị gãy chân, phải đi cấp cứu. Kết quả chụp phim cho thấy, Anh Hùng bị gãy xương ống chân.
Đình Đồng bị phạt 20 triệu đồng, bị cấm thi đấu 6 tháng. Ngoài ra, hậu vệ của SLNA phải thanh toán toàn bộ các chi phí chữa trị chấn thương cho Nguyễn Anh Hùng của CLB Hùng Vương An Giang.
 

Vòng 25 V-League 2015: Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa gãy chân
Trong trận đấu giữa SLNA và SHB. Đà Nẵng trên sân Vinh, Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo khiến tiền vệ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng bị gãy chân.
Chấn thương nghiêm trọng này sau đó khiến Anh Khoa không thể trở lại thi đấu và cuối cùng quyết định giải nghệ còn Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng và phải trả 800 triệu đồng chi phí chữa trị cho Anh Khoa.
 
Từ V-League tới giải Hạng Nhất: Huỳnh Tấn Tài 2 lần khiến đối thủ gãy chân
Trong trận đấu giữa Long An và Viettel ở giải hạng Nhất Quốc Gia 2018, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài của Long An bị treo giò 5 trận, nộp phạt 25 triệu đồng và chịu mọi phí tổn điều trị sau pha vào bóng từ phía sau khiến Dương Văn Hào (Viettel) bị gãy gập cổ chân.
Kết quả thăm khám cho thấy Văn Hòa bị trật khớp cổ chân, đứt toàn bộ dây chằng cổ chân, gãy xương mác. Trước đó, Huỳnh Tấn Tài từng khiến ngoại binh của HAGL là tiền đạo Osmar gẫy chân tại V-League 2016.
HT 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên